Các bước thực hiện niềng răng như thế nào?

0
182
Chia sẻ Facebook
Tweet

Chào bác sỹ KIM! Răng em khá lệch lạc nên em muốn đi niềng răng. Nhưng hiện tại em vẫn chưa hiểu nhiều về phương pháp này và các bước thực hiện ra sao. mong bác sĩ giải thích giúp em. Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Ngọc Anh – Hà Nội)

Trả lời :
Chào bạn Ngọc Anh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Cơ chế kỹ thuật niềng răng như thế nào?” của bạn, Nha khoa KIM xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng hàm dưới là kỹ thuật duy nhất hiện nay có thể điều chỉnh lại được những chiếc răng sai lệch về vị trí, thế và phương răng. Sự điều chỉnh này là tác động đến bản chất của sự sai lệch răng cụ thể, hoàn toàn không phải là sự tận dụng hay biến tấu từ các kỹ thuật khác đề điều chỉnh sự sai lệch này không theo bản chất.

Nếu răng mọc sai vị trí, niềng răng sẽ đưa răng về đúng vị trí chuẩn trên cung hàm. Răng mọc sai phương và thế răng, niềng răng sẽ chỉnh cho răng có phương và thế chuẩn hơn. Đây là điều mà chỉ niềng răng mới thực hiện được. Vậy niềng răng như thế nào, tiến trình thực hiện ra sao để có thể tạo ra sự thay đổi một cách toàn diện cho răng? Nhưng thông tin sẽ được trình bày cụ thể ở phần dưới đây.

 

Cơ chế niềng răng bị lệch như thế nào?
Để có thể tạo ra sự thay đổi của răng về vị trí, phương và thế răng, niềng răng cần phải tạo ra lực kéo răng. Lực kéo này là yếu tố chính tạo nên sự thay đổi cho răng về tổng thể. Bác sỹ chỉnh nha sẽ tận dụng lực này để thay đổi và xoay chuyển răng theo mong muốn và dự kiến.

Muốn tạo ra được lực kéo, cần phải có các mắc cài, những mắc cài này gắn trên răng, được nối với nhau bởi dây cung. Dây cung sẽ được cố định trong rãnh mắc cài. Dưới tác động của lực xiết từ dây cung, lực sẽ được truyền răng các mắc cài, mắc cài bám trên răng khi di chuyển sẽ kéo răng di chuyển theo. Đó chính là cơ chế di chuyển làm thay đổi răng khi niềng chỉnh.

Ngoài tạo lực kéo răng ra, kỹ thuật niềng răng còn có thể trải qua một số thao tác bộ trợ khác như nhổ răng, nong hàm và bắt vít mini. Mục đích của từng thao tác này như sau:

– Nhổ răng: Là chỉ định tạo ra khoảng trống cho cung hàm để răng có không gian di chuyển.

– Nong hàm: Cũng là chỉ định để cho khuôn hàm rộng ra và răng có thể di chuyển tốt hơn. Nhưng nong hàm còn có mục đích quan trọng hơn là để cân chính lại vòm hài trên dưới cho cân đối và hài hòa với khuôn mặt.

– Bắt vít mini: Đây là một trụ Implant nhỏ đặt vào trong xương hàm để làm điểm trụ cho việc tăng lực kéo răng trong những trường hợp răng sai lệch phức tạp.

Ngoài chỉ định kéo răng và một số thao tác trên thì răng hoàn toàn không phải chịu bất cứ xâm lấn nào khác nên có thể yên tâm là quá trình niềng răng như thế nào hoàn toàn không làm tổn hại hay xâm lấn đến răng thật..

>>> Địa chỉ nha khoa niềng răng uy tín ở Sài Gòn

Khi thực hiện chỉnh nha tại Nha khoa KIM, bạn sẽ được ứng dụng công nghệ hiện đại 3M UGSL và do các bác sỹ chỉnh nha hàng đầu đảm trách nên có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ. Đây là thế hệ công nghệ chỉnh nha hàng đầu hiện nay với khả năng tạo lực và chỉnh răng bền bỉ, ổn định nhất, chuẩn xác tối đa.

Nhờ công nghệ này mà rất nhiều ca chỉnh răng tại Trung tâm đã có thể được điều trị hiệu quả hơn, rút ngắn được khá nhiều thời gian điều trị tổng thể và giúp bệnh nhân trải qua ca chỉnh răng thuận lợi và thoải mái hơn.

Nếu cần được tư vấn tốt hơn về công nghệ này cũng như là về vấn đề niềng răng như thế nào, bạn có thể liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin chi tiết dưới đây, mọi thắc mắc sẽ được giải đáp cụ thể và chi tiết nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ
Facebook
Twitter

BÌNH LUẬN