Chữa răng cửa thưa bằng cách nào hiệu quả?

0
34
Chia sẻ Facebook
Tweet
Chữa răng cửa thưa bằng cách nào hiệu quả?

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi chữa răng cửa thưa bằng phương pháp nào thì hiệu quả và nhanh chóng ạ? Răng cả hàm của em khá đều duy chỉ có 2 chiếc răng cửa bị thưa, điều này khiến em bị mất tự tin khi giao tiếp với mọi người nên muốn tìm cách khắc phục. Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Cảm ơn bác sĩ! (Bảo Thu, 21t – Nha Trang)

Trả lời: Chào bạn Thu, trước tiên rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gởi câu hỏi đến cho Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, với thắc mắc chữa răng cửa thưa bằng cách nào của bạn, chúng tôi xin giải đáp qua những thông tin trong bài viết dưới đây:

Răng cửa thưa dù được xem là bệnh lý nhẹ nhất, không gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ người bệnh, tuy nhiên gây mất thẩm mỹ và tiềm ẩn những nguy cơ gây các bệnh răng miệng thường gặp. Hiện nay có 3 cách chữa răng cửa thưa phổ biến nhất đó là trám răng, niềng răng và bọc răng sứ.

Chữa răng cửa thưa bằng cách nào hiệu quả?
  • Trám răng thẩm mỹ

Trám răng là phương pháp rất quen thuộc được sử dụng nhiều trong các kỹ thuật nha khoa thông thường và cũng là cách chữa răng cửa thưa đơn giản nhất. Trám răng sử dụng vật liệu trám chủ yếu là composite đắp vào kẻ hở giữa các răng giúp trông răng sát khít lại với nhau. Vật liệu này có màu sắc giống với răng thật nên có thể đảm bảo được hiệu quả thẩm mỹ. Cách này được tiến hành đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và thời gian cho người thực hiện.

Tuy nhiên nên lưu ý rằng kết quả trám răng không có độ bền cao, sau một thời gian sử dụng miếng trám có thể bị đổi màu hoặc bong trật ra ngoài nếu ăn nhai quá mạnh.

  • Niềng răng

Đây được xem là cách chữa răng cửa thưa triệt để mang lại hiệu quả cao nhất cho người thực hiện, bằng cách sử dụng lực từ các khí cụ nha khoa hoặc các mắc cài gắn trên răng giúp dịch chuyển, kéo các răng lại sát khít với nhau khắc phục khuyết điểm thưa răng. Cách làm răng hết thưa này mang lại kết quả cao, ổn định và lâu dài cho người thực hiện, cải thiện thẩm mỹ tối đa và đảm bảo các chức năng thông thường của răng được thực hiện tốt.

Thời gian điều trị niềng răng khá dài, trung bình từ 1-2 năm và sẽ có sự chênh lệch tuỳ vào từng trường hợp cụ thể.

Niềng răng là cách điều trị răng thưa hiệu quả lâu dài, ổn định
  • Bọc răng sứ

Bọc răng sứ là giải pháp phục hình và thẩm mỹ răng hiện đại, sử dụng một mão răng sứ có hình dạng và màu sắc tương tự như răng thật bọc bên ngoài cùi răng được mài từ chiếc răng thật để phục hình răng hoàn thiện. Cách chữa răng cửa thưa này thích hợp với những trường hợp răng thưa nhẹ, số lượng răng thưa ít do quá trình mài răng dễ gây xâm lấn và tác động xấu đến răng thật nên rất hạn chế trong việc thực hiện. Ngoài ra còn giúp tiết kiệm được chi phí và thời gian thực hiện so với khi niềng răng.

Bọc răng sứ là cách làm răng hết thưa hiệu quả nhanh chóng trong những trường hợp răng thưa ít

Mỗi cách chữa răng cửa thưa trên đều mang ưu điểm và nhược điểm riêng, tuỳ vào tình trạng răng thưa cụ thể của mỗi người các bác sĩ sẽ tư vấn để lựa chọn được giải pháp phù hợp nhất giúp phát huy tác dụng tối đa mang lại hiệu quả cao.

Để biết trường hợp của mình nên lựa chọn chữa răng cửa thưa bằng cách nào bạn hãy đến trực tiếp Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được tư vấn chính xác nhất nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ
Facebook
Twitter

BÌNH LUẬN