Nhổ răng hàm gây móm hay không? Giải đáp thắc mắc

0
153
Chia sẻ Facebook
Tweet

Thông thường, sau khi nhổ răng, xương hàm của bạn sẽ có khoảng trống và nếu không được bù đắp ngay sẽ dẫn đến tình trạng xương bị tiêu biến. Thời gian mất răng càng lâu thì tỉ lệ xương hàm bị phá hủy ngày càng nhiều. Sau khoảng 3 – 6 tháng mất răng, xương hàm sẽ bắt đầu bị tiêu hõm, sau 1 – 3 năm thì tỉ lệ tiêu xương lên đến 40%.


Nha khoa tốt nhất tại quận 10 (http://phauthuathamhomom.com/dia-chi-nha-khoa-tot-nhat-tai-quan-10)
Nha khoa tốt nhất tại Bình(http://phauthuathamhomom.com/dia-chi-nha-khoa-uy-tin-tai-quan-tan-binh-hien-nay)

Về cơ bản, nhổ răng hàm gây móm hay không còn phụ thuộc vào các yếu tố như số lượng răng mất, thời gian mất răng và kĩ thuật nhổ răng của bác sĩ.

Nhổ răng hàm gây móm

Nhổ răng hàm gây móm hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.

Tình trạng tiêu xương hàm để lại rất nhiều hệ quả xấu như các răng trên cung hàm bị xô lệch, tụt nướu hở chân răng, khả năng ăn nhai bị suy giảm, miệng móm và khuôn mặt già nua… Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng! Nếu bạn chỉ mất 1 hoặc 2 răng trong thời gian ngắn thì nguy cơ khuôn mặt bị móm và lão hóa sớm là rất ít.  Bởi vì, trên thực tế, tình trạng này chỉ xuất hiện khi bạn bị mất nhiều răng trong thời gian dài mà thôi.

Nhổ răng hàm gây móm hay không?

Nhổ răng hàm gây móm chỉ khi bạn nhổ nhiều răng và trong thời gian dài bạn không bù đắp những răng mất này.

Nhưng tốt nhất thì ngay sau khi mất răng, bạn nên thực hiện trồng lại răng mới nhé. Bởi vì, mất răng không chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn khiến chức năng ăn nhai bị suy yếu, làm ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân.

Hiện nay, để trồng răng giả, bạn nên chọn phương pháp cấy ghép implant nhé. Đây là phương pháp có thể khôi phục được cả thân răng và chân răng đã mắt, giúp ngăn chặn hiệu quả tình trạng tiêu xương hàm. Do đó, bạn sẽ không cần phải lo lắng vấn đềnhổ răng hàm gây móm hay không nữa.

Nhổ răng hàm gây móm không?

Với phương pháp cấy ghép răng implant, bạn hoàn toàn không cần lo lắng vấn đề nhổ răng hàm gây móm không nữa.

Ngoài ra, nếu bác sĩ nhổ răng không đúng kĩ thuật, làm tổn thương đến các dây thần kinh mặt và mắt thì có thể dẫn đến các biến chứng: chảy máu kéo dài, nhiễm trùng nặng, chấn thương mô mềm, sốt, sưng lợi, đau nhức liên tục, làm mặt bị méo hoặc móm… Do đó, để bảo vệ sức khỏe của bản thân, bạn chỉ nên nhổ răng tại những trung tâm nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi và trang bị nhiều máy móc hiện đại.

thắc mắc nhổ răng hàm gây móm không?

Nếu bác sĩ nhổ răng không đúng kĩ thuật, bạn có thể gặp phải nhiều biến chứng: chảy máu kéo dài, viêm nhiễm, mặt bị méo hoặc móm…

Bạn Minh Thư thân mến! Hy vọng với những chia sẻ của Nha khoa KIM về vấn đề nhổ răng hàm gây móm hay không, bạn đã tìm được câu trả lời cho thắc mắc của mình rồi phải không. Nếu bạn muốn được trực tiếp các bác sĩ nha khoa tư vấn, hãy liên hệ ngay với trung tâm nhé, chúng tôi sẽ xếp lịch hẹn cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Nhổ răng hàm có gây móm không

http://phauthuathamhomom.com

Tin tức liên quan

  • TAGS
  • Phẫu thuật hàm hô móm
CHIA SẺ
Facebook
Twitter

BÌNH LUẬN