Cách làm răng hết hô tại nhà hiệu quả

0
359
Chia sẻ Facebook
Tweet
Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, răng hàm trên của hàm hô khá nhiều ra ngoài, khiến em rất tự ti mỗi khi cười hay giao tiếp với mọi người. Liệu có cách làm răng hết hô tại nhà hay không thưa bác sĩ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em trường hợp này. (Trung Tín-Quãng Ninh).

>>Xem chi tiết tại: http://lamrangsu.com.vn/cach-lam-rang-het-ho-tai-nha-hieu-qua/
Trả lời :

Chào bạn Trung Tín !

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với nha khoa KIM. Răng vẩu là tình trạng mà rất nhiều người Việt Nam gặp phải, có khá nhiều khách hàng của Trung tâm cũng có cùng băn khoăn làm thế nào để răng hết vẩu giống bạn. Vậy chữa răng vổ tại nhà có hiệu quả không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Muốn biết cách chữa răng vẩu hiệu quả cần xác định được nguyên nhân

cách làm răng hết hô tại nhà

cách làm răng hết hô tại nhà

1. Nguyên nhân răng vẩu là gì?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia nha khoa, răng vẩu được phân làm 3 dạng cơ bản là vẩu do răng, vẩu do xương hàm, vẩu do cả răng và hàm

Nguyên nhân gây răng vẩu do răng chủ yếu là do quá trình mọc răng vĩnh viễn bị lệch lạc, răng sữa gãy sớm, những răng khác mọc chen lấn và vị trí của nhau, dẫn đến tình trạng khi răng vĩnh viễn mọc không còn đủ chỗ sẽ có xu hướng mọc chìa ra ngoài hoặc mọc chen chúc chồng chéo nhau. Hoặc răng mọc có kích cỡ quá to cũng có khả năng bị vẩu hay mọc lệch lạc rất cao.

Một nguyên nhân khác là do thời thơ ấu, bạn thường có thói quen gặm mút ngón tay hay tật đẩy lưỡi, điều này cũng có tác động không nhỏ đến răng.

Răng vẩu có di truyền không? Câu trả lời là có. Những trường hợp vẩu do xương hàm thì phần lớn là răng vẩu do di truyền. Có đến 70% những người bị vẩu, sinh ra con cái cũng bị vẩu nặng hay nhẹ hơn chút ít.

****Bài viết hữu ích

>>> Làm răng sứ Nha Khoa KIM

2. Làm thế nào để răng hết hô và có hay không cách chữa răng vẩu tại nhà?

Mặc dù chỉnh nha thẩm mỹ tại Việt Nam không còn quá xa lạ nữa, nhưng tâm lý của một số người vẫn còn khá ngại điều trị. Vì vậy họ hay tìm đến những mẹo làm răng hết vẩu tại nhà. Một số cách tự chữa răng vẩu tại nhà thường được áp dụng như:

Dùng tay đẩy răng từ từ vào trong đây là mẹo chữa răng vẩu ngay tại nhà với mong muốn sau một thời gian răng sẽ về vị trí mong muốn hay cách khác, một số người lại tự chế dụng cụ nẹp răng tương tự như mắc cài nha khoa.

Chữa răng vẩu bằng cách dùng tay đẩy không hiệu quả như mong muốn

Những mẹo chữa răng vẩu này không phải không có tác dụng, song nếu bạn thực hiện theo những cách này thì hiệu quả là rất lâu và còn rất nhiều khả năng răng không được đưa về vị trí như mong muốn, nếu chữa răng vẩu bằng mắc cài tự chế có thể còn gây tổn thương cho nướu, răng miệng.

Thực tế khoa học đã chứng minh, việc làm cho những chiếc răng hết vẩu thực sự rất khó. Ngay cả khi niềng răng thì bạn cũng phải đeo mắc cài 24/24 trong từ 1-2 năm và phải đi thăm khám bác sĩ định kỳ nữa.

3. Chữa răng vẩu hiệu quả, an toàn nhờ các kỹ thuật nha khoa

Để xác định được cách chữa răng vẩu phù hợp tốt nhất bạn hãy đến khám tại địa chỉ nha khoa uy tín, các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Tại nha khoa KIM, việc điều trị răng vẩu được thực hiện theo một quy trình chuẩn quốc tế. Khi bạn đến khám, bác sĩ sẽ khám tổng quát sức khỏe răng miệng để phát hiện các bệnh lý đồng thời xác định tình hình răng miệng để đưa ra phác đồ điều trị.

Chữa răng vẩu nguyên nhân từ răng tại KIM, bạn sẽ được niềng răng. Hiện nay trung tâm đang áp dụng kỹ thuật niềng răng mắc cài 3M UGSL tiên tiến, cho phép rút ngắn thời gian điều trị và kết quả theo như đúng dự liệu của bác sĩ. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn các phương pháp niềng răng thẩm mỹ bằng khay niềng răng nếu công việc của bạn đòi hỏi phải giao tiếp nhiều

Đối với nguyên nhân vẩu do xương hàm, chữa răng vẩu bằng phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm mặt sẽ được chỉ định. Phương pháp phẫu thuật chỉnh nha công nghệ 3D hiện cũng đang được ứng dụng tại KIM, quá trình phẫu thuật tuyệt đối an toàn, sau khoảng 2h điều trị thì ca phẫu thuật sẽ kết thúc.

Trường hợp nếu vẩu do cả răng và hàm bác sĩ sẽ chỉ định bạn điều trị kết hợp niềng răng và phẫu thuật chỉnh hàm mặt.

Bạn Trung Tín thân mến, như những gì được chia sẻ trên đây, cách khắc phục tốt nhất tình trạng hô vẩu đó là nhờ sự can thiệt của bác sĩ để mang lại kết quả thẩm mỹ và nhanh chóng nhất. Một lần nữa cám ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến Nha Khoa KIM.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ
Facebook
Twitter

BÌNH LUẬN