Nhổ răng khôn an toàn với phương pháp siêu âm Piezotome

0
171
Chia sẻ Facebook
Tweet

Nhổ răng khôn an toàn luôn là mong muốn của rất nhiều người bởi vị trí, hình dáng của chiếc răng này rất phức tạp. Nếu không cẩn thận, nha sỹ có thể gây nguy hiểm cho bệnh nhân.

Nhổ răng khôn thường được các nha sỹ khuyến khích để ngăn ngừa các tình trạng bệnh lý có thể xảy ra. Răng khôn hay còn gọi là răng số 8 là răng hàm cuối cùng mọc trong độ tuổi từ 17 đến 25. phòng ngừa sâu răng cho trẻ
2. Khi nào nên nhổ răng khôn?

Răng khôn thường được chỉ định nhổ khi gây ra các vấn đề nghiêm trọng đồng thời để ngăn chặn các nguy cơ có thể phát sinh trong tương lai. Cần thiết phải nhổ răng khôn khi:

+ Góc hàm không đủ lớn khiến răng khôn mọc lệch, xiên xẹo, mọc ngầm, đâm sang các răng khác gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến những răng xung quanh và xương hàm.

+ Răng khôn mọc nửa chừng, không lên hết và để lại khoảng trống trên nướu răng. Khi đó, thực phẩm và vi khuẩn dễ bị kẹt trong khoảng trống này gây ra tình trạng sưng đỏ hoặc đau nhức. Đó là những biểu hiện của nhiễm trùng.

Nhổ răng khôn là một thủ thuật khá phức tạp, do đó, hiện tượng biến chứng cũng dễ xảy ra. Dưới đây là một vài tai biến nhiều người gặp phải trong và sau khi nhổ: trẻ mọc răng bị sốt mấy ngày thì khỏi hẳn
Đau dây thần kinh lan tỏa hoặc khu trú vùng đầu
Viêm nhiễm quanh thân răng
Khó khăn trong việc lắp hàm bán phần hay toàn bộ
Có thể tham gia vào sự phát triển của các bệnh lý răng miệng
Tiêu chân răng kế bên dẫn đến phá hủy cấu trúc răng đó
Sang chấn khu vực mô mềm

Nhổ răng không đau

Sở dĩ phương pháp nhổ răng khôn thông thường gây đau là vì đã tác động trực tiếp đến tổ chức quanh răng bằng cách nạy và dùng kìm nha khoa nhổ mạnh. Trong khi đó, với nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome thì hoàn toàn khác. Đầu máy Piezotome có thể nhẹ nhàng đi quanh thân răng, khi đó, các mũi siêu âm sắc bén sẽ chuyển động một cách linh hoạt với tần số dao động từ 28-36 Khz, tác động và làm đứt hệ thống dây chằng quanh nha chu sau đó, phân tách răng và lấy từng phần ra khỏi xương ổ răng. Vì thế, bạn sẽ không cảm thấy đau nhức nhiều khi nhổ răng khôn bằng phương pháp này.

Nhổ răng khôn an toàn, không biến chứng

Các mũi siêu âm của máy Piezotome được cài đạt nột cách thông minh và có chọn lọc nên chỉ tác động trực tiếp lên các mô cứng cũng như các điểm tiếp xúc bề mặt răng nên phương pháp nhổ răng siêu âm hoàn toàn không gây tổn thương các mô mềm hay tổn hại xương ổ răng. sưng lợi mọc răng ở trẻ

Thời gian để các mũi siêu âm làm đứt dây chằng và phân tách răng là rất ngắn, chỉ mất khoảng vài phút nên thao tác nhổ răng sau đó diễn ra rất nhanh chóng. Mô mềm không bị tổn thương nặng nên cầm máu nhanh nên có thể thực hiện đóng nướu tức thì.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ
Facebook
Twitter

BÌNH LUẬN