Niềng răng lúc bao nhiêu tuổi là tốt nhất

0
134
Chia sẻ Facebook
Tweet

Hàm răng đều đẹp và trắng sáng luôn là mơ ước của tất cả mọi người nhưng không phải ai cũng may mắn đươc hàm răng như thế. Vì vậy để đạt được ước mơ đó thì niềng răng là phương pháp hiệu quả nhất. Thế nhưng thực hiện niềng răng lúc nào là hiệu quả và tốt nhất là câu hỏi mà nhiều người muốn biết.

Niềng răng mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ

Hầu hết bạn có thể mang niềng răng trong thời gian từ 18 đến 30 tháng. Tiếp theo là việc bạn phải mặc định mang chúng trong một vài tháng đến 2 năm nhằm giữ cho các mô xung quanh răng thẳng. Một số bệnh nhân có thể phải mang niềng mãi.

>>> Tìm kiếm 1 địa chỉ nha khoa uy tín tại Gò Vấp không phải là điều dễ dàng

Nếu bạn có vấn đề cần phải chỉnh hình răng mặt, thì ở độ tuổi nào bạn cũng đều có thể tiến hành niềng răng để được hưởng lợi từ việc này. Tuy nhiên, theo Hiệp hội chỉnh nha ở Pháp thì khi trẻ lên 8 tuổi, bố mẹ nên đưa trẻ đi khám bác sĩ chuyên khoa về chỉnh hình răng mặt. Nếu đợi đến khi trẻ đến tuổi trưởng thành, lúc này sự phát triển xương của trẻ đã hoàn tất, quy trình điều chỉnh sắp xếp các răng lại đều đặn có khả năng sẽ phức tạp hơn. Thời gian lý tưởng để bạn nên tiến hành niềng răng là từ 10 đến 14 tuổi. Bởi vì lúc này đầu và miệng còn đang phát triển và răng sẽ dễ làm thẳng.

Có rất nhiều kiểu niềng răng cho bạn lựa chọn

Có thể nói rằng, niềng răng không chỉ dành cho trẻ em. Ngày nay với sự phát triển về kinh tế, nhu cầu làm đẹp ngày càng cao, cũng như quan niệm về hàm răng đẹp cũng đã thay đổi, rất nhiều người mong muốn có được một hàm răng thẳng đều và đẹp. Với sự tiến bộ của kỹ thuật nha khoa, hầu như niềng răng thẩm mỹ có thể áp dụng được với mọi lứa tuổi từ 8 đến trên 50.

>>> Thời gian niềng răng khoảng bao lâu là xong?

Ngày càng có nhiều người lớn mang niềng răng để chỉnh sửa những khuyết điểm nhỏ của răng miệng và để cải thiện nụ cười, điều mà họ trăn trở nhiều năm trước đây vì không có điều kiện và không được sự quan tâm đúng ở thế hệ trước.

Niềng răng ở lứa tuổi nhỏ là tốt hơn cả

Vì vậy, có thể hỗ trợ chỉnh răng ở 1 trong 4 thời điểm sau:

Thời điểm 1:
Từ 6 đến 8 tuổi, việc hỗ trợ chỉnh răng sẽ giúp cho sự phát triển hài hòa của khuôn mặt. Thường trong giai đoạn này, nha sĩ chỉ chỉnh sửa các thói quen xấu, hướng dẫn sự phát triển của xương hàm nếu cần thiết.

Thời điểm 2:
Từ 8 đến 11 tuổi là thời điểm của hàm răng hỗn hợp (răng sữa và răng trưởng thành). Việc can thiệp những lệnh lạc sớm ở giai đoạn này có thể giúp không cần mang mắc cài sau này. Hoặc nếu có thì giai đoạn hỗ trợ điều trị sau sẽ nhanh và dễ dàng hơn.

Thời điểm 3:
Từ 11 đến 17 tuổi là thời điểm lý tưởng để chỉnh răng. Khi các răng trưởng thành vừa mới mọc lên, thay thế các răng sữa. Việc chỉnh nha hiện nay phổ biến vì nó có thể áp dụng rộng rãi, nhưng không phải ai cũng có thể tận dụng toàn bộ lợi ích từ phương pháp này. Đặc biệt với người lớn hay trưởng thành, việc chỉnh nha mất nhiều thời gian và công sức hơn.
Ở lứa tuổi 11, 12 khi răng trường thành vừa mọc và hình thành hàm, chân răng còn khá yếu và non nớt. Lúc đó, nếu dùng kẹp răng để đưa răng về đúng vị trí sẽ dễ hơn nhiều so với việc khoảng 10 năm sau bạn mới thực hiện phương pháp này.

>>> Khi thực hiện niềng răng hô có đau không?

Thời điểm 4:
Người lớn vẫn có thể hỗ trợ chỉnh răng ở bất kỳ lứa tuổi nào. Ngày nay có rất nhiều kỹ thuật chỉnh răng mang tính thẩm mỹ cao, giúp mọi người tự tin hơn trong giao tiếp xã hội.

Nếu như bạn có bất kỳ nhu cầu tư vấn nào về răng miệng, hãy liên hệ với nha khoa KIM để được các nha sĩ giải đáp.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ
Facebook
Twitter

BÌNH LUẬN