Hàm răng hơi bị hô – Nguyên nhân do đâu?

0
85
Chia sẻ Facebook
Tweet
Phẫu thuật hàm hô có nhổ răng không?
Hàm răng hơi bị hô là một dạng bệnh lý về khớp cắn rất thường gặp ở nhiều người. Nó không chỉ khiến bạn gặp khó khăn trong việc ăn uống và phát âm, mà còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến vẻ đẹp của khuôn mặt và nụ cười. Nhưng bạn đừng vội lo lắng! Với 2 phương pháp chữa răng hô dưới đây, khuyết điểm của bạn sẽ được khắc phục hiệu quả và dứt điểm.

Hàm răng hơi bị hô – Nguyên nhân do đâu?

Phau thuat ham ho co nguy hiem khong

Phẫu thuật hàm hô có đau không

phau thuat ham ho nen hay khong

Theo các chuyên gia, có 2 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng hàm răng hơi bị hô, bao gồm: 70% do gen (di truyền) và 30% là do thói quen xấu trong thời kì mọc răng, xương hàm phát triển bất thường trong giai đoạn dậy thì, răng vĩnh viễn mọc lên bị lệch lạc.

tay-chi-huong-xanh (1)Răng hô do gen (di truyền): Các số liệu thống kê trong nha khoa cho thấy, có 70% số người bị hô (vẩu) là do bị di truyền từ người thân trong gia đình. Tức là, nếu như trong gia đình ở một thế hệ nào đó bị hô (vẩu) thì khả năng con cái sinh ra bị mắc bệnh là rất cao, biểu hiện có thể nặng hoặc nhẹ hơn thế hệ trước một chút ít. Kiểu hô (vẩu) thường gặp do nguyên nhân này gây ra là hô hàm.

Hàm răng hơi bị hô

70% số trường hợp có hàm răng hơi bị hô là do di truyền từ người thân trong gia đình, họ hàng…

tay-chi-huong-xanh (1)Do những thói quen xấu trong thời kì mọc răng: Trẻ nhỏ thường có các thói quen xấu như mút tay, đẩy lưỡi, chống cằm, ngậm ti giả, cắn bút, thở bằng miệng khi ngủ… tưởng chừng như vô hại. Nhưng nếu bị kéo dài liên tục trong nhiều năm, nó có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hàm răng hơi bị hô.

tay-chi-huong-xanh (1)Ngoài ra, các nguyên nhân như cấu trúc xương hàm phát triển bất thường trong giai đoạn dậy thì, răng vĩnh viễn mọc lên bị lệch lạc (mọc sai về phương răng – thế răng – chiều răng) cũng cũng khiến hàm răng bị hô (vẩu).

Hàm răng hơi hô

30% số trường hợp có hàm răng hơi hô còn lại là do những thói quen xấu trong thời kì mọc răng, xương hàm phát triển bất thường trong giai đoạn dậy thì…

Hàm răng hơi bị hô và 3 giải pháp giúp khắc phục hiệu quả

Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không

phẫu thuật hàm hô đau không

phẫu thuật hàm hô nên hay không

Với sự phát triển vượt bậc của ngành răng hàm mặt hiện đại, việc điều trị hàm răng hơi bị hô đã không còn là điều quá khó khăn và phức tạp nữa. Chỉ với 3 giải pháp dưới đây, khuyết điểm của bạn sẽ được khắc phục hiệu quả và dứt điểm.

►Xem thêm: Phẫu thuật hàm hô tại bệnh viện

tay-chi-huong-xanh (1)Niềng răng – chỉnh nha: Đây là kĩ thuật chỉnh răng hô đã xuất hiện từ rất lâu, áp dụng cho những bệnh nhân bị hô (vẩu) do răng hàm trên mọc chìa ra ngoài quá mức so với hàm dưới và cấu trúc với khuôn mặt. Bác sĩ sử dụng các khí cụ nha khoa để nắn chỉnh và di chuyển các răng về đúng vị trí của nó trên cung hàm, giúp khuôn răng đều đặn và thẳng hàng hơn, tái tạo lại khớp cắn đạt tỷ lệ chuẩn. Sau khi kết thúc ca điều trị, bạn sẽ sở hữu khuôn mặt thon gọn và thanh thoát hơn, nụ cười cũng tăng thêm phần xinh đẹp.

Hàm răng hơi bị hô nhẹ

Đối với trường hợp bệnh nhân bị hô (vẩu) do răng, bác sĩ áp dụng phương pháp chỉnh nha – niềng răng.

tay-chi-huong-xanh (1)Phẫu thuật chỉnh hàm hô: Là kĩ thuật chỉnh nha thế hệ mới, một bước đột phá trong ngành răng hàm mặt hiện đại. Áp dụng cho những bệnh nhận bị hô (vẩu) do xương hàm phát triển quá phát, phì đại. Với kĩ thuật này, bác sĩ sẽ tác động trực tiếp vào cấu trúc xương hàm bằng phương pháp giải phẫu, nhằm cân chỉnh và di chuyển cả hai hàm về vị trí thích hợp, giúp điều chỉnh lại khớp cắn đạt tỷ lệ chuẩn. Sau khi lành thương, khuôn mặt của bạn sẽ trở nên thon gọn và hài hòa hơn, nụ cười cũng thêm phần xinh đẹp và cuốn hút.

Hàm răng hơi hô nhẹ

Đối với những trường hợp răng hơi hô nhẹ do xương hàm phát triển phì đại, bác sĩ áp dụng phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm hô.

tay-chi-huong-xanh (1)Phẫu thuật hàm hô kết hợp niềng răng: Áp dụng cho những bệnh nhân có hàm răng hơi bị hô vừa do răng vừa do xương, đây là dạng sai lệch khớp cắn phức tạp và khó điều trị nhất. Việc nên tiến hành niềng răng trước hay phẫu thuật hàm hô trước sẽ được bác sĩ quyết định dựa trên tình trạng răng miệng cụ thể của bạn. Sau khi hoàn thành ca điều trị, bạn sẽ có ngay hàm răng thẳng hàng và đều đặn, nhờ đó sức khỏe cơ thể cũng như tính thẩm mỹ của khuôn mặt và nụ cười cũng được cải thiện đáng kể.

khắc phục hàm răng hơi bị hô

Nếu bệnh nhân vừa bị hô do răng, vừa bị hô do hàm, bác sĩ sẽ kết hợp cả 2 phương pháp niềng răng và phẫu thuật.

Để biết chính xác tình trạng hàm răng hơi bị hô của mình nên điều trị bằng giải pháp nào thì hiệu quả nhất, tốt nhất, bạn hãy đến trực tiếp Nha khoa KIM nhé. Tại đây, bạn sẽ được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám kĩ lưỡng và đưa ra tư vấn chi tiết dựa trên tình trạng cụ thể nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ
Facebook
Twitter

BÌNH LUẬN