Làm thế nào để chữa móm nhanh nhất?

0
201
Chia sẻ Facebook
Tweet
Làm thế nào để chữa móm nhanh nhất

Câu hỏi: Thưa bác sĩ, năm nay em 15 tuổi, bạn bè trêu em như bà già vậy đó vì do em bị móm, em thấy buồn lắm. Em có đi khám thì biết được tình trạng móm của mình là do răng và răng hiện tại của em đang rất yếu. Bác sĩ cho em hỏi làm thế nào để chữa móm nhanh nhất ạ? Bác sĩ tư vấn giúp em, em cám ơn. (Tuyết Nhi- Gò Vấp)

Trả lời: 

Chào Tuyết Nhi,

Móm là một bệnh lý quan trọng không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn làm suy giảm chức năng nhai của hàm. Với câu hỏi làm thế nào để chữa móm nhanh nhất trong trường hợp của em, chỉ có thể áp dụng phương pháp niềng răng.

Làm thế nào để chữa móm nhanh nhất?

Phương pháp niềng răng chỉnh nha

Trên thực tế, làm thế nào để chữa móm phải xuất phát từ nguyên nhân dẫn đến móm. Có 2 nguyên nhân chính là do răng hoặc do hàm. Với trường hơp do răng, thì niềng răng là phương pháp phù hợp để điều trị.

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha sử dụng lực kéo từ mắc cài hoặc khay niềng. Những chiếc răng sẽ được sắp xếp lại trên khung hàm sao cho thẳng hàm và cân xứng với khuôn mặt nhất.

Hai phương pháp niềng răng được áp dụng trong nha khoa hiện nay là: Niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài.

  • Niềng ra mắc cài:
Làm thế nào để chữa móm hiệu quả nhất?

Nhiều người e dè khi niềng răng sẽ rất đau và khó chịu, nhưng đó chỉ là trường hợp điều trị sai quy trình, bác sĩ không đảm bảo tay nghề. Việc đeo mắc cài không gây đau đớn như nhiều người lầm tưởng, lực kéo của mắc cài và dây cung được gắn trên răng rất nhỏ, đủ để cho răng thích nghi và dịch chuyển từ từ, nên không gây ra đau đớn gì cả. Thời gian đầu, có thể bạn sẽ cảm thấy không quen do có mắc cài trong miệng, nhưng dần dần sẽ thích nghi được với sự có mặt của nó.

Có ba loại mắc cài được sử dụng trong niềng răng: Mắc cài kim loại, mắc cài sứ và mắc cài mặt trong.

Mắc cài sứ có độ thẩm mỹ cao hơn mắc cài kim loại, màu sắc của loại mắc cài này tương đồng với răng nên rất khó để nhận ra. Mắc cài mặt trong dành cho những người không muốn quá trình niềng răng ảnh hưởng đến thẩm mỹ và giao tiếp hằng ngày, tuy nhiên, mắc cài mặt trong rất khó để vệ sinh răng miệng một cách sạch sẽ.

  • Niềng răng không mắc cài:
Niềng răng không mắc cài Invisalign chữa móm hiệu quả

Làm thế nào để chữa móm mà không phải e ngại về chức năng thẩm mỹ. Hãy áp dụng phương pháp niềng răng không mắc cài. Phương pháp này không chỉ đảm đảm bảo được tính thẩm mỹ cho người sử dụng, mà còn đối với những người bị dị ứng với kim loại. Ngoài ra, khay niềng có thể tháo lắp trong quá trình điều trị.

Niềng răng không mắc cài invisalign tại Nha Khoa KIM đã và đang áp dụng rất thành công trong việc điều trị móm trong và ngoài nước. Đem lại cho người điều trị một hàm răng đẹp hoàn hảo và tự tin.

Nha Khoa KIM đi đầu trong việc điều trị và phục hồi nha khoa hiện nay. Với trang thiết bị chuyên dụng hiện đại hỗ trợ đắc lực trong quá trình điều trị, cùng với đội ngũ y bác sĩ lành nghề, được đào tạo môi trường quốc tế. Làm thế nào để chữa móm không còn là vấn đề quan ngại, hãy đến và cảm nhận chất lượng cũng như dịch vụ tại Nha Khoa KIM.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ
Facebook
Twitter

BÌNH LUẬN