Niềng răng không mắc cài trong bao lâu ?

0
18
Chia sẻ Facebook
Tweet

Niềng răng không mắc cài, hay còn gọi là niềng răng tàng hình, niềng răng ẩn, niềng răng bằng khay nhựa là kỹ thuật tiên tiến và được nhắc đến nhiều nhất hiện nay tại các phòng nha trên thế giới. Ở nhiều nước, trong đó có Việt Nam, niềng răng không mắc cài gắn với tên gọi Invisalign, là tên gọi của dây chuyền công nghệ thiết kế vả sản xuất các khay mắc cài tại Mỹ, là đối tác của nhiều phòng nha tại Việt Nam. Vậy niềng răng không mắc cài trong bao lâu?

  • https://benhvienranghammat.com.vn/nieng-rang-khong-mac-cai.html
  • https://benhvienranghammat.com.vn/thoi-gian-nieng-rang-mat-bao-lau.html

Với rất nhiều ưu điểm như đảm bảo tính thẩm mỹ vì các khay nhựa trong suốt không màu, khó nhận biết khi đeo mang, không cần đeo mắc cài hay các dây cung kim loại vốn gây đau đớn, bất tiện khi ăn uống hay vệ sinh răng miệng, chỉ cần đảm bảo thời gian đeo mắc cài trong khoảng 20 – 22 giờ/ ngày, bạn vẫn có thể tháo khay mắc cài khi ăn, chải răng, rất tiện lợi và tuyệt đối vệ sinh.
Đặc biệt hơn, đảm bảo về mặt thẩm mỹ, có thể tháo lắp khay tiện dụng, nhưng niềng răng không mắc cài vẫn đảm bảo được hiệu quả nắn chỉnh răng của nó và đảm bảo lộ trình nắn chỉnh răng trong khoảng thời gian đã được lên kế hoạch trước. Niềng răng mắc cài thường mất khoảng từ 12 – 24 tháng, còn rút ngắn thời gian hơn so với niềng răng kim loại thường mất từ 1 đến 3 năm.

Đồng thời, đây cũng được coi là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người bận rộn, vì bạn không cần tốn quá nhiều thời gian đến phòng khám, không mất thời gian đeo mắc cài lên từng răng như các kỹ thuật trước đây, khoảng 2 tuần bạn mới cần ghé đến phòng nha để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng của bạn và thay khay mới.
Hơn thế, các khay mắc cài tiện dụng, linh hoạt, được thiết kế ôm khít sườn răng hiện nay còn được bổ sung thêm tính năng tự báo cho khách hàng bằng các đĩa xanh chỉ điểm được gắn lên khay mắc cài, tự động theo dõi được thời gian đeo khay của bạn, niềng răng không mắc cài trong bao lâu thì cần phải thay khay mới, để bạn có thể chủ động sắp xếp công việc của mình.

Cùng với quá trình phát triển của con người, sự trưởng thành của tính cách, phát triển của cơ thể, hệ tiêu hóa, tim mạch, hệ xương cũng dần đạt mức ổn định khi bạn ngoài 20. Trong việc điều trị những lệch lạc về răng miệng, xác định độ tuổi thích hợp để niềng răng rất quan trọng để đạt hiệu quả nắn chỉnh răng cao nhất. Đây là kỹ thuật đã được chứng minh mang lại kết quả rất tốt trong nghiên cứu lâm sàng và điều trị niềng răng chỉnh nha khắp thế giới, khách hàng rất ít khi phải nhổ răng, bảo toàn được hàm răng nguyên vẹn và đều đẹp.


Quy trình niềng răng không mắc cài trong thời gian 1 -2 năm thường được sắp xếp bằng nhiều lần hẹn tái khám và thay khay. Để đảm bảo kết quả nắn chỉnh răng tốt nhất, bạn nên niềng răng sớm ở độ tuổi nắn chỉnh răng thích hợp. Thời điểm nắn chỉnh răng hợp lý nhất là từ 8 – 12 tuổi, vì nếu còn nhỏ, hệ xương chưa phát triển ổn định, việc nắn chỉnh răng sẽ nhanh chóng hơn, chỉ mất khoảng 12 tháng, cho hiệu quả nắn chỉnh răng cao, tốc độ di chuyển của răng về vị trí mong muốn mỗi lần thay khay tương đối cao, từ 0,3 – 0,6mm.

Nếu bạn muốn nhanh chóng sở hữu một hàm răng đều đẹp tự nhiên, đảm bảo chức năng ăn nhai tốt và cải thiện hiệu quả tình trạng răng hô móm vẩu… hãy lựa chọn kỹ thuật niềng răng không mắc cài Invisalign tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn. Bằng những ưu điểm nổi bật chúng tôi chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một kết quả thẩm mỹ tốt nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ
Facebook
Twitter

BÌNH LUẬN