Khi nào nên phẫu thuật hàm hô

0
64
Chia sẻ Facebook
Tweet

Cần biết rằng, hô không phải lúc nào cũng đến từ nguyên nhân do sự chìa vẩu của răng. Có những trường hợp, bệnh nhân mắc phải tình trạng hô do sự phát triển quá mức của xương hàm. Khi đó, chỉ phẫu thuật hàm hô móm mới có thể điều trị hiệu quả nhất tình trạng này..

Phẫu thuật hàm hô là một giải pháp chỉnh nha không cần niềng răng hiện đại nhất với hiệu quả cao mà không mất quá nhiều thời gian như niềng răng truyền thống, chính vì vậy mà phương pháp phẫu thuật hàm hô này rất được mọi người ưa chuộng. Tuy nhiên, chính xác khi nào chúng ta mới cần phải phẫu thuật hàm hô? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé. Hô hàm trên http://phauthuathamhomom.com/ham-rang-tren-bi-ho/

Phẫu thuật hàm hô là giải pháp được xem là thành tựu của nền y khoa hiện đại khi có thể giải quyết một cách hiệu quả tình trạng hô nhanh chóng chỉ sau một lần phẫu thuật. Theo lời khuyên của các bác sĩ nha khoa cho vấn đề khi nào cần phẫu thuật hàm hô, thì phương pháp này nên được áp dụng cho những đối tượng như sau:

Khi nào nên phẫu thuật hàm hô
Khi nào nên phẫu thuật hàm hô

Bệnh nhân gặp phải tình trạng răng và lợi của hàm trên chìa ra phía trước nhiều so với hàm dưới:

Sự phát triển lệch lạc của răng và lợi có thể là nguyên nhân dẫn đến hô. Trong trường hợp này, sự can thiệp của phương pháp phẫu thuật hàm hô có thể nhanh chóng giúp bệnh nhân khôi phục cấu trúc hàm mặt bằng sự điều chỉnh khung răng. Nguyên nhân cách chữa răng hô http://phauthuathamhomom.com/nguyen-nhan-gay-ra-rang-ho-va-cach-chua-nhanh-nhat/

Có thể thấy, đối tượng cho vấn đề khi nào cần phẫu thuật hàm hô khá đa dạng. Do đó, để có thể có được phương án điều trị chính xác và hợp lý nhất trong trường hợp của mình, bạn cần trực tiếp thăm khám tại một địa chỉ nha khoa uy tín để các bác sĩ xác định về tình trạng của bạn và đưa ra tư vấn hợp lý.

Bệnh nhân có hàm dưới lùi sâu vào trong nhiều hơn so với hàm trên:

Không phải lúc nào hô cũng là do khung hàm trên chìa ra so với khung hàm dưới vì sự phát triển bất thường. Có một số trường hợp, bệnh nhân mắc phải hô do sự chậm phát triển hoặc phát triển lệch lạc của chính hàm dưới, khiến hàm dưới lùi sâu vào trong so với hàm trên.

Để phẫu thuật hàm hô, bác sĩ bắt buộc phải cắt rời khung xương hàm từ trái sang phải hoặc từ răng số 5 bên trái sang răng số 5 bên phải (có thể phải nhổ bỏ răng số 4 hoặc số 5) để tịnh tiến khung răng cho đúng vị trí hợp lý, sau đó cố định tại vị trí mới. Làm răng hết vẩu http://phauthuathamhomom.com/lam-the-nao-de-rang-het-vau/

Tùy theo mức độ hô mà bác sĩ có thể lựa chọn phương pháp cắt toàn phần hoặc cắt bán phần:

Cắt toàn phần: cắt toàn cung răng qua xoang hàm trên để tịnh tiến khung răng đến vị trí cần.

Cắt bán phần: chỉ cắt khung răng đến vùng tiền cối, phương pháp cắt bán phần có nhiều ưu điểm hơn như: độ cố định của xương tốt hơn, thời gian phẫu thuật ngắn hơn, thời gian lành thương ngắn hơn.

Phẫu thuật hàm hô là một cuộc đại phẫu nên cần được thực hiện theo một quy trình đúng tiêu chuẩn với đầy đủ các bước và dụng cụ cần thiết.

Cách chỉnh răng hô hàm trên triệt để

Tin tức liên quan

  • TAGS
  • Phẫu thuật hàm hô móm
CHIA SẺ
Facebook
Twitter

BÌNH LUẬN