Có cần thiết nhổ răng đã lấy tủy hay không?

0
271
Chia sẻ Facebook
Tweet

Chào bác sĩ, tôi có thắc mắc cần bác sĩ giải đáp giúp đó là ” có cần thiết phải nhổ răng đã lấy tủy không”. Mong bác sĩ sớm giải đáp giúp. Cám ơn bác sĩ.

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Có cần thiết phải nhổ răng đã lấy tủy không” của bạn, Nha khoa xin được giải đáp cụ thể như sau.

Có nên nhổ răng đã lấy tủy hay không?

răng sâu có nên nhổ không
răng sâu có nên nhổ không?

Bảo tồn luôn là nguyên tắc đầu tiên bạn cần hướng đến trong việc điều trị bệnh lý. Điều trị tủy chính là cách bảo tồn răng khá hiệu quả khi tủy đã bị viêm nhưng điều này cũng không đảm bảo cho bạn răng không mắc bệnh lý trở lại nếu như bạn không biết cách chăm sóc răng miệng tốt.

Nhổ răng thường không được khuyến khích và nếu có thể nên đi bọc sứ để bảo tồn răng thật bởi nhổ răng gây nên khá nhiều hệ lụy cho sức khỏe răng miệng.

Sau khi nhổ răng, nếu không được vệ sinh tốt thì chỗ trống khi nhổ răng nó sẽ dễ bị dắt thức ăn và rất khó vệ sinh răng miệng làm cho phát sinh bệnh lý răng miệng. Đó là chưa kể đến việc thực hiện trồng răng giả cũng khá tốn kém nhưng cảm giác ăn nhai không thể so sánh với răng thật bởi không có buồng tủy chứa các dây thần kinh cảm giác và mạch máu.Bien chung sau nho rang khon can luu y.

Có cần thiết phải nhổ răng đã lấy tủy không thưa bác sỹ?

Nên bảo tồn răng tối đa nếu có thể

Vì thế bạn không nên nhổ chiếc răng này nếu không cần thiết mà bạn nên điều trị triệt để bệnh lý cho chiếc răng sau đó bằng mọi cách giữ lại chiếc răng này. Tuy nhiên, răng đã lấy tủy thường độ bền chắc không cao, do đó bạn nên chú ý trong ăn nhai và vệ sinh răng miệng hàng ngày đúng cách, tránh tác động mạnh đến răng.

Nhổ răng đã lấy tủy thực hiện khi nào?

Khi răng đã lấy tủy nhưng tình trạng viêm nhiễm tủy và chân răng không thuyên giảm và có dấu hiệu lan rộng ra xương hàm và gây áp xe toàn bộ xương ổ răng và các răng kế bên thì tốt nhất nên nhổ bỏ để tránh những biến chứng có thể xảy ra về sau.Có nên nhổ răng sâu không bác sĩ?

Hiện nay, thao tác nhổ răng được thực hiện khá dễ dàng với sự hỗ trợ của công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome thế hệ mới. Công nghệ cho phép thực hiện nhổ từng phần răng thay vì nhổ trực tiếp toàn bộ chân răng như kỹ thuật thông thường.

Mũi siêu âm sẽ tác động trực tiếp đến hệ thống dây chằng nha chu, làm đứt dây chằng và nhờ đó có thể lấy răng ra một cách nhẹ nhàng và dễ dàng và không gây đau nhức quá nhiều. Thời gian lành thương cũng diễn ra nhanh hơn.

Bạn đọc quan tâm: Nhổ răng số 8 có ảnh hưởng gì không: http://nhorangkhon.net/nho-rang-so-8-co-anh-

Bạn thân mến, mong rằng sau những giải đáp của chúng tôi đã giúp bạn trả lời cho thắc mắc của mình.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ
Facebook
Twitter

BÌNH LUẬN