Kỹ thuật mài cùi răng có đau hay không?

0
137
Chia sẻ Facebook
Tweet
Câu hỏi:

Chào bác sỹ KIM, em có 2 chiếc răng cửa hơi to và dài, em nghe nói có thể mài răng để nhỏ lại. Em muốn nhờ bác sĩ tư vấn về mài cùi răng có đau không, vì em hơi sợ đau mong bác sĩ tư vấn giúp em. (Khả Vy-tp.HCM)

Trả lời :

Chào bạn Khả Vy!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Kỹ thuật mài cùi răng có đau không?” của bạn, Nha khoa KIM xin được giải đáp cụ thể như sau:
Mài cùi răng cửa hô để bọc lại răng sứ bằng công nghệ CT 5 chiều hiện đại

Thực tế, răng hơi to và hô vẩu ít thì bác sỹ hoàn toàn có thể chỉnh sửa cho bệnh nhân bằng kỹ thuật mài răng sau đó bọc sứ. Phương pháp này đặc biệt hiệu quả đối với trường hợp hô ít ở phần răng cửa bởi nếu hô toàn hàm ở mức độ nhiều thì niềng răng sẽ là giải pháp mang lại hiệu quả lâu bền hơn.

Kỹ thuật mài cùi răng có đau không?

Mài cùi răng có đau không, mức độ đau nhiều hay ít còn phụ thuộc vào kỹ thuật áp dụng như thế nào, có đảm bảo và được tối ưu hay không. Thông thường, với trường hợp như của bạn, nha sỹ sẽ tiến hành thăm khám cụ thể tình trạng răng miệng sau đó sẽ bắt đầu chỉnh sửa với thao tác mài cùi răng. Mài cùi răng chính là bước cơ bản trong kỹ thuật bọc sứ.

Bằng một dụng cụ nha khoa chuyên dụng, bác sỹ sẽ mài đều ở cả 5 mặt răng với một tỷ lệ nhất định. Mài răng thường được chỉ định mài với tỉ lệ tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn và răng sau khi mài phải đạt được tỉ lệ tương thích và với đường hoàn tất chuẩn, không gồ ghề.

*****Bài viết hữu ích

>> Chụp răng sứ mất bao lâu

>> Bọc răng sứ khi mang thai có nên không

Khi đó mài cùi răng có đau không ngoài phụ thuộc vào công nghệ áp dụng còn bị chi phối khá nhiều bởi tay nghề của bác sỹ phục hình. Nếu có sự hỗ trợ của máy móc hiện đại, được thực hiện bởi bác sỹ có tay nghề giỏi thì mài cùi răng không quá đau nhức, trừ trường hợp răng bạn quá nhạy cảm thì bác sỹ sẽ kê toa thuốc chỉ định riêng nhưng đa phần mài răng ê buốt ít và thường chấm dứt sau khi hoàn tất quá trình mài cùi.

Răng sau khi được mài cùi hoàn chỉnh, nha sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm để gửi về labo chế tác răng sứ. Trong thời gian chờ răng sứ, bạn sẽ được gắn tạm răng giả lên để đảm bảo thẩm mỹ và ăn nhai bình thường. Cuối cùng, răng sứ sẽ được gắn lên răng đã mài và chỉnh sửa cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái nhất sẽ cố định vĩnh viễn để hoàn tất phục hình.

Tại Nha khoa KIM, để giúp khách hàng và bệnh nhân xóa đi lo lắng mài cùi răng có đau không, các bác sỹ đã thực hiện tiếp nhận chuyển giao đôc quyền công nghệ Răng sứ CT 5 chiều từ Bệnh viện Răng hàm mặt Pháp sau khi đã vượt qua nhiều cuộc kiểm định khắt khe và nghiêm ngặt.

Công nghệ này sẽ giúp cho quy trình bọc sứ cũng như mài răng diễn ra nhanh chóng mà không gây ê buốt quá nhiều. Thao tác mài răng được thực hiện nhanh, gọn, chuẩn xác và tối ưu hoàn toàn. Với sự hỗ trợ của máy quét tự động, dấu răng của bạn sẽ được lấy chính xác 100% ở tất cả các điểm nhỏ nhất, do đó răng sứ sau khi chế tạo vừa vặn hoàn toàn với khuôn hàm, chính xác từng gờ rãnh, đảm bảo không vướng, cộm khi ăn nhai.

Ngoài ra, sau khi bọc răng sứ sẽ tạo nên tính thẩm mỹ tối đa cho khuôn hàm khi khắc phục hoàn toàn tình trạng răng to, răng hô vẩu. Răng sứ có màu tự nhiên, không đục hay đen viền cổ răng.

Như đã được chia sẻ ở trên, nếu như bạn lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện mài cùi răng thì sẽ không phải bận tâm về vấn đề mài cùi răng có đau hay không nữa. Rất cám ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

>>Nguồn: http://lamrangsu.com.vn/mai-rang-co-dau-khong-bac-si-tu-van/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ
Facebook
Twitter

BÌNH LUẬN