Chữa trị chứng tiêu xương hàm triệt để nhanh chóng

0
450
Chia sẻ Facebook
Tweet

Tiêu xương hàm là tình trạng mật độ xương bị suy giảm, phần xương tại vị trí mất răng sẽ bị tiêu biến dần theo thời gian. Điều này gây ra nhiều hệ lụy: các răng còn lại bị xô lệch, khuôn mặt bị biến dạng và lão hóa sớm, làm suy giảm chức năng ăn nhai…


Nha khoa tốt nhất tại quận 9
Nha khoa tốt nhất tại quận 12
Nha khoa tốt nhất tại quận 6
Nha khoa tốt nhất tại quận 11

Tiêu xương khiến khuôn mặt bị biến dạng và lão hóa sớm, khớp cắn xô lệch, chức năng ăn nhai bị suy giảm… Vậy, tiêu xương hàm làm sao khắc phục hiệu quả?
Tiêu xương khiến khuôn mặt bị biến dạng và lão hóa sớm, khớp cắn xô lệch, chức năng ăn nhai bị suy giảm… Vậy, tiêu xương hàm làm sao khắc phục hiệu quả?

Tiêu xương hàm làm sao khắc phục hiệu quả?

Xương hàm (xương ổ răng) được bảo tồn nhờ sự kích thích được truyền đến từ chân răng, thông qua hoạt động ăn nhai mỗi ngày. Do đó, khi bị mất răng, xương hàm không còn nhận được kích thích nên bị phá hủy. Sau khoảng 3 – 6 tháng mất răng, mật độ xương sẽ tiêu hỏm khoảng 25% và tăng dần theo thời gian. Vậy, nếu xảy ra trường hợp tiêu xương hàm làm sao khắc phục hiệu quả?

Xương hàm không có khả năng tự phục hồi. Vì thế, khi xương bị tiêu hõm thì buộc phải can thiệp bằng phương pháp phẫu thuật ghép xương mới có thể khắc phục. Đây là một kĩ thuật trong nha khoa, nhằm phục hồi phần xương đã bị phá hủy, tăng kích thước xương cả về chiều chiều dài và độ rộng sao cho đạt tiêu chuẩn để cấy ghép răng implant. Để thực hiện ghép xương, bác sĩ thường áp dụng 1 trong 2 kĩ thuật sau:

Ghép xương tự thân: Bác sĩ tiến hành lấy 1 phần nhỏ xương từ các vị trí khác trên cơ thể của bạn (xương ở hông, xương cằm, xương màng chậu, xương sọ..), sau đó sẽ cấy ghép vào vị trí xương bị thiếu. Đây là phương pháp có tỷ lệ thành công cao và được sử dụng phổ biến tại Việt Nam.

Ghép xương nhân tạo: Sử dụng xương sinh học có thành phần chính là Beta-tricalcium photphate (gần giống với xương tự nhiên), thay thế cho phần xương hàm bị tiêu biến. Dạng xương này có thể tự tiêu tan, có khả năng kích thích quá trình tạo xương và làm tăng mật độ xương. Ghép xương nhân tạo bao gồm các kĩ thuật: ghép xương khối, ghép xương bột, nẻ xương và nong xương.

Với phương pháp phẫu thuật ghép xương, tình trạng tiêu xương hàm sẽ được khắc phục nhanh chóng và hiệu quả.
Với phương pháp phẫu thuật ghép xương, tình trạng tiêu xương hàm sẽ được khắc phục nhanh chóng và hiệu quả.

Sau khi ghép xương, bác sĩ sử dụng huyết tương giàu tiểu cầu là PRP để giúp quá trình lành thương và phục hồi xương diễn ra nhanh hơn. Tuy nhiên, khi xương hàm đã hồi phục như ban đầu, bạn cần tiến hành cấy ghép implant ngay để ngăn chặn tình trạng xương bị tiêu biến thêm lần nữa.

Hy vọng với những chia sẻ của Nha khoa KIM về vấn đề tiêu xương hàm làm sao khắc phục hiệu quả, bạn đã tìm thấy thông tin hữu ích. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải trường hợp tiêu xương thì hãy đến ngay trung tâm nha khoa uy tín để bác sĩ có biện pháp khắc phục hiệu quả nhé.

http://phauthuathamhomom.com

Tin tức liên quan

CHIA SẺ
Facebook
Twitter

BÌNH LUẬN