Răng cửa thưa phải làm sao để khắc phục?

0
14
Chia sẻ Facebook
Tweet
Răng cửa thưa phải làm sao để khắc phục triệt để?

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi răng cửa thưa phải làm sao để hết ạ? Hàm răng em khá đều đặn duy chỉ có hai chiếc răng cửa bị thưa khiến em mất tự tin trong giao tiếp và việc vệ sinh răng miệng cũng gặp khó khăn. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sĩ! (Hồng Ngọc, 22t – Hậu Giang)

Trả lời:

Chào bạn Ngọc, đầu tiên rất cảm ơn bạn đã quan tâm và gởi câu hỏi của mình đến cho Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, với thắc mắc răng cửa thưa phải làm sao của bạn, chúng tôi xin giải đáp bằng những thông tin trong bài viết dưới đây:

Răng cửa thưa phải làm sao?

Răng cửa thưa phải làm sao là câu hỏi của khá nhiều người không chỉ riêng bạn. Do vị trí răng mọc trên cung hàm không đều hoặc kích thước răng quá nhỏ so với tỉ lệ răng toàn hàm nên gây ra khoảng trống giữa 2 răng cửa với nhau gây mất thẩm mỹ. Việc răng cửa bị thưa không chỉ ảnh hưởng đến tự tin khi giao tiếp mà còn trực tiếp khiến cho quá trình ăn uống trở nên khó khăn khi làm giảm khả năng xé nhỏ thực phẩm, thực phẩm dễ bị giắt lại giữa hai kẽ răng là nguy cơ gây nên các bệnh lý về răng miệng cho người bệnh.

Răng cửa thưa phải làm sao là vấn đề nhiều người quan tâm

Hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của các kỹ thuật công nghệ trong ngành nha khoa, vấn đề răng cửa thưa phải làm sao để khắc phục đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Trường hợp mức độ răng cửa thưa nhẹ, sử dụng mặt dán sứ Veneer là thích hợp nhất để khắc phục khoảng hở giúp hai răng cửa khít với nhau. Mặt dán sứ Veneer được chế tạo từ chất liệu sứ Lithium hay Zirconia có độ thấu quang như ngà răng thật là lựa chọn hoàn hảo nhất để phục hình răng cửa đảm bảo giá trị thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó, phương pháp này chỉ cần mài đi răng thật khoảng từ 0,3-0,6mm để phục vụ cho quá trình dán Veneer, bảo tồn răng thật mức tối ưu mà vẫn đem lại bề ngoài hoàn hảo.

Mặt dán sứ veneer được sử dụng khắc phục tình trạng thưa nhẹ

Khi răng bị thưa nặng hơn, bọc răng sứ sẽ là giải pháp tối ưu giúp bạn trả lời thắc mắc răng cửa thưa phải làm sao. Bọc răng sứ là giải pháp phục hình và thẩm mỹ răng hiện đại rất được ưa chuộng hiện nay bởi những ưu điểm mà nó mang lại cho người thực hiện. Kỹ thuật bọc răng sứ sẽ dùng một chiếc mão răng sứ được chế tạo với hình dáng và màu sắc y như răng thật bọc lên trên chiếc cùi răng được mài đi từ răng thật giúp che lấp hoàn toàn khuyết điểm, tạo thành chiếc răng mới hoàn chỉnh. Cần lưu ý quá trình mài răng có thể dễ gây xâm lấn răng thật do đó cần được thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề kỹ thuật cao để đảm bảo an toàn cho người thực hiện. Bọc răng sứ là phương pháp khắc phục các khuyết điểm răng thưa hiệu quả trong những trường hợp răng thưa nhẹ, số lượng thưa ít.

Bọc răng sứ là giải pháp phục hình và thẩm mỹ răng hiện đại

Tốt nhất bạn nên đến gặp trực tiếp các bác sĩ để được thăm khám cụ thể về tình trạng răng, khi đó các bác sĩ sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác răng cửa thưa phải làm sao để khắc phục triệt để.

Điều trị răng cửa thưa hiệu quả tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn hiện nay là một trong những trung tâm nha khoa hàng đầu được mọi người tin tưởng lựa chọn. Với đội ngũ các bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao cùng sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc hiện đại đầy đủ, Bệnh viện sẽ giúp bạn đảm bảo về sự an toàn và hiệu quả đạt được của ca điều trị răng thưa, giúp bạn sở hữu hàm răng đều đặn, đẹp hoàn hảo.

Nếu còn thắc mắc gì xung quanh vấn đề răng cửa thưa phải làm sao, hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 6899 hoặc đến trực tiếp Bệnh viện để được tư vấn chính xác nhất. Chào bạn!

CHIA SẺ
Facebook
Twitter

BÌNH LUẬN