Răng hơi hô có nên niềng răng không?

0
42
Chia sẻ Facebook
Tweet

Răng hô đúng là có thể điều chỉnh lại được bằng cả niềng răng và bọc răng sứ. Tuy nhiên, mỗi biện pháp lại có những ưu và nhược điểm riêng. Vì thế, để biết răng hơi hô có nên niềng không bạn cần có sự cân nhắc dựa trên chính những ưu và nhược điểm cụ thể này. Đặc biệt là khi chỉ bị hô nhẹ thì sự lựa chọn lại càng khiến cho bệnh nhân băn khoăn nhiều hơn. Vì nếu đã hô nặng thì sẽ không còn cách nào khác là phải nieng rang mới tạo ra giá trị triệt để nhất.

>>> nieng rang bao nhieu tien


Răng hơi hô có nên niềng răng không?

Niềng răng là biện pháp dùng các mắc cài để tạo lực làm cho răng di chuyển. Đối với niềng răng hô, lực kéo sẽ giúp các răng bị chìa được kéo lui vào trong, có phương song song với phương thẳng đứng, có trục răng chuẩn, hài hòa với chiều của vòm hàm. Nhờ thế hàm răng sẽ hết hô.

Ngoài việc chịu lực kéo và sức nặng của mắc cài ra thì răng không phải chịu thêm bất cứ thương tổn nào khác. Kết quả hàm răng đều đặn đạt được sẽ duy trì vĩnh viễn mà không phải thực hiện nhiều lần.

Tuy nhiên, niềng răng mất khá nhiều thời gian, nếu bạn hô nhẹ thì có thể mất khoảng 6 tháng mới đạt kết quả. Đặc biệt nếu bạn lựa chọn cách niềng răng thì cần phải tìm bác sỹ thực sự giỏi để điều trị. Bởi vì đây là kỹ thuật khó, nếu không có bác sỹ giỏi điều trị thì sẽ khó đạt kết quả như ý.


Riêng với biện pháp bọc răng sứ, điều bạn lo lắng sợ bị mài răng là hoàn toàn có cơ sở. Mài răng là xâm lấn răng thật. Những chiếc răng bị mài thường có tuổi thọ giảm đi, dễ bị chết tủy hơn. Những chiếc thân răng giả bọc ngoài tuy có thể khôi phục về hình thể nhưng vẫn không thể bằng thân răng thật được. Và nếu đã mài răng bọc sứ cho răng hô thì bạn phải xác định là cả đời sẽ phải mang thân răng giả và nếu bị hỏng sẽ phải làm lại, những thân răng thật sẽ vĩnh viễn không tự hồi phục lại hình thể như ban đầu.

Những nguy cơ như bong bật, kênh lệch chụp răng vẫn không hề nhỏ. Vì thế, cần thận trọng khi quyết định sử dụng cách điều trị này.

Tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn trực tiếp thăm khám và niềng răng cho bạn là đội ngũ bác sĩ giỏi, có chuyên môn, kinh nghiệm dày dặn, từng được tu nghiệp chuyên sâu về chỉnh nha tại nước ngoài nên bạn hoàn toàn có thể an tâm sẽ có kết quả niềng răng tốt nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ
Facebook
Twitter

BÌNH LUẬN