Vì sao lại có hiện tượng sâu răng?

0
252
Chia sẻ Facebook
Tweet

Sâu răng nguyên nhân chủ yếu là gì không phải ai cũng biết. Để phòng tránh cũng như khắc phục tình trạng sâu răng hãy theo dõi chi tiết bài viết dưới đây bạn nhé.

 

Vì sao có hiện tượng sâu răng?

Tình trạng răng sâu chủ yếu là do vi khuẩn tồn tại trong môi trường miệng có tên Streptococcus mutan gây nên. Vi khuẩn gây sâu răng là các vi khuẩn bám vào bề mặt răng, trên các mảng bám thức ăn, sản sinh và tiết ra chất hữu cơ, polyore, enzyme, chuyển hóa tinh bột thành đường và đường thành axit.  Những chất này có thể hòa tan chất hữu cơ và phân hủy chất vô cơ trong kết cấu men và ngà răng tạo nên lỗ thủng trên thân răng gọi là lỗ sâu răng.
Răng sâu chủ yếu do vi khuẩn gây nên khi vệ sinh răng miệng không tốt
Ban đầu sâu răng không có triệu chứng gì rõ rệt mà chỉ đổi màu ở một vài vùng trên mặt nhai hoặc kẽ giữa hai răng ở một vài điểm trên bề mặt. Sau một thời gian, lỗ sâu ở răng xuất hiện trên thân răng hoặc trên mặt nhai. Khi đó, bệnh nhân bắt đầu có cảm giác ê buốt, đau nhức khi thức ăn giắt vào lỗ sâu hoặc có kích thích nóng lạnh. Đây là lúc mà tình trạng răng sâu đã trở nên nghiêm trọng hơn. Nếu không được điều trị thì nguy cơ vết sâu lan xuống tủy, gây viêm nhiễm tủy, viêm chóp răng và áp xe xương ổ răng hoàn toàn có thể xảy ra.
>>Mọc răng khôn khi mang thai: http://nhorangkhon.net/moc-rang-khon-khi-mang-thai-co-nen-nho-khong/
Nhổ răng sâu phải đảm bảo nguyên tắc gì?
Nhổ răng cũng được coi là một tiểu phẫu trong nha khoa. An toàn là nguyên tắc đầu tiên khi nhổ răng sâu cũng như nhổ chân răng hay nhổ răng khôn, đặc biệt là đối với răng hàm .
Khi nhổ răng sâu tức là phần thân răng đã bị vỡ, mẻ và ăn mòn khá nhiều, có trường hợp răng sâu chỉ còn tồn tại phần chân răng, nhổ răng sao cho không còn sót phần chân răng cũng là một yêu cầu cơ bản trong kỹ thuật nhổ răng. Nếu thực hiện không tốt thì phần chân răng sót lại sẽ tiếp tục gây đau nhức, thậm chí gây viêm nhiễm và áp xe xương ổ răng rất nguy hiểm.
♦ Nhổ răng sâu ở đâu an toàn và không đau nhức?

Khi quyết định nhổ răng sâu, hầu hết nhiều người luôn lo lắng không biết nên nhổ răng sâu ở đâu tốt và uy tín bởi bệnh nhân thường có suy nghĩ hệ thống răng miệng liên quan tới nhiều bộ phận khác trong đó liên quan tới cả hệ thần kinh. Nhổ răng sâu ở đâu an toàn là ở đó có hệ thống trang thiết bị hiện đại, đảm bảo vô trùng tuyệt đối và nha sỹ giàu kinh nghiệm để loại bỏ các biến chứng có thể xảy ra.
Quy trình nhổ răng sâu là một ca tiểu phẫu đơn giản không cần gây mê mà chỉ cần gây tê được bác sĩ chuyên khoa có chuyên môn sâu với nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và điều trị.
Kỹ thuật nhổ răng truyền thống thường dùng dụng cụ kìm và nạy nha khoa để bóc tách nướu và dây chằng ổ răng. Khi đó, nha sỹ buộc phải nhổ toàn răng cùng lúc, thao tác này sẽ khiến bệnh nhân vô cùng đau đớn, đặc biệt là đối với răng hàm bị sâu nặng. Nha sỹ cần phải can thiệp bằng các động tác xâm lấn sâu và rộng hơn bình thường để mở đường kẹp được răng hàm ra mà không bị sót chân.
Tại Nha khoa, dụng cụ chuyên dụng Piezo – Ultrasonic được áp dụng sẽ mang lại hiệu quả nhổ răng an toàn và hạn chế đau nhức tối đa. Đầu tiên, răng sẽ được làm lung lay và lỏng lẻo bằng cây nạy nha khoa. Sau đó, dùng kìm chuyên dụng nhổ răng rời ra khỏi tổ chức xương hàm, việc lấy răng ra được thực hiện nhẹ nhàng, không đau nhức nhiều như sử dụng kìm nạy.
>>Nhổ răng mọc lệch: http://nhorangkhon.net/quy-trinh-nho-rang-khon-moc-lech/
Với phương châm đảm bảo an toàn cho bệnh nhân là ưu tiên hàng đầu, với mỗi trường hợp răng sâu cần nhổ bỏ, các bác sỹ sẽ tiến hành thăm khám thật kỹ lưỡng, chụp X-quang để xác định được tình trạng cụ thể của răng, hình dạng chân răng ra sao và dự đoán những tác động sau khi nhổ răng sâu, do đó có thể loại bỏ hầu hết các biến chứng hậu phẫu như đau nhức, viêm nhiễm và chảy máu kéo dài.

Hãy đến ngay nha khoa chúng tôi để được tư vấn và khắc phục một cách tốt nhất cho bạn.

Tìm hiểu thêm: http://nhorangkhon.net/moc-rang-khon-co-nen-nho-khong/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ
Facebook
Twitter

BÌNH LUẬN