Bọc răng sứ bị cộm – Nguyên nhân và phương pháp khắc phục

0
253
Chia sẻ Facebook
Tweet
Bọc răng sứ bị cộm - Nguyên nhân và phương án khắc phục

Bọc răng sứ bị cộm không phải là trường hợp hiếm gặp, rất nhiều người sau khi bọc răng sứ về cảm giác vô cùng khó chịu và khó khăn trong ăn uống. Vậy đâu là nguyên nhân gây nên tình trạng này và phương án khắc phục nó như thế nào? Cùng Nha Khoa KIM tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Nguyên nhân bọc răng sứ bị cộm

Nguyên nhân chính dẫn đến bọc răng sứ bị cộm là do quá trình tiến hành bọc răng sứ bị sai kỹ thuật:

– Quá trình thăm khám, kiểm tra răng miệng chưa được kỹ lưỡng, đặc biệt khi lấy dấu hàm lại không chính xác, dẫn đến mão răng khi hoàn thiện lại không khít với cùi răng và có thể bị chênh so với các răng còn lại.

– Mão răng được thực hiện bằng phương pháp thủ công, không có sự can thiệp của máy móc hỗ trợ dẫn đến sai sót hoặc không đúng kích thước với cùi răng.

– Không có bước kiểm tra lại sau khi bọc răng sứ nên không khắc phục được tình trạng răng sứ bị cộm.

Nguyên nhân bọc răng sứ bị cộm

Chung quy lại, bọc răng sứ bị cộm là do mão răng sứ và cùi răng không được khớp với nhau, dẫn đến sự chênh vênh, mão răng không liền được với nướu khiến cho thức ăn bị mắc vào gây nên cảm giác khó chịu.

Phương pháp khắc phục bọc răng sứ bị cộm

khi gặp phải tình trạng trên, bạn nên đến trung tâm nha khoa đã thực hiện nói rõ tình trạng của mình để khắc phục.

– Trường hợp mão răng và cùi răng không đúng tỉ lệ, không khít, bị chênh vênh thì sẽ tiến hành tháo mão răng sứ cũ ra và thiết kế lại mão răng sứ mới cho phù hợp.

– Trường hợp mão răng sứ không sát với nướu, làm thức ăn gắt vào kẽ hở, bác sĩ sẽ vệ sinh sạch sẽ lại răng miệng, đồng thời tiến hành trám bít khe hở để thức ăn không bị vướng vào nữa.

Bọc răng sứ được xem là phương pháp thẩm mỹ răng phổ biến nhất hiện nay, đa phần nha khoa nào cũng có dịch vụ này, tuy nhiên để có được hàm răng sau khi bọc sứ trắng sáng, đều, đẹp, an toàn, không gây khó chịu cho người dùng thì không phải nha khoa nào cũng có thể làm được.

Trước và sau khi bọc răng sứ tại Nha Khoa KIM

Tại Nha Khoa KIM, bạn sẽ không phải lo lắng tình trạng bọc răng sứ bị cộm nữa. Với đội ngũ y bác sĩ được tu nghiệp từ các nước có nền nha khoa hàng đầu trên thế giới cùng với hệ thống trang thiết bị hỗ trợ hiện đại, đảm bảo sau khi bọc răng sứ, khách hàng sẽ sở hữu cho mình hàm răng trắng đẹp như ý muốn.

Quy trình bọc răng sứ tại Nha Khoa KIM

Quy trình bọc răng sứ tại Nha Khoa KIM

Tại Nha Khoa KIM, khi điều trị bất kì một trường hợp nào cũng đều có quy trình rõ ràng để tránh xảy ra bất kì một sai sót nào. Để tránh bọc răng sứ bị cộm, khách hàng khi điều trị sẽ trải qua 6 bước cơ bản bao gồm:

Bước 1: Thăm khám, kiểm tra sức khỏe răng miệng và tư vấn phương pháp điều trị thích hợp.

Bước 2: Tiến hành gây tê để mài cùi răng.

Bước 3: Lấy dấu hàm bằng công nghệ Scan 3D sau đó thiết kế mão răng sứ

Bước 4: Tiến hành lắp mão răng sứ vào cùi răng sau đó kiểm tra và đánh giá lại răng sứ.

Tình trạng bọc răng sứ bị cộm sẽ không còn là nỗi lo ngại khi tiến hành thực hiện tại Nha Khoa KIM, với công nghệ CAD/CAM sẽ giúp cho quá trình thiết kế mão răng sứ đạt đến độ chính xác cao nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ
Facebook
Twitter

BÌNH LUẬN