Răng đẹp chuẩn khuôn mặt cân đối

0
112
Chia sẻ Facebook
Tweet

Răng đẹp cần đạt những tiêu chuẩn nào ?, dựa vào tiêu chí nào để đánh giá hàm răng là đạt được “tiêu chuẩn vàng” của một hàm răng đẹp. Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người..

Răng – tóc là “một góc con người” – câu nói như đã thành  “cửa miệng” này ngày càng đúng với cuộc sống hiện đại. Hàm răng đẹp chính là vũ khí tạo nên nụ cười đẹp. Rất ít người may mắn có được những chiếc răng đẹp và đạt tỷ lệ chuẩn.

Hàm răng đẹp phải là đảm bảo đầy đủ các yếu tố sau đây:

Màu răng đẹp: Màu răng cần đảm bảo trắng sáng, có độ bóng và trong nhất định mới đảm bảo tự nhiên.

Răng đẹp chuẩn khuôn mặt cân đối
Răng đẹp chuẩn khuôn mặt cân đối

Răng đều đặn: Tương quan các răng phải đều với nhau, cạnh răng sát khít, liên tiếp. Để đáp ứng được yêu cầu này răng phải mọc đúng vị trí trên cung hàm với chiều và thế răng chuẩn, hài hòa với nhau.

►Xem thêm: Phẫu thuật xương hàm trên https://goo.gl/OxqvMG

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

Vòm răng có độ khum đẹp thành hình vòng cung cong nhẹ. Độ khum này bắt đầu có sự chuyển hướng kể từ răng cửa bên sáng răng nanh. Độ khum sẽ lớn dần lên khi đi vào các răng trong.

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

Đường thẳng đi qua kẽ răng cửa chính phải ở chính giữa không làm khuôn mặt không cân đối https://goo.gl/fM6Pdv và cung hàm, chia khuôn mặt thành 2 phần cân xứng nhau.

Tỷ lệ dài răng và hạ nướu phải hợp lý sao cho khi cười không lộ hoặc lộ nướu rất ít. Bờ cắn hàm trên chạm vào đường viền môi dưới. Khoảng cách từ mặt ngoài răng tiền hàm đến khóe mép làm sao cho nhỏ đi.

►Xem thêm: Phẫu thuật gãy xương hàm https://goo.gl/yBz9Cv

Kích cỡ răng chuẩn và hài hòa với nhau về chiều dài, độ rộng, thế nghiêng. Răng cửa chính phải to hơn răng cửa bên, răng nanh phải hơi nhọn ở rìa răng,…

Quy tình điều trị hàm hô tốt nhất hiện nay

Tin tức liên quan

  • TAGS
  • Phẫu thuật hàm hô móm
CHIA SẺ
Facebook
Twitter

BÌNH LUẬN