Niềng răng Clear Aligner và niềng răng Invisalign có gì khác biệt?

0
64
Chia sẻ Facebook
Tweet

Khay Clear Aligner cũng là một dạng khay niềng bằng nhựa trong suốt, khi đeo lên răng cũng sẽ khó bị phát hiện. Tuy nhiên, kỹ thuật Niềng răng trong suốt Clear align khác hoàn toàn so với khay Invisalign. Vậy khác biệt đó là gì?

Niềng răng Clear Aligner và niềng răng Invisalign có gì khác biệt?

Khay Clear Aligner được chế tạo thủ công bằng tay do các kỹ thuật viên tại phòng nha thực hiện. Quá trình chế tạo cũng đơn giản, chỉ dựa trên mẫu hàm thạch cao để khắc khay niềng. Mỗi giai đoạn sẽ ứng với một mẫu hàm cụ thể và 1 khay niềng cụ thể. Có nghĩa là trong quá trình niềng răng Clear Aligner, bạn phải sử dụng bao nhiêu khay thì bác sỹ sẽ chế tạo đúng từng ấy mẫu hàm thạch cao. Trước tiên, dập một máng dựa gần vừa với khung hàm mẫu, sau đó mài và sửa soạn cho khay ôm khít khuôn răng và đánh móng múi khoan. Các thao tác nói chung đều khá thô sơ, không cần đến máy móc hiện đại.

>>> địa chỉ niềng răng uy tín tại Sài Gòn

Trong khi đó, để chế tạo khay niềng răng Invisalign phải cần đến phần mềm công phu, phức tạp ClinCheck do các kỹ sư phần mềm Mỹ nghiên cứu. Lộ trình di chuyển răng được mô phỏng bằng hình ảnh 3D trên máy tính mà hoàn toàn không cần tới mẫu hàm thạch cao. Khay Invisalign cũng được thiết kế và sản xuất tự động dưới sự điều hành của các kỹ sư giỏi.

Do đó, chi phí niềng răng không mắc cài Clear Aligner thấp hơn nhiều so với sử dụng khay Invisalign. Tuy vậy, hiệu quả mà Clear Aligner tạo ra khó có thể so sánh được với Invisalign. Niềng răng Clear Aligner chỉnh nha mà không biết trước được kết quả, khó chỉnh sửa khay khi có sự thay đổi bất thường. Hơn nữa, việc chế tạo khay thủ công bằng tay đôi khi khó có thể chính xác 100% trong tính toán lực di chuyển răng, lại mất nhiều thời gian chờ đợi khay và chờ đợi chỉnh sửa khi có sai sót.


Những điểm này đều được khắc phục nhanh hơn khi niềng răng Invisalign. Như vậy, dẫu đều là khay niềng trong suốt nhưng niềng răng Clear Aligner và Invisalign lại khác nhau rất nhiều, và cho hiệu quả ở mức độ chênh lệch đáng kể

Một hàm răng đều đẹp luôn là mong muốn của tất cả chúng ta, phương pháp niềng răng trong suốt là giải pháp cứu cánh giúp bạn khắc phục những lệch lạc, khuyết điểm của răng. Hội tụ đầy đủ các điều kiện cần thiết, Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một kết quả niềng răng trong suốt tốt nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ
Facebook
Twitter

BÌNH LUẬN