Răng mọc lệch có niềng răng được không?

0
51
Chia sẻ Facebook
Tweet

Răng mọc lệch có niềng răng được không? Răng bị lệch lạc vào trong có niềng được không? … luôn là mối quan tâm của những người sở hữu hàm răng khấp khểnh, bởi lẽ sở hữu một hàm răng lệch lạc không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn là nguyên nhân của nhiều bệnh lý răng miệng khác nhau, và khát khảo có được một hàm răng thẳng đều luôn thường trực trong họ. Vậy, răng mọc lệch lạc có niềng răng được không?

>>> địa chỉ niềng răng uy tín ở Sài Gòn

>>> nieng rang gia bao nhieu


Răng mọc lệch có niềng răng được không?

Niềng răng là phương pháp điều trị nhằm mục đích làm cho răng thẳng đều, khuôn mặt hài hòa và nụ cười đẹp nhất, bằng cách sử dụng các khí cụ niềng răng tác động một lực nhẹ liên tục lên răng và di chuyển chúng về vị trí mong muốn.

Niềng răng khấp khểnh là một phương pháp điều trị khá phổ biến và được coi là phương pháp lý tưởng nhất để điều trị răng mọc lệch, và răng mọc lệch hoàn toàn có thể điều trị bằng niềng răng

Niềng răng cho răng mọc lệch được thực hiện như thế nào?

Có nhiều phương pháp niềng răng cho răng mọc lệch, như niềng răng mặt trong, niềng răng bằng invisalign, niềng răng mắc cài mặt ngoài. Quy trình cơ bản cho niềng răng mọc lệch mặt ngoài như sau:

Bước 1: lấy mẫu, chụp phim, phân tích phim và lên kế hoạch điều trị.

Bước 2: đặt thun tách khe

Sau khi phân tích phim và lập kế hoặc điều trị, sẽ quyết định có nhổ răng hay không phải nhổ răng, nếu không phải nhổ răng sẽ tiến hành đặt chun tách khe giữa các răng cối lơn và răng cối nhỏ.

Bước 3: đặt khí cụ niềng răng

Khí cụ Răng mọc lệch lạc có niềng răng được không gồm có mắc cài, giây cung, band và chun buộc, được đặt lên răng để sinh lực di chuyển răng về vị trí mong muốn. Thông thường quá trình đặt khí cụ sẽ thực hiện sau khi đặt chun tách khe 5 ngày.

Bước 4: thay chun và điều chỉnh lực kéo răng

Sau khi đặt khí cụ thì mỗi 1 tháng bác sĩ sẽ hẹn tái khám để thay chun và đặt lực kéo phù hợp

Bước 5: tháo niềng răng và đeo hàm duy trì

Thống thướng, sau khi đeo niềng khoảng 1,5 đến 2 năm sẽ tháo niềng và đeo hàm duy trì trong vòng 6 tháng
Tổng thời gian điều trị răng mọc lệch bằng niềng răng mất bao lâu.

Thời gian điều trị cho răng mọc lệch dao động từ 2 năm đến 2,5 năm bao gồm hai giai đoạn, giai đoạn đeo niềng răng (khoảng 1,5 đến 2 năm) và giai đoạn đeo hàm duy trì ở mặt trong răng hoặc hàm đeo vào ban đêm.

Điều trị niềng răng cho răng mọc lệch lạc có đau không.

Thông thường, xử lý răng mọc lệch bằng niềng răng không gây đau đớn gì, chỉ có cảm giác đau âm ỉ, khó chịu từ 3 – 5 ngày sau khi đeo niềng.

Niềng răng thẩm mỹ là bao gồm nhiều kỹ thuật niềng răng ngoài chức năng nắn chỉnh răng hiệu quả còn phải mang lại tính thẩm mỹ, sự thoải mái và sự tự tin trong giao tiếp cho người niềng. Với những phương pháp niềng răng thẩm mỹ được áp dụng tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn bạn sẽ chắc chắn có được một nụ cười tươi và hàm răng đẹp như mong đợi.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ
Facebook
Twitter

BÌNH LUẬN