Chữa sâu răng cho bé có cần thiết nhổ răng?

0
63
Chia sẻ Facebook
Tweet

Không chỉ dừng lại ở vùng khoang miệng, răng bị sâu còn gây ra tình trạng nhiễm khuẩn và là nguyên nhân dẫn đến các bệnh về hô hấp, tim mạch hay viêm xoang ở trẻ.

Để có cách chữa sâu răng ở trẻ em phù hợp, trước hết cha mẹ cần nhận biết về những tác hại khôn lường của việc sâu răng sữa. Răng sữa tuy không theo bé suốt đời nhưng lại đóng vai trò rất quan trọng trong việc ăn nhai, đảm bảo sức khỏe của trẻ trong giai đoạn phát triển và định hướng cho răng vĩnh viễn mọc.
Khi răng sữa bị sâu, bé sẽ phải đối mặt với những biến chứng sau:
Khiến cho răng vĩnh viễn mọc chậm hơn so với thời gian bình thường.
Việc phát âm sau này của bé bị ảnh hưởng, một số bé bị ngọng do bệnh sâu răng sữa.
Khả năng ăn nhai của trẻ bị hạn chế rất nhiều, có thể gây nên chứng biếng ăn hay ăn bị nghẹn ở trẻ.
Chữa sâu răng cho bé có cần thiết nhổ răng?
Chữa sâu răng cho bé có cần thiết nhổ răng?
Sâu răng ở trẻ gây ra những tác hại rất lớn
Một số trường hợp sâu răng còn làm cho trẻ bị viêm xương hàm, áp xe ổ răng… khiến cho việc điều trị khó khăn hơn. Cách nhổ răng cho trẻ em ngay tại nhà http://chamsocrangtreem.vn/cach-nho-rang-cho-tre-em-ngay-tai-nha/
Lợi bị xơ cứng lại ở vùng răng mất không chỉ làm cho răng mọc chậm mà còn dẫn đến tình trạng răng mọc xiên hoặc mọc lệch.
Chiếc răng sâu của bé nhà bạn đã phát triển đến giai đoạn nào? Hãy mô tả thật chi tiết để nhận tư vấn từ bác sĩ nha khoa trước khi bệnh diễn biến xấu đi.
Cách chữa sâu răng ở trẻ em muốn có hiệu quả cần phải dựa vào tình trạng thực tế của bé. Khi có dấu hiệu chớm sâu, bạn nên đưa bé đến phòng khám nha khoa để điều trị. Cha mẹ tuyệt đối không nên cho bé sử dụng thuốc, kể cả đông y mà không có sự chỉ định của nha sỹ. Có nên nhổ răng sâu cho trẻ em hay không? http://chamsocrangtreem.vn/co-nen-nho-rang-sau-cho-tre-em-hay-khong/
Trong trường hợp bé bị sâu răng nhẹ, bác sĩ có thể chỉ định một vài loại thuốc kháng sinh giúp làm giảm đau cho bé, kết hợp với việc hướng dẫn phụ huynh chăm sóc răng miệng cho bé tại nhà để loại bỏ sâu răng.
Trám răng là biện pháp khắc phục sâu răng cho bé nhanh nhất
Đối với các trường hợp răng sâu nặng, xuất hiện lỗ sâu màu đen, răng bị vỡ, mẻ và đau nhức dữ dội thì việc trám răng cho bé là bắt buộc. Thao tác hàn trám bằng vật liệu nha khoa sẽ giúp tái tạo hình dáng răng bị sâu cũng như ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh trở lại.
Nếu trong trường hợp răng bé sâu quá nặng, không thể bảo tồn bằng các biện pháp thông thường, bác sĩ sẽ buộc phải nhổ răng. Thực hiện nhổ răng cho trẻ tại nhà http://chamsocrangtreem.vn/thuc-hien-nho-rang-cho-tre-tai-nha/

Có thể nói đây là cách chữa sâu răng ở trẻ em hiệu quả nhất. Phương pháp này khá đơn giản và hầu như không gây đau nhức răng cho bé. Thao tác nạo sạch chỗ răng sâu cũng như trám răng chỉ diễn ra trong khoảng 30 phút nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Tin tức liên quan

  • TAGS
  • Chăm sóc răng trẻ em
CHIA SẺ
Facebook
Twitter

BÌNH LUẬN