Trám răng thưa thẩm mỹ có ăn nhai bình thường không?

0
51
Chia sẻ Facebook
Tweet

Công nghệ Trám răng thẩm mỹ là một trong những phương pháp khắc phục thường được lựa chọn. Tuy nhiên, không phải trường hợp răng thưa nào cũng có thể trám bít được. Vậy nếu trám răng thưa thẩm mỹ thì ăn nhai có đảm bảo không, vết trám duy trì được bao lâu ?

Nếu mức độ thưa lớn thì trám bít sẽ rất khó do phải tạo hình răng phức tạp hơn, mất nhiều thời gian và đòi hỏi bác sỹ phục hình phải thực sự giỏi. Dẫu vậy, ngay cả khi tất cả những yếu tố trên đều được đảm bảo thì vết trám cho răng thưa lớn cũng khó mà duy trì bền chắc được.

Việc tram rang bang composite với nhiều răng cùng lúc trên cung hàm, dù mức độ hở kẽ nhỏ thì cũng sẽ ảnh hưởng đến ăn nhai. Để ăn nhai tốt, cần sự phân bố lực nhai đều, những chiếc răng sau khi trám thường phải giữ gìn nên không thể đảm bảo lực nhai như các răng khác. Nếu không giữ gìn để có lực nhai như bình thường thì vết trám lại dễ bị bong vỡ. Do đó, lực nhai của toàn hàm sẽ không đảm bảo. Nếu bạn chỉ trám một vài răng thì có thể khắc phục được. Nhưng nếu trám quá nhiều răng thì nên tính toán để áp dụng cách khác, như bọc chụp răng sứ. Đặc biệt, với trám răng cửa thưa không chỉ phải đảm bảo chức năng nhai cắn mà còn phải có thẩm mỹ cao.

Tốt nhất là bạn nên đến trực tiếp trung tâm răng thẩm mỹ Nha khoa Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn để bác sỹ có thể thăm khám trực tiếp và có những tư vấn chi tiết hơn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ
Facebook
Twitter

BÌNH LUẬN