Răng lung lay phải làm sao để khắc phục hiệu quả?

0
304
Chia sẻ Facebook
Tweet

“Chào bác sĩ KIM, dạo gần đây em phát hiện thấy răng mình bị lung lay nên khá hoang mang, không biết trường hợp em làm sao để khắc phục bây giờ ạ? Cám ơn bác sĩ rất nhiều.” (Mỹ Loan-Sóc Trăng).”

 Răng lung lay phải làm sao
răng lung lay phải làm sao để khắc phục?
Trả lời:
Cảm ơn bạn Mỹ Loan đã tin tưởng và gửi câu hỏi khi răng lung lay làm sao để chắc lại cho Nha khoa KIM chúng tôi :
Không quan tâm tới vệ sinh răng miệng chính là một nguyên nhân gây nên tình trạng răng bị lung lay. Khi các mảng bám không được thường xuyên làm sạch, vi khuẩn sẽ tấn công đến tận chân răng và sản sinh tại đó các enzym có khả năng phá huỷ sự liên kết của các biểu mô (nối lợi và răng) và gây ra viêm lợi. Khi răng của bạn bị lung lay là dấu hiệu của bệnh lý tủy hoặc cũng có thể do viêm nha chu. Trong trường hợp răng bạn vẫn bị triệu chứng cũ, không giảm sau khi điều trị tủy thì có thể do điều trị tủy không tốt hoặc do bệnh thật sự của nó là viêm nha chu. Nếu là do điều trị tủy không tốt thì bạn phải điều trị lại, hết viêm, hết nhiễm trùng thì từ từ răng sẽ bớt lung lay. Còn nếu là do viêm nha chu thì tùy mức độ nặng nhẹ, lượng xương tiêu đi nhiều hay ít mà tiên lượng tốt hay không.Tìm hiểu thêm Nhổ răng xong nên ăn gì xem tại: http://nhorangkhon.net/nho-rang-xong-nen-an-gi/ nhé.

Vậy khi răng lung lay làm sao để chắc lại như bình thường?

Nếu xương xung quanh răng còn nhiều thì có khả năng răng cứng lại sau khi đã cạo vôi và xử lý mặt chân răng. Còn trong trường hợp xương bao quanh để giữ răng bị tiêu quá nhiều, chỉ còn 1 chút xíu giữ răng thì e rằng răng này phải nhổ. Tốt nhất, bạn nên đến bệnh viện hoặc các phòng khám khác để tham khảo ý kiến tư vấn trực tiếp của bác sĩ. Răng chúng ta không phải là lúc nào cũng cố định, cứng ngắc mà luôn có độ di động nhẹ để đáp ứng tốt hơn với lực tác động lên nó. Vì vậy, để phân biệt lung lay răng sinh lý và lung lay bệnh lý phải do bác sĩ xác định mới được. Thậm chí một số trường hợp răng đang lấy tủy có thể hơi lung lay nhiều hơn 1 chút, nhưng lấy tủy xong thì đa phần là chắc lại như trước. Bạn nên quay lại bác sĩ khám lại xem độ lung lay này của răng là có bình thường không hay là có nguyên nhân nào.Có thể bạn quan tâm Những thực phẩm kiêng ăn sau khi nhổ răng khôn xem tại đường dẫn sau http://nhorangkhon.net/nho-rang-khon-kieng-an-gi/ đây.

Răng lung lay có nên nhổ hay không?

Nhổ răng lung lay có nên hay không? Về cơ bản không phải bất kì trường hợp răng lung lay nào bác sĩ cũng sẽ khuyến khích nhổ bỏ. Bởi một khi răng bị nhổ sẽ phải thực hiện trồng lại răng rất tốn kém và phức tạp.

Cũng có trường hợp răng bị lung lay cần được nhổ bỏ khi mà răng đã bị lung lay quá nhiều, việc điều trị nướu và tủy không mang lại kết quả, đe dọa gây viêm nhiễm, áp xe đến vùng chân răng, chóp răng hoặc phần xương ổ răng đã bị tiêu biến quá nhiều. Khi đó, nhổ răng lung lay không chỉ làm giảm đau nhức cho bệnh nhân mà còn tránh biến chứng ảnh hưởng đến xương hàm và các răng kế bên.

Thực hiện nhổ bỏ hay bảo tồn răng phải được quyết định bởi bác sĩ nha khoa sau khi đã thăm khám và thực hiện các bước kiểm tra kỹ lưỡng. Bạn không nên tự ý nhổ bỏ nó bởi sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khó lường.

Bạn Mỹ Loan thân mến, hy vọng sau những chia sẻ ở bài viết trên có thể giúp bạn yên tâm hơn cũng như yên tâm để sớm khắc phục trường hợp của mình.

>>Nguồn: http://nhorangkhon.net/rang-lung-lay-phai-lam-sao/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ
Facebook
Twitter

BÌNH LUẬN