Niềng răng nong hàm có cần nhổ răng không?

0
29
Chia sẻ Facebook
Tweet

Chào bác sĩ KIM, cho em hỏi khi nong hàm niềng răng có cần phải nhổ răng không ạ? Và trường hợp nào cần nong hàm ạ? Mong được bác sĩ giải đáp. Em cảm ơn!(Lê Hà My – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Hà My!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc đã thực hiện “nong rộng hàm khi niềng răng có cần phải nhổ răng không ” của bạn, Nha khoa KIM xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Đã nong rộng hàm khi niềng răng có cần phải nhổ răng không?

Nhổ răng và nong rộng hàm khi niềng răng đều là hai chỉ định có thể được áp dụng nhưng còn tủy vào từng trường hợp. Về bản chất đó là hai chỉ định có mục đích khác nhau nên có thể nói là không thể thay thế cho nhau được nếu tính về mục đích áp dụng.

Nong rộng hàm được sử dụng khi vòm hàm của bệnh nhân quá nhỏ. Nới rộng ra để tạo độ hài hòa với cả khuôn mặt. Việc nới rộng hàm đã giúp tạo thêm “diện tích” trống trên cung hàm để cho răng di chuyển dễ dàng hơn.

Xem thêm : http://benhvienniengrang.com/ho-ham-co-nieng-rang-duoc-khong-giai-dap-tu-bac-si/

Đã nong rộng hàm khi niềng răng có cần phải nhổ răng không cần có sự tư vấn của bác sĩ nha khoa

Tuy nhiên, không có nghĩa là nếu nong rộng hàm thì sẽ không cần phải nhổ răng nữa. Chỉ khi vòm hàm vốn dĩ quá bé và phải nới rộng vòm hàm nhiều mà các răng có mức độ khấp khểnh không đáng kể thì mới có thể nong rộng hàm khi niềng răng mà không cần phải nhổ răng vì tỷ lệ nói hàm đã đủ chỗ để các răng sắp xếp lại. Do đó, nong rộng hàm thực hiện được cùng lúc 2 chức năng là cân đối vòm hàm và tạo khoảng trống để răng di chuyển.

Trong trường hợp vòm hàm hơi bé và tỷ lệ nới hàm không đáng kể, khoảng trống tạo ra nhỏ vẫn không đủ chỗ để sắp xếp lại răng thì bệnh nhân bắt buộc vẫn phải nhổ răng. Khi đó, nong rộng hàm chỉ có chức năng cân đối vòm hàm, nhổ răng mới có chức năng tạo khoảng trống di chuyển răng.

Bởi vậy, với trường hợp cụ thể của bạn, nếu đúng là vòm hàm hẹp thì cần phải nới rộng hàm, nhưng tỷ lệ bao nhiêu, có đủ để răng di chuyển hay không và có cần phải nhổ răng nữa không thì cần phải qua thăm khám trực tiếp mới có thể khẳng định chính xác. Tốt nhất, bạn nên đến trực tiếp Trung tâm Nha khoa KIM, các bác sỹ sẽ thăm khám và tư vấn cụ thể nhất cho bạn.

Có thể bạn quan tâm : http://benhvienniengrang.com/e-rang-khi-nieng-rang-nguyen-nhan-tu-dau/

2. Vì sao nên thực hiện niềng răng tại Nha khoa KIM?

Nha khoa KIM có đội ngũ bác sỹ phẫu thuật chỉnh hình hàm mặt giỏi, chỉnh nha chuyên sâu, đã có nhiều năm được đào tạo tại Pháp, Mỹ giúp đảm trách niềng răng thành công cho tất cả các trường hợp. Về kỹ thuật niềng răng, nếu thực hiện tại Trung tâm bạn có thể yên tâm hoàn toàn vì sẽ được ứng dụng theo công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL hiện đại với 4 ưu điểm sau đây:

– Giúp dịch chuyển răng đều đặn, thẳng hàng, vòm hàm đẹp, cân đối, khớp cắn chuẩn tỷ lệ

– Niềng răng mắc cài 3M UGSL cho hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị, không xảy ra sai khác, kết quả ổn định

– Đảm bảo không đau không gây ma sát lớn, không bị bung tuột mắc cài trong khi đeo trên răng nên tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị.

– Kỹ thuật không làm tổn hại xương hàm và răng. Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong cũng như sau điều trị.

Nha khoa KIM là địa chỉ tin cậy để bạn niềng răng

Có được sự tự tin trên là do nha khoa KIM đã phải trải qua không ít những kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn mới được các chuyên gia nha khoa Quốc tế tin tưởng ký quyết định chuyển giao công nghệ. Đồng thời, cũng không ít khách hàng đã tìm đến làm dịch vụ niềng răng tại Nha khoa KIM và bày tỏ sự hài lòng của mình về chất lượng dịch vụ tại đây. Vì thế bạn có thể yên tâm và gứi gắm niềm tin cho Nha khoa KIM.

Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề nong hàm khi niềng răng hoặc những vấn đề liên quan đến niềng răng có thể liên hệ với chúng tôi qua số tổng đài 1900 6899 hoặc đến trực tiếp trung tâm nha khoa KIM để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp hoàn toàn miễn phí.

Nguồn : http://benhvienniengrang.com/nieng-rang-cho-nguoi-bi-mom/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ
Facebook
Twitter

BÌNH LUẬN