Cách chữa móm tại nhà bằng phương pháp dân gian có không?

0
2941
Chia sẻ Facebook
Tweet
Cách chữa móm tại nhà có không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ, con tôi năm nay 13 tuổi, bé bị móm do răng bẩm sinh từ lúc nhỏ. Tôi nghe nói có biện pháp niềng răng có thể chữa trị được, tuy nhiên lại rất đau đớn nên cũng hơi e dè. Tôi thấy có vài cách chữa hô tại nhà, tham khảo thì một số chị em cũng nói là có hiệu quả, nên tôi không biết là có cách chữa móm tại nhà hay không? Bác sĩ có thể chia sẻ cho tôi cũng như những bậc phụ huynh khác không? Tôi cám ơn. (Lan Anh- 35 tuổi- An Thới)

Trả lời:

Cách chữa móm tại nhà bằng phương pháp dân gian có không?

Chào chị Lan Anh, đúng là dân gian có một số cách điều trị hô như dùng tay để đẩy ra, dùng niềng tháo lắp nhưng trên thực tế, những cách này đem lại hiệu quả không cao mà lại tốn khá nhiều thời gian. Thậm chí nếu thực hiện sai cách, tác dụng lực quá mạnh có thể làm tổn thương đến răng. Còn về cách chữa móm tại nhà bằng biện pháp dân gian hầu như là không thể. Thay vào đó, chỉ có thể thực hiện bằng niềng răng hoặc phẫu thuật mà thôi. Đối với trường hợp của con chị là móm do răng thì biện pháp tốt nhất là niềng răng cho trẻ.

Xác định nguyên nhân móm ở trẻ

Niềng răng là kỹ thuật điều chỉnh, sắp xếp lại các răng bằng các khí cụ nha khoa tháo lắp hoặc cố định. Niềng răng không chỉ áp dụng cho trường hợp móm mà còn áp dụng cho các trường hợp răng hô, răng mọc lệch lạc, răng thưa…

Khi nhắc đến niềng răng, đa phần khi nhìn bề ngoài của các mắc cài mọi người sẽ cảm giác rất đau đớn và thấy khó chịu. Tuy nhiên trên thực tế lại không phải vậy, tình trạng đau nhức chỉ xảy ra khi thực hiện niềng răng sai kỹ thuật hoặc do tay nghề của bác sĩ. Chính vì thế, cách điều trị móm tại nhà là biện pháp không khả thi.

Hiện nay có hai phương pháp niềng răng phổ biến đó là niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài.

Chữa móm bằng phương pháp niềng răng mắc cài

Là phương pháp niềng răng cổ điển, mang lại hiệu quả tốt cho người điều trị nên vẫn được áp dụng hầu hết cho các trường hợp răng móm, hô, thưa…

Chữa móm tại nhà bằng các phương pháp dân gian hoàn toàn không có. Chỉ có thể thực hiện bẳng các biện pháp nha khoa chỉnh hình.

Các răng sẽ được kéo, xiết lại với nhau bằng lực của mắc cài và dây cung, nhưng lực này tưởng lớn nhưng thật ra lại vô cùng nhỏ, sẽ từ từ kéo các răng lại với nhau mà không gây ra đau đớn cho người điều trị.

Chính vì thế mà thời gian thực hiện phương pháp này khá lâu, từ 1 đến 2 năm, giá thành lại thấp hơn so với phương pháp khác mà hiệu quả mang lại cũng tương đương. Tuy nhiên, tính thẩm mỹ trong quá trình điều trị lại không cao nên khá nhiều người e dè.

Chữa móm bằng phương pháp niềng răng không mắc cài

Đây là kỹ thuật niềng răng tiên tiến nhất hiện nay, không cần phải đeo mắc cài nữa, thay vào đó là khay niềng trong suốt được làm bằng chất liệu invisalign. Khay niềng này mang lại cảm giác vô cùng thoải mái, ngoài ra khi điều trị, sẽ không ai biết bạn đang đeo khay niềng cả chính vì thế mà phương pháp này mang lại tính thẩm mỹ khá cao cho người sử dụng.

Có thể đeo khay niềng để chữa móm tại nhà

Niềng răng là kỹ thuật không phải bất cứ nha khoa nào cũng có thể thực hiện được, nó đòi hỏi khá cao tay nghề của bác sĩ. Nếu niềng răng sai cách dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như đau nhức, sốt, vướng víu cho người sử dụng, thậm chí mất thời gian mà không đạt kết quả như mong muốn.

Niềng răng tại Nha Khoa KIM bạn sẽ cực kỳ an tâm về trình độ chuyên môn và tay nghề của y bác sĩ, với hơn 15 năm kinh nghiệm, chúng tôi đã và đang điều trị thành công cho hàng ngàn ca niềng răng, là địa chỉ đáng tin cậy để bạn có thể an tâm điều trị.

Thay vì tìm kiếm những biện pháp chữa móm tại nhà bằng các hình thức dân gian chưa được kiểm chứng, hãy đưa bé đến Nha Khoa KIM để được thăm khám và đưa ra phương án cụ thể nhất, tránh trường hợp áp dụng những phương pháp không được kiểm chứng sẽ ảnh hưởng đến quá trình hình thành răng sau này.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ
Facebook
Twitter

BÌNH LUẬN