Tại sao chỉ niềng răng bị lệch mới cho hiệu quả cao nhất?

0
11
Chia sẻ Facebook
Tweet

Niềng răng bị lệch là giải pháp chỉnh nha an toàn giúp bạn khôi phục hàm răng đẹp đều “như bắp” của mình mà không cần xâm lấn đến mô răng như bọc sứ hay mài răng. Niềng răng bị lệch là cách hữu hiệu để bạn lấy lại “sinh khí” và sự tự tin thoải mái cho của khuôn mặt cũng như nụ cười với hiệu quả trọn đời.

1. Tại sao chỉ niềng răng bị lệch mới cho hiệu quả cao nhất?

Thực tế để hiện nay, đã có nhiều cách hơn để chỉnh răng lệch, nhưng hầu hết đều là sự “biến tướng” của các nha sỹ để áp dụng được các kỹ thuật khác vốn không phải để chỉnh răng lệch, nhằm giúp bệnh nhân chỉnh răng nhanh và có hình thể răng đẹp hơn. Phổ biến nhất là bọc răng sứ hoặc mài răng.

Niềng răng bị lệch giúp răng đẹp đều "như bắp" an toàn không xâm lấn 1Tại sao chỉ có niềng răng khi răng bị lệch đem lại hiệu quả tốt nhất?

Nhưng những cách này xét về tiêu chuẩn y khoa thì không có lợi cho người chỉnh răng vì có sự xâm lấn mài răng, ảnh hưởng xấu về sau cho sức khỏe, tuổi thọ của răng và cả “túi tiền” của bệnh nhân.

Chỉ niềng răng bị lệch mới là cách tốt nhất, đạt đủ các tiêu chí an toàn đối với răng. Vì răng lệch cơ bản là lệch về vị trí về thế – phương – chiều răng. Và niềng răng là cách dùng lực để kéo răng về vị trí và tư thế chuẩn, thẩm mỹ nhất trên cung hàm mà không cần phải thực hiện bất cứ sự mài răng đau đớn nào.

2. Niềng răng bị lệch mất thời gian bao lâu?

Điều này phụ thuộc vào tình trạng răng lệch cụ thể của bệnh nhân. Thông thường sẽ mất khoảng từ 15 – 18 tháng để điều trị, nhưng đó không phải là khoảng thời gian điều trị cố định. Với từng trường hợp, thời gian này sẽ ngắn hơn hoặc dài hơn. Vì thế, cách duy nhất xác định niềng răng bị lệch mất bao lâu cho bệnh nhân, cần có sự thăm khám cụ thể, trải qua X-Quang toàn cảnh, phim sọ nghiêng mới phân tích được đúng sự sai lệch của răng. Từ đó, mới đưa ra hướng điều trị và dự lượng thời gian cần thiết để chỉnh răng đạt hiệu quả nhất.

3. Các kiểu niềng răng bị lệch

Kỹ thuật niềng răng chỉ có một nhưng sự linh động trong khi thực hiện kỹ thuật này thì lại là không giới hạn vì mỗi kiểu sai lệch sẽ cần đến hướng niềng răng khác nhau. Cho nên kiểu niềng răng bị lệch bị chi phối bởi các kiểu răng lệch cụ thể.

Niềng răng bị lệch giúp răng đẹp đều "như bắp" an toàn không xâm lấn 2Các kiểu răng bị lệch thường gặp

– Niềng răng bị lệch khỏi vị trí

– Niềng răng bị lệch vào trong hoặc ra ngoài

– Niềng răng bị lệch sang bên

– Niềng răng bị xoay ngang thân răng.

– Niềng răng bị lệch toàn thân răng do thế mọc không chuẩn bẩm sinh

– Niềng răng bị vênh lệch rìa răng

4. Niềng răng bị lệch bằng khí cụ nào tốt nhất?

Răng bị lệch có nhiều dạng kiểu khác nhau, có thể rất phức tạp, khó điều chỉnh. Vì thế, trong đa số trường hợp cần phải dùng đến khí cụ là mắc cài mới có thể điều chỉnh được tốt nhất, khay niềng nhựa ít cho hiệu quả cao như mong đợi.

Chỉ mắc cài mới tạo ra lực kéo để xoay chuyển răng linh động nhất, dù răng bị lệch ở mức độ nào mắc cài vẫn có thể điều chỉnh hiệu quả được.

5. Niềng răng bị lệch thực hiện thế nào?

Rất dễ để hình dung những chiếc răng lệch sẽ được niềng chỉnh thế nào, bạn chỉ cần được gắn các mắc cài lên răng và xiết dây cung, các răng lệch sẽ được di chuyển và xoay phương – thế – chiều răng để đạt tỷ lệ chuẩn nhất. Quy trình chỉ có như thế, vấn đề chủ yếu nằm ở tiến trình di chuyển và thay đổi của răng mọc lệch, điều này phụ thuộc vào tay nghề của bác sỹ chỉnh nha.

Niềng răng bị lệch giúp răng đẹp đều "như bắp" an toàn không xâm lấn 3Quá trình niềng răng chuẩn Quốc tế được ứng dụng tại Nha khoa KIM

Trước và sau khi niềng răng bệnh nhân đều hài lòng với kết quả mình nhân được khi niềng răng tại Nha khoa KIM. Trong số những ca niềng răng bị lệch này, có bệnh nhân tình trạng răng lệch phức tạp. Nhưng do được bác sỹ chỉnh nha giỏi, chuyên sâu, lại có nhiều năm kinh nghiệm, tu nghiệp ở nước ngoài nên có năng lực điều trị rất cao, đảm bảo chỉnh răng tốt nhất mà không gây ra bất cứ sự cố hay tác hại nào cho răng.

Hầu hết bệnh nhân khi niềng đều được thăm khám, phân tích và hội chẩn kỹ lưỡng mới đưa ra phác đồ chuẩn xác. Kết quả đạt được đều đem đến cho khách hàng và bệnh nhân sự hài lòng.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

  • https://benhvienranghammat.com.vn/dia-chi-nieng-rang-o-dau-tot-nhat-uy-tin-nhat-sai-gon-hien-nay.html
  • https://benhvienranghammat.com.vn/thoi-gian-nieng-rang-mat-bao-lau.html

Tin tức liên quan

CHIA SẺ
Facebook
Twitter

BÌNH LUẬN