Làm sao cho răng hết thưa vĩnh viễn?

0
200
Chia sẻ Facebook
Tweet
Làm sao cho răng hết thưa vĩnh viễn?

Câu hỏi: Thưa bác sĩ, răng con tôi lúc nhỏ rất đều và đẹp, nhưng sau khi thay răng, giờ nó lại bị thưa và không còn đều như trước đây nữa. Bác sĩ cho tôi hỏi là làm sao cho răng hết thưa vĩnh viễn không? Tôi mong điều trị sớm cho cháu. Cám ơn bác sĩ. (Châu- Đồng Tháp)

Làm sao cho răng hết thưa vĩnh viễn?

Trả lời

Chào chị, làm sao cho răng hết thưa vĩnh viễn? là câu hỏi Nha Khoa KIM nhận được rất nhiều từ các bạn gần xa. Điều trị răng thưa có nhiều cách như trám, bọc sứ cho răng, niềng răng, nhưng đem lại hiệu quả vĩnh viễn mà không xâm lấn răng chỉ có thể áp dụng phương pháp niềng răng.

Thưa răng đa phần là do yếu tố bẩm sinh hình thành, các mầm răng quá nhỏ hoặc sắp xếp không đúng vị trí, bị lệch khỏi vị trí của mình.

Vậy niềng răng là gì?

Trước và sau khi niềng răng thưa

Niềng răng là phương pháp cơ bản nhất để giải đáp thắc mắc “làm sao cho răng hết thưa vĩnh viễn?“. Đây là phương pháp phục hồi răng thưa bằng cách sử dụng các khí cụ cố định hoặc tháo lắp, các loại khí cụ này sẽ tạo ra lực kéo tương đối nhỏ, giúp các răng di chuyển từ từ mà không gây ra bất cứ đau đớn gì.

Ưu điểm của phương pháp niềng răng

Niềng răng có một số ưu điểm mà bọc răng sứtrám răng không thực hiện được:

  • Điều trị một lần, đẹp trọn đời.
  • Không xâm lấn răng như các kỹ thuật khác nên không làm tổn hại răng, lợi cũng như hàm.
  • Sinh hoạt, ăn uống diễn ra bình thường trong quá trình niềng răng.
  • không làm thay đổi kích cỡ và màu sắc của răng.
  • Chỉnh răng về đúng vị trí, phương, thế, răng đều hơn.

Tuy nhiên, việc niềng răng không thể gấp gáp một sớm một chiều là có thể thành công. Thời gian điều trị khá lâu nếu tình trạng thưa răng nặng, trung bình có thể diễn ra từ 1,5 năm đến 2 năm. Đối với những khí cụ cố định, bạn sẽ phải mang chúng xuyên suốt trong quá trình điều trị, đôi lúc sẽ cảm thấy hơi vướng trong thời gian đầu.

Niềng răng là kỹ thuật khó nên bác sĩ điều trị cần phải có tay nghề thật sự giỏi để trong quá trình niềng không phát sinh ra nhiều vấn đề.

Có hai phương pháp chính để làm sao cho răng hết thưa đó là: Niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài.

Niềng răng mắc cài:

Làm sao cho răng hết thưa vĩnh viễn bằng phương pháp niềng răng mắc cài

Các răng thưa sẽ được kéo sát về với nhau bằng khí cụ cố định là mắc cài, mắc cài có nhiều loại:

  • Mắc cài kim loại: Mắc cài được làm từ chất liệu thép không rỉ, vàng hoặc bạc, đây là phương pháp phổ biến nhất hiện nay với chi phí vừa phải, mang lại hiệu quả cao, tuy nhiên tính thẩm mỹ thấp.
  • Mắc cài sứ: Mắc cài được làm từ chất liệu sứ, chất liệu này có độ tương quan với răng thật nên thẩm mỹ cao hơn mắc cài kim loại
  • Mắc cài mặt lưỡi: Đây là phương pháp có tính thẩm mỹ cao vì mắc cài được gắn bên trong răng, tuy nhiên việc vệ sinh răng miệng phải thật kỹ lưỡng vì rất khó để làm sạch thức ăn bám trên mắc cài.

Niềng răng không mắc cài:

Kỹ thuật niềng răng tân tiến nhất hiện nay chính là kỹ thuật niềng răng không mắc cài, kỹ thuật này sẽ khắc phục hoàn toàn những hạn chế của phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống. Mắc cài được thay thế bằng khay niềng trong suốt được làm từ chất liệu Invisalign, khay niềng này sẽ có chức năng dịch chuyển, định vị lại những chiếc răng bị lệch quay về đúng vị trí.

Làm răng hết thưa bằng phương pháp niềng răng không mắc cài

Khay niềng Invisalign tại Kim Nha Kha được thiết kế và chế tạo theo quy trình chuẩn Quốc tế của Hoa Kỳ với sự giám sát nghiêm ngặt từ khâu sản xuất đến thành phẩm, đảm bảo mang đến cho người bệnh chất lượng tốt với vật liệu hoàn toàn lành tính, không làm tổn hại đến nướu răng cũng như cơ thể.

Làm sao cho răng hết thưa vĩnh viễn chỉ có thể áp dụng một trong hai phương pháp niềng răng trên. Những phương pháp khác chỉ có tuổi thọ từ vài năm đến chục năm, không có tác dụng vĩnh viễn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ
Facebook
Twitter

BÌNH LUẬN