Top 3 cách điều trị bệnh nha chu triệt để nhanh chóng

0
267
Chia sẻ Facebook
Tweet
Cách điều trị bệnh nha chu triệt để không gây đau buốt

Hiện nay, bệnh nha chu là tình trạng vô cùng phổ biến trong xã hội, tuy nhiên lại ít được quan tâm chăm sóc đặc biệt, nếu để kéo dài và không điều trị kịp thời, sẽ gây ra nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng. Cách điều trị bệnh nha chu không quá phức tạp, tùy vào từng trường hợp sẽ có những phương pháp khác phục khác nhau.

Bệnh nha chu diễn biến âm thầm, lặng lẽ nên ít khi người bệnh quan tâm và chú ý, từ những biểu hiện nhẹ như nướu hơi sưng, bị chảy máu khi đánh răng, răng có cảm giác bị dịch chuyển…cho đến mưng mủ, đau nhức, thậm chí không nhai được mới nhận ra được tình trạng bệnh.

Một số cách điều trị bệnh nha chu bạn có thể tham khảo:

Theo dân gian

Điều trị bệnh nha chu bằng gừng tươi

Cách điều trị nha chu bằng gừng tươi

Không khó để tìm ra một củ gừng tươi, chất kháng khuẩn có trong gừng trị bệnh nha chu rất hiệu quả.

Gọt sạch vỏ gừng và rửa qua với nước, sau đó cắt gừng thành từng lát nhỏ và phơi khô. Hằng ngày, lấy một vài lát gừng khô đun nước uống, không những đảm bảo sức đề kháng cho cơ thể, mà còn hạn chế được tình trạng nha chu.

Điều trị nha chu bằng thuốc muối (baking soda)

Thay thế kem đánh răng bằng baking soda là một cách để điều trị bệnh nha chu

Thuốc muối có tác dụng chống sâu răng và phòng ngừa các bệnh viêm nhiễm nướu, đặc biệt là bệnh nha chu. Hoạt tính kiềm có trong muối có tác dụng trung hòa axit trong khoang miệng, ngăn không cho vi khuẩn xâm nhập, phá hoại men răng dẫn đến bệnh nha chu. Thay thế kem đánh răng bằng baking soda và đánh răng như thường lệ.

Điều trị bệnh nha chu bằng chanh và muối

Hỗn hợp chanh muối điều trị hiệu quả bệnh nha chu

Súc miệng bằng nước cốt chanh và muối là cách điều trị bệnh nha chu hiệu quả. Chỉ cần hòa vào nước cốt chanh một ít muối, để vài phút, sau đó súc miệng qua bằng nước ấm. Kiên trì thực hiện tuần hai đến ba lần, bệnh nha chu sẽ giảm hẳn.

Theo y học

 Phẫu thuật túi nha chu

Túi nha chu- Tình trạng bệnh khá nặng cần được điều trị gấp

Túi nha chu chỉ hình thành khi tình trạng viêm nhiễm xảy ra nặng nề, có dấu hiệu của sự mưng mủ và đau nhức dai dẳng, được hình thành giữa kẻ nướu và răng do không vệ sinh răng miệng đúng cách, thức ăn lâu ngày tồn động dẫn đến cao răng và viêm mủ. Để điều trị dứt điểm bệnh nha chu, các bác sĩ sẽ tiến hành hút sạch túi mủ tồn tại trong chân răng, loại bỏ hoàn toàn viêm nhiễm.

Nha Khoa KIM lưu ý với các bạn, khi xuất hiện túi nha chu, tình trạng răng miệng bệnh của bạn đã rất nặng, nên đến trung tâm nha khoa hút mủ ngay lập tức để tránh tình trạng tiêu xương.

Cạo vôi răng

Đối với những trường hợp nhẹ, bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch khoang miệng và cạo vôi răng để lấy đi hết các vi khuẩn tồn động. Ngoài ra, với những chiếc răng không còn thực hiện được chứng năng nhai, bác sĩ xem xét và điều trị theo hướng phù hợp nhất đối với từng trường hợp.

Một vài cách điều trị bệnh nha chu trên áp dụng cho từng trường hợp khác nhau. Tuy nhiên, dù bạn đang bị bệnh nha chu nặng hay ít, Nha Khoa KIM khuyên bạn nên đến cơ sở nha khoa để bác sĩ cho lời khuyên tốt nhất, không nên để tình trạng bệnh kéo dài làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ
Facebook
Twitter

BÌNH LUẬN