Bọc răng sứ bị cộm, khắc phục như thế nào?

0
152
Chia sẻ Facebook
Tweet

Chào bác sĩ! Cách đây một tháng em có đi bọc răng sứ cho chiếc răng cửa bị vỡ của mình. Lúc đầu ăn nhai rất tốt, nhưng mấy hôm nay chiếc răng sứ này bị cộm, rất khó chịu. Vậy nếu bọc răng sứ bị cộm như trường hợp của em thì khắc phục như thế nào? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Cảm ơn nhiều ạ. (Thanh Mai, 27 tuổi, Đồng Nai)

Chào bạn Thanh Mai! Trước tiên Nha Khoa KIM xin cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ vấn đề sức khỏe của mình đến hộp thư của nha khoa. Để giải đáp bọc răng sứ bị cộm, khắc phục như thế nào của bạn, hãy cùng lắng nghe ý kiến từ chuyên gia sau đây:

Bọc răng sứ bị cộm, nguyên nhân do đâu?

Bọc răng sứ là giải pháp tối ưu nhất giúp hàm răng trở nên sáng bóng và rạng ngời hơn. Bằng cách mài bớt cùi răng sau đó chế tạo một mão sứ tương thích với răng thật để chụp ra bên ngoài giúp che đi những khuyết điểm của răng. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào sau khi bọc răng sứ cũng mang lại vẻ đẹp toàn diện. Tình trạng bọc răng sứ bị cộm là một biến chứng không hiếm xảy ra sau khi quá trình bọc răng sứ kết thúc.

Bọc răng sứ bị cộm, khắc phục như thế nào?

Để biết được bọc răng sứ bị cộm, khắc phục như thế nào, cùng tìm hiểu nguyên nhân tại sao bọc răng sứ bị cộm, cụ thể như:

  • Bọc răng sứ bị cộm là do kỹ thuật thực hiện của bác sĩ không được chính xác, an toàn.
  • Kỹ thuật chế tạo răng sứ thông thường, không chế tạo được răng sứ chinh xác, tương thích với răng thật trên từng gỡ rãnh.
  • Bọc răng sứ bị cộm là do các bác sĩ không xử lý triệt để các bệnh lý răng miệng trước khi bọc răng sứ, như sâu răng viêm tủy, viêm nha chu, làm răng sứ  bị sưng nhức và vướng cộm khi ăn nhai.
  • Do bản thân cơ thể người bệnh không thích hợp với loại răng sứ được bác sĩ sử dụng, có thể gây dị ứng, làm chân răng bị viêm, và gây ảnh hưởng đến răng sứ.

Bọc răng sứ bị cộm, khắc phục như thế nào?

Nếu muốn khắc phục kịp thời tình trạng bọc răng sứ bị cộm, bạn nên đến ngay nha khoa đã thực hiện để được bác sĩ thăm khám, phân tích nguyên nhân và lập kế hoạch điều trị kịp thời.

Nên đến ngay nha khoa uy tín để được bác sĩ tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục kịp thời tình trạng bọc răng sứ bị cộm

Tại Nha Khoa KIM, bọc răng sứ bị cộm sẽ được bác sĩ khắc phục bằng những phương pháp như:

+ Nếu bọc răng sứ bi cộm do mảng bám thức ăn, bác sĩ sẽ trám bít lại kẽ hở của răng sứ.

+ Nếu bọc răng sứ bị cộm do vấn đề bệnh lý răng miệng, bác sĩ sẽ tháo mão sứ và điều trị dứt điểm bệnh lý răng miệng rồi bọc răng sứ.

+ Nếu bọc răng sứ không được sát khít với răng thật, bác sĩ sẽ tháo mão sứ, tiến hành bọc lại mão răng sứ mới cho bệnh nhân.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm, cùng với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, trang thiết bị máy móc hiện đại, Nha Khoa KIM cam kết sẽ loại bỏ những biến chứng có thể xảy ra, mang đến kết quả thành công cho mọi khách hàng.

Bạn Thanh Mai thân mến! Bọc răng sứ bị cộm, khắc phục như thế nào, hy vọng những thông tin trên đã giải đáp giúp bạn. Nên đến trực tiếp nha khoa an toàn, uy tín để điều trị càng sớm càng tốt, tránh những biến chứng xấu có thể xảy ra.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ
Facebook
Twitter

BÌNH LUẬN