Trường hợp bị biến chứng sau nhổ răng nên xử lý thế nào?

0
215
Chia sẻ Facebook
Tweet

Sau khi nhổ răng khôn, có một số trường hợp bệnh nhân không may mắn đã mắc phải một số biến chứng dẫn đến gặp phải nhiều tình trạng đau nhức, khó chịu.

Răng khôn khi mọc thường có xu hướng gây ra tác hại đối với răng, lợi và xương ở xung quanh bởi thế răng mọc lệch, mọc ngầm nguy hiểm. Tình trạng sâu răng, hôi miệng do răng khôn ở trong cùng của hàm lại mọc lệch hoặc bị trùm lợi nên rất khó vệ sinh. Mặt nhai của răng số 7 và răng số 8 bị chênh nhau tạo thành hình chữ V, tại vùng này thức ăn đọng ở 2 kẽ răng chính là nguồn nuôi dưỡng vi khuẩn và gây tình trạng viêm kẽ răng, sâu răng, hôi miệng.

Ngoài ra, thức ăn và vi khuẩn ở răng khôn gây ra viêm nhiễm vùng lợi xung quanh gây nên cảm giác đau nhức kéo dài. Nếu như răng khôn húc vào răng số 7 kế bên thì nguy cơ phải nhổ răng số 7 là rất cao.

+ Chảy máu kéo dài

Theo quy trình thì sau khi nhổ răng khôn chắc chắn sẽ có biến chứng sau khi nhổ răng khôn là tình trạng chảy máu sẽ xảy ra và bác sĩ sẽ cho bệnh nhân cắn gòn cầm máu liên tục trong những giờ sau đó, tình trạng này sẽ hết sau khi nhổ răng một vài giờ. Tuy nhiên, có khá nhiều trường hợp nha sỹ không thể lường trước được những biến chứng và tình trạng chảy máu xảy ra kéo dài nhiều giờ sau khi nhổ răng. Tình trạng này sẽ khiến bệnh nhân mệt mỏi, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng nếu không được chữa trị kịp thời. Do đó, nếu bạn gặp phải tình trạng này, tốt nhất nên đến địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám lại càng sớm càng tốt.

+ Tổn thương thần kinh

Tổn thương thần kinh là một trong những biến chứng sau khi nhổ răng khôn, điều khiến bệnh nhân cảm thấy lo lắng nhiều nhất trước khi quyết định nhổ răng khôn. Điều này có liên quan đến thế răng tức là hình dạng và vị trí của răng thường mọc lệch, mọc ngầm nên có thể đâm vào dây thần kinh dưới xương ổ răng. Khi tổn thương thần kinh sau hậu phẫu xảy ra có thể gây ra đau đớn, một cảm giác ngứa ran và tê ở lưỡi, môi dưới, cằm, răng và nướu răng.

*Trieu chung moc rang khon thuong gap nhat

+ Nhiễm trùng hậu phẫu

Nhiễm trùng hậu phẫu cũng là một biến chứng thường gặp. Có những biến chứng nhiễm trùng có thể được kiểm soát bằng các biện pháp đơn giản như rửa bằng nước muối nóng hàng ngày, tuy nhiên có không ít trường hợp cần sử dụng thuốc kháng sinh để kiểm soát nhiễm trùng nha khoa. Thậm chí, đối với trường hợp nhiễm trùng hậu phẫu quá nặng thì bệnh nhân cần tới bệnh viện để được nha sỹ trực tiếp theo dõi và điều trị. Việc tự ý sử dụng thuốc tại nhà đôi khi không mang lại kết quả, đặc biệt là khi việc chăm sóc vệ sinh răng miệng không tốt.

Trên đây là những biến chứng sau khi nhổ răng khôn mà bệnh nhân có thể gặp phải khi chế độ chăm sóc răng miệng không tốt. Muốn hạn chế biến chứng của nhổ răng khôn thì tốt nhất bạn nên thực hiện nhổ răng tại các trung tâm nha khoa có uy tín với công nghệ hiện đại, giúp giảm các rủi ro có thể xảy ra.

Với phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome thế hệ mới sẽ loại bỏ tối đa những biến chứng sau khi nhổ răng khôn. Đầu máy Piezotome nhẹ nhàng đi quanh cổ răng, các mũi siêu âm sắc bén chuyển động linh hoạt với tần số chọn lọc từ 28-36 Khz sẽ tác động trực tiếp làm đứt các dây chằng nha chu, phân tách răng ra khỏi tổ chức quanh răng và xương ổ răng. Việc tác động đến nướu và xương ổ răng hầu như không có nên có thể hạn chế tối đa được các biến chứng nhổ răng như đau nhức hay chảy máu kéo dài.

Bạn đọc quan tâm

>>Nho rang sua tre em o dau tot nhat?

>>Răng sâu bị vỡ khắc phục thế nào?

Trên thực tế, phương pháp nhổ răng kiểu mới này đã được áp dụng khá phổ biến tại các bệnh viện răng hàm mặt lớn trên thế giới và đều cho những kết quả tốt, không ghi nhận các biến chứng sau hậu phẫu. Nha khoa đã tiến hành điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân bằng phương pháp mới với tỉ lệ thành công rất cao và nhận được những phản hồi hài lòng với chất lượng dịch vụ, do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhổ răng khôn an toàn, giảm đau nhức tối đa.

Sẽ không còn lo lắng trường hợp biến chứng sau nhổ răng khôn nếu lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa đáng tin cậy.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ
Facebook
Twitter

BÌNH LUẬN