Cách điều trị răng vẩu hiệu quả nhất

0
191
Chia sẻ Facebook
Tweet
Cách điều trị răng vẩu hiệu quả nhất

Cách điều trị răng vẩu mang lại hiệu quả cao còn tuỳ thuộc vào tình trạng cụ thể của răng, mức độ vẩu nhất định. Việc khắc phục khuyết điểm này sẽ giúp người bệnh lấy lại tự tin trong cuộc sống cũng như cải thiện sức khoẻ hàm răng tốt hơn.

Răng vẩu là gì?

Răng vẩu là tình trạng răng hàm trên mọc không đều, không thẳng hàng, bị chìa ra ngoài so với hàm dưới khiến khớp cắn bị lệch lạc, gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người bệnh. Hiện nay có 2 phương pháp điều trị răng vẩu phổ biến nhất là niềng răng và bọc răng sứ.

Cách điều trị răng vẩu bằng bọc răng sứ

Hiện nay bọc răng sứ là giải pháp phục hình và thẩm mỹ răng đang được ưa chuộng, cũng là cách điều trị răng vẩu khá hiệu quả, giúp khắc phục khuyết điểm răng vẩu và mang lại giá trị thẩm mỹ cao. Bác sĩ sẽ mài nhỏ đi chiếc răng thật tạo thành cùi răng, sau đó bọc lên bên ngoài một mão răng sứ có màu sắc và hình dáng như răng thật giúp che lấp đi khuyết điểm của răng.

Bọc răng sứ là cách điều trị răng vẩu hiệu quả nhanh nhất

Cần lưu ý cách điều trị răng vẩu bao gồm quá trình mài răng, đây là một kỹ thuật có thể gây tác động xấu đến răng thật, làm răng yếu dần, do đó bọc răng sứ chỉ được thực hiện trong trường hợp răng bị vẩu nhẹ, số lượng ít để hạn chế tối đa việc mài đi răng thật.

Cách điều trị răng vẩu bằng niềng răng

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha mang lại hiệu quả cao nhất cho những khuyết điểm răng hô, vẩu, răng móm, răng thưa, răng mọc lệch lạc lộn xộn trên cung hàm… Niềng răng dùng lực kéo từ các khí cụ nha khoa và mắc cài gắn cố định trên răng giúp nắn chỉnh, sắp xếp lại vị trí các răng đều đặn giúp điều trị răng vẩu triệt để, lấy lại sự đều đặn cho hàm răng.

Niềng răng mang lại giá trị thẩm mỹ cao

Hiện nay có nhiều kỹ thuật niềng răng như: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài tự đóng, niềng răng không mắc cài invisalign… Dựa vào tình trạng răng vẩu, sở thích, nhu cầu và mức chi phí của người bệnh, các bác sĩ sẽ tư vấn lựa chọn giải pháp tối ưu cho mình. Thời gian niềng răng thường kéo dài từ 1-2 năm và có thể rút ngắn hoặc kéo dài tuỳ vào từng trường hợp cụ thể. Để có thể đảm bảo phát huy hiệu quả của cách điều trị răng vẩu này, bạn cần tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ và tái khám định kỳ đúng hẹn để bác sĩ có sự điều chỉnh thích hợp cho răng.

Điều trị răng vẩu hiệu quả cao tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Với 15 năm kinh nghiệm trong ngành nha khoa, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn hiện nay là một trong những trung tâm nha khoa hàng đầu được mọi người tin tưởng. Tại đây bạn sẽ được các bác sĩ tiến hành thăm khám tình trạng răng cụ thể, sau đó tư vấn về việc lựa chọn cách điều trị răng vẩu thích hợp nhất. Với đội ngũ các bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao, cùng hệ thống thiết bị hiện đại, đầy đủ, chúng tôi sẽ bảo đảm mang lại cho bạn một hàm răng đều đặn, chắc khoẻ để bạn luôn tự tin với nụ cười rạng rỡ.

Nếu còn thắc mắc về vấn đề cách điều trị răng vẩu, hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 6899 hoặc đến trực tiếp Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được tư vấn cụ thể.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ
Facebook
Twitter

BÌNH LUẬN