Sâu răng gây viêm xoang như thế nào?

0
61
Chia sẻ Facebook
Tweet
Sâu răng tuy là tình trạng phổ biến ở nhiều người, tuy nhiên, ngoài việc gặp phải những trạng thái như đau nhức, ê buốt ở răng và xương hàm, không nhiều người biết được những hậu quả nặng nề của sâu răng. Sâu răng gây viêm xoang là một trong những hậu quả đó.

Sâu răng gây viêm xoang như thế nào?

Không chỉ gây ra những biến chứng nguy hiểm cho răng và vùng xương hàm, sâu răng còn có thể gây ra tình trạng viêm xoang. Đây cũng là lý do mà nhiều bệnh nhân mặc dù đã điều trị xoang vẫn bị tái phát nhiều lần, thậm chí biến chứng nặng hơn, bởi không biết rằng sâu răng mới là nguyên nhân của tình trạng này.

sâu răng gây viêm xoang

Sâu răng gây viêm xoang do sự thông nhau giữa răng hàm và xoang hàm.

Trong cấu trúc hàm mặt, xoang mũi và vùng miệng có hệ thống thông sang nhau, do đó vi khuẩn rất dễ dàng di chuyển từ vùng này sang vùng khác, đó chính là lý do mà sâu răng gây viêm xoang diễn ra. Đã có rất nhiều nghiên cứu y khoa kết luận rằng, người bị bệnh sâu răng có thể sẽ bị nhiễm trùng xoang hàm – là một dạng viêm xoang rất phổ biến. Khi vùng răng hàm thông với các mô xoang mũi bị sâu nặng và lan rộng, nhiều vùng xoang cũng sẽ bị ảnh hưởng, nhiễm trùng và gây nên những cơn đau nhức rất dữ dội. Về lâu dài, bệnh lý sẽ chuyển nặng và gây nên những biến chứng rất khó điều trị.

Do đó, muốn điều trị hiệu quả viêm xoang, tốt nhất bệnh nhân nên chữa sâu răng ngay sau khi đã chữa xoang. Cụ thể, khi viêm xoang đã chữa trị ổn định thì ngay sau đó cần giải quyết răng tổn thương để loại bỏ ổ viêm, ngăn chặn tình trạng sâu răng gây viêm xoang.

Trám răng sâu thẩm mỹ 

hàn răng sâu ở đâu tốt Sài Gòn

Làm sao để ngăn chặn sâu răng gây viêm xoang?

Sâu răng gây viêm xoang không phải là tình trạng khó giải quyết. Với sự phát triển của y học hiện đại, có nhiều cách để điều trị hiệu quả sâu răng. Trong đó, trám răng sâu là giải pháp mà các bác sĩ khuyên bạn nên áp dụng, bởi những ưu điểm nổi trội của phương pháp này.

dau tick An toàn khi thực hiện, không gây đau đớn, khó chịu, không xâm lấn các răng khỏe.

dau tick Không làm thay đổi cấu trúc hay màu sắc răng, bảo tồn răng hiệu quả.

dau tick Khắc phục nhanh chóng các khuyết điểm răng.

dau tick Thực hiện nhanh chóng, đơn giản, chỉ mất 10 -20 phút cho mỗi răng.

dau tick Thời gian duy trì lâu dài, chỗ trám có tính thẩm mỹ cao, chắc chắn.

dau tick Chi phí hợp lý.

sâu răng gây viêm xoang như thế nào

Trám răng sâu là giải pháp mà các bác sĩ khuyên bạn nên áp dụng để ngăn ngừa và điều trị sâu răng gây viêm xoang.

trám răng bằng composite 

hàn răng ở đâu tốt

Cần lưu ý rằng, không cần phải đợi đến khi tình trạng sâu răng gây viêm xoang đã xảy ra, bạn mới cần phải thực hiện trám răng để điều trị. Viêm xoang là một bệnh lý ảnh hưởng rất xấu đến sinh hoạt và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, cả khi ở mức độ nhẹ. Vì vậy, để ngăn ngừa sâu răng gây viêm xoang, bạn nên đến một địa chỉ nha khoa uy tín để kiểm tra thường xuyên tình trạng răng miệng của mình và thực hiện trám răng phòng ngừa.

Quy trình trám răng phòng ngừa và điều trị sâu răng gây viêm xoang

Tại Nha khoa KIM, trám răng phòng ngừa và điều trị tình trạng sâu răng gây viêm xoang được thực hiện với quy trình chuẩn như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám cụ thể vùng răng cần trám, đánh giá mức độ răng sâu và tư vấn cho bệnh nhân về cách thực hiện trám răng cũng như vật liệu sẽ sử dụng để đạt hiệu quả ngăn ngừa sâu răng gây viêm xoang tốt nhất.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Đây là bước cực kỳ quan trọng trong điều trị sâu răng. Để ca trám răng diễn ra an toàn và không gây biến chứng, đồng thời đạt hiệu quả như mong đợi, bạn sẽ được vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng nước súc miệng chuyên dụng, làm vệ sinh nha chu, nạo sạch các mô bệnh, vết sâu và phần tủy chết khỏi răng.

vì sao sâu răng gây viêm xoang

Quy trình trám răng điều trị và ngăn ngừa sâu răng gây viêm xoang.

Bước 3: Tiến hành trám răng

Ca trám răng phòng ngừa và điều trị sâu răng gây viêm xoang sẽ được tiến hành trong phòng nha khoa đã được vô trùng của Nha khoa KIM.

Bác sĩ sẽ tiến hành đặt vật liệu trám lên bề mặt răng đã được làm sạch, sau đó hóa cứng vật liệu bằng kỹ thuật Laser hiện đại. Qúa trình này diễn ra trong khoảng 15 – 20 phút và mất khoảng 1 tiếng sau khi trám để miếng trám có thể bám chắc và trở thành 1 phần của răng.

Sau khi ca trám răng đã hoàn tất, bệnh nhân sẽ được bác sĩ tư vấn về cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng cũng như chế độ ăn uống để duy trì kết quả trám lâu dài.

Sâu răng gây viêm xoang là một trong những hậu quả nghiêm trọng mà bệnh sâu răng gây nên, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh. Vì vậy, ngay khi có dấu hiệu gặp phải tình trạng này, bạn nên liên hệ hoặc trực tiếp đến tại Nha khoa KIM để được các bác sĩ thăm khám, tư vấn và đưa ra hướng giải quyết tốt nhất đối với trường hợp của mình.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ
Facebook
Twitter

BÌNH LUẬN