Việc cắt gọt xương hàm có nguy hiểm không thưa bác sĩ?

0
568
Chia sẻ Facebook
Tweet

Thông tin cho biết, cấu trúc chính tạo nên khuôn mặt là bởi các xương: hàm dưới, gò má, cằm, trán và xương hàm trên. Sự kết hợp giữa các xương này tạo nên một khuôn mặt hài hòa. Ngược lại, nếu có bất thường về kết cấu hay sự phát triển quá mức của một trong các xương trên sẽ tạo khuôn mặt góc cạnh hay thô cứng..

Trong đó, xương hàm dưới quyết định mức độ thon gọn cho khuôn mặt. Rất nhiều chị em vì tự ti với hàm dưới bạnh, khuôn mặt góc cạnh, mặt thô… đã tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ gọt hàm. Cắt xương hàm nguy hiểm không? mời bạn tham khảo bài viết của bác sĩ dưới đây.

Phẫu thuật gọt hàm là việc thay đổi cấu trúc của khuôn mặt để tạo ra gương mặt Vline, Eggline. Nó bao gồm các kỹ thuật: cắt xương gò má từ cao xuống thấp, xương hàm dưới phải cắt bớt góc hàm, cắt chẻ xương hàm dưới. Với riêng cằm, hoặc là chuyển dịch xương hàm dưới ra phía trước hoặc lấy xương ghép để tạo độ nhô cằm. Tất cả kỹ thuật này đều phải tính toán dưới Xquang rất chi tiết, đòi hỏi chuyên môn cao về kỹ thuật.

Đây là kỹ thuật ngoại khoa tương đối an toàn trong chuyên ngành ngoại khoa thẩm mỹ hiện đại. Hiện có nhiều yếu tố phù trợ cho kỹ thuật gọt hàm được an toàn. Yếu tố quan trọng đầu tiên là tính toán vị trí để đặt các điểm cắt xương. Hiện nay đã có Xquang và dựng hình không gian 3 chiều nên việc tính toán được thực hiện trên sơ đồ, tạo cho người phẫu thuật viên có khả năng thực hiện chính xác kỹ thuật.

Việc cắt gọt xương hàm có nguy hiểm không?
Việc cắt gọt xương hàm có nguy hiểm không?

Ngoài ra, các kỹ thuật viên đóng vai trò quan trọng vì là người trực tiếp cắt gọt xương hàm. Các kỹ thuật viên hiện nay đều được đi tập huấn tại nhiều nước hoặc ít nhiều đều có sự chuyển giao kỹ thuật gọt hàm ở nước ngoài thông qua các semela được trình ở Việt Nam.

Tuy nhiên, phẫu thuật gọt hàm là một kỹ thuật ngoại khoa, được thực hiện bằng gây mê nên có thể có những biến chứng do gây mê thông thường: mất máu, sốc phản vệ… Hiện nay, phẫu thuật được thực hiện chủ yếu trong bệnh viện nên các biến chứng gây mê đã được giảm thiểu rất nhiều. Nếu không làm trong những bệnh viện có uy tín thì quả thực người được phẫu thuật phải đối mặt với biến chứng gây mê rất đáng ngại như trên. Điều trị gãy xương hàm trên cũng là 1 phần trong giải phẫu cắt gọt xương hàm thẩm mỹ.

Ngoài ra, do đây là phẫu thuật xương nên sẽ gây phù nề nhiều hơn. Bình thường một vết thương hết sưng sau 5-7 ngày thì đối với phẫu thuật xương, thời gian sưng nề sẽ kéo dài hơn, từ 10 đến 15 ngày. Chỉ cần sai một chi tiết nhỏ trong phẫu thuật gọt hàm, bạn sẽ không thể có gương mặt Vline hay Eggline như ý muốn. Hoặc chẳng may cắt vào dây thần kinh hoặc mạch máu trong xương hàm sẽ gây nguy hiểm cho bệnh nhân.

Phẫu thuật gọt hàm phần lớn được thực hiện trong miệng vì ít để lại sẹo, tuy vậy, chị em phải đối mặt với việc đụng chạm đến các bộ phận: mạch máu, dây thần kinh của mặt, tuyến nước bọt là những thứ vô cùng nhạy cảm. Sau phẫu thuật, chị em có khả năng mắc các chứng: liệt mặt, mất cảm giác vùng hàm, khuyết tật chức năng nhai của hàm…

Việc mong muốn gương mặt Vline hay Eggline cần cân nhắc thật kỹ, bởi phẫu thuật gọt hàm kiểu Thái Lan hay Hàn Quốc cũng đều khá tốn kém, hàng trăm triệu trở lên. Nếu phẫu thuật ở những nơi không uy tín, giá có thể thấp hơn nhưng tiền mất tật mang vì không được gương mặt mình mong muốn mà có khả năng phải đối mặt với các biến chứng”, bác sĩ đưa ra lời khuyên.

Không nên đua đòi theo xu hướng làm đẹp quá mức. việc sở hữu 1 khuôn mặt luôn luôn theo xu thế xã hội không định nghĩa được bạn là ai. Sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu áp dụng phẫu thuật quá nhiều lần.

►Xem thêm: Cách khắc phục cười hở lợi

Tin tức liên quan

  • TAGS
  • Phẫu thuật hàm hô móm
CHIA SẺ
Facebook
Twitter

BÌNH LUẬN