Nhổ răng khểnh có nguy hiểm hay không?

0
137
Chia sẻ Facebook
Tweet

Răng khểnh thực chất nằm ở vị trí răng nanh và thường mọc chếch lên nướu răng và nhô hẳn ra ngoài so với các răng khác. Một số răng khểnh mang lại nét duyên nhưng một số trường hợp cần phải nhổ đi chiếc răng này. Vậy nhổ răng khểnh có nguy hiểm hay không?

>>răng sâu bị vỡ lớn

>>đau răng hàm lung lay

Tại sao nên nhổ răng khểnh?

Răng khểnh là chiếc răng khiến cho bệnh nhân đắn đo giữa việc nhổ với không nhổ răng khểnh nhiều nhất. Dẫu vậy, theo các bác sĩ, vẻ duyên dáng của chiếc răng này hoàn toàn không thể bù đắp được cho những nguy cơ mà răng khểnh có thể mang lại cho sức khỏe răng miệng nói trên.

  • Răng khểnh nằm chếch cao ra khỏi cung răng chuẩn, mọc lui về phía xoang hàm gây mất cân đối khuôn răng
  • Răng khểnh thường tạo với các răng kế cận thế kẽ 3 răng rất dễ giắt thức ăn nhưng lại khó được làm sạch nên dễ gây mùi hôi cho miệng và sâu nhiều răng cùng lúc.
  • Răng khểnh không có chức năng về ăn nhai như các răng khác.

Nhổ răng khểnh có nguy hiểm hay không?

Nhổ răng khểnh chỉ được chỉ định trong trường hợp răng khểnh bị bệnh lý như sâu răng hoặc gây viêm nha chu quá nặng không thể bảo tồn cũng như có nguy cơ gây ảnh đến răng kế cận mà thôi. Nếu như răng khểnh có thể bảo tồn thì tốt nhất không nên nhổ mà bạn có thể khắc phục bằng cách niềng răng khểnh. Phương pháp này đòi hỏi thời gian cũng như mức chi phí khá cao nhưng có thể bảo tồn được răng thật một cách tối đa.

Nhổ răng khểnh được chỉ định trong trường hợp răng khểnh mắc các bệnh lý

Trong trường hợp, răng khểnh gây ảnh hưởng đến các răng khác thì tốt nhất nên nhổ bỏ để tránh những nguy cơ tiềm ẩn. Việc nhổ răng khểnh có nguy hiểm hay không sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng miệng thực tế của bạn. Bác sĩ sẽ cần phải chụp X quang để tác định tình trạng răng khểnh, từ đó mới có chỉ định cụ thể nhất.

Việc nhổ răng nếu được thực hiện với kỹ thuật hiện đại thì rủi ro là không đáng kể và cơ bản an toàn với sức khỏe nên bạn có thể yên tâm.

>>Moc rang khon nen an gi

Sau khi nhổ răng khểnh mà tạo nên khoảng trống trên cung hàm thì trồng răng sẽ cần được tính toán một cách cụ thể nhất. Tốt nhất là bạn nên cấy ghép implant cho răng mất bởi đây là kỹ thuật phục hình răng một cách hiệu quả, không làm tổn hại đến các răng kế cận do không cần mài cùi như cách làm cầu răng. Phần trụ implant cấy vào xương hàm và lắp răng sứ lên trên có chức năng thay thể như một chiếc răng giả nên đảm bảo ăn nhai tốt và có thể hạn chế tình trạng tiêu xương hiệu quả.

Hiện nay, với ứng dụng của công nghệ Implant thì việc trồng răng đã được đơn giản hóa, giảm đau tối đa do không tách nướu nhiều. Công nghệ mới giúp cho việc tích hợp giữa trụ implant và xương hàm diễn ra nhanh chóng hơn, đem lại hiệu quả lâu bền nhất.

Nhổ răng khểnh có nguy hiểm không còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Hệ thống máy móc, trang thiết bị, tay nghề bác sĩ thực hiện. Do đó, bạn nên lựa chọn nha khoa uy tín để thực hiện nhổ răng khểnh một cách an toàn nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ
Facebook
Twitter

BÌNH LUẬN