Bị mất răng phải làm sao để phục hồi hiệu quả?

0
30
Chia sẻ Facebook
Tweet
Bị mất răng phải làm sao để phục hồi hiệu quả?

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Sau một tai nạn tháng trước tôi bị gãy mất một chiếc răng, bây giờ việc ăn nhai của tôi gặp nhiều khó khăn hơn nữa lại trông mất thẩm mỹ nên tôi muốn hỏi bị mất răng phải làm sao ạ? Có cách nào trồng lại như răng thật không bác sĩ! Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ! (Thanh Tùng, 35t – Quy Nhơn)

Trả lời: Chào anh Tùng, trước tiên rất cảm ơn anh đã tin tưởng và gởi câu hỏi đến cho Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, với thắc mắc bị mất răng phải làm sao của anh, chúng tôi xin giải đáp qua bài viết dưới đây:

Hậu quả của việc mất răng

Khi răng thật bị mất, bao gồm cả chân răng, trong xương hàm sẽ để lại khoảng trống. Thường thì phần khoảng trống này khó tự bù lại nên các phần xương kế cận sẽ sụt dần về hướng khoang rỗng này. Đó là hiện tượng tiêu xương hàm dẫn đến hàng loạt các thay đổi của nướu và răng như: tụt nướu, di răng dẫn đến xô lệch răng, các răng bị đổ nghiêng về khoảng trống mất răng.

Mức độ của các thay đổi này càng nặng khi thời gian mất răng càng lâu. Nghiêm trọng hơn khi quai hàm bị mỏng và võng thấp, khiến cho khuôn mặt trở nên già nua hơn so với tuổi. Vậy những người chẳng may bị mất răng phải làm sao?

Bị mất răng phải làm sao để phục hồi hiệu quả?

Bị mất răng phải làm sao?

Hiện nay sự phát triển của ngành nha khoa đã tìm ra những giải pháp hiện đại giúp bạn phục hồi răng đã mất và không còn lo lắng bị mất răng phải làm sao nữa.

Có 3 giải pháp trồng răng phổ biến nhất là làm hàm tháo lắp, cầu răng sứ và trồng răng implant. Mỗi hình thức trồng răng sẽ có những yêu cầu, ưu nhược điểm riêng và sẽ phù hợp với những đối tượng khác nhau, lúc này sau khi bác sĩ đã thăm khám tình trạng cụ thể của bạn sẽ cho biết chính xác trong trường hợp của bạn bị mất răng phải làm sao.

– Cầu răng sứ: Là biện pháp phục hình răng mất với cầu răng sứ gồm những chiếc răng sứ nối liền với nhau tạo thành 1 cầu răng. Yêu cầu khi phục hình răng theo phương pháp này là hai răng kế cận răng mất phải còn khỏe mạnh để mài cùi răng làm trụ đỡ cho cầu răng.

Cầu răng sứ là giải pháp trồng răng khá quen thuộc

Hàm tháo lắp: thường dùng cho người già, bị mất nhiều răng mà không có điều kiện cấy ghép răng implant. Hàm tháo lắp nhẹ nhàng, đơn giản, tiện lợi, dễ tháo lắp khi ăn uống và vệ sinh răng miệng. Tuy nhiên, cũng dễ khiến cho hàm bị sai lệch, cong vênh và dễ vỡ.

– Trồng răng implant: đây là biện pháp phục hình răng mất được các bác sĩ đánh giá là có hiệu quả nhất hiện nay, là giải pháp tối ưu trả lời cho thắc mắc bị mất răng phải làm sao. Kỹ thuật này tiến hành dùng trụ implant cắm vào xương hàm thay thế chân răng đã mất, sau đó tiến hành phục hình mão răng sứ bên trên để tạo thành chiếc răng hoàn chỉnh. Phương pháp này có thể khắc phục được tất cả những hạn chế của việc sử dụng hàm giả và làm cầu răng sứ. Trồng răng implant sẽ giúp hạn chế tối đa tình trạng tiêu xương, không gây xâm lấn tới răng thật nào và có độ bền chắc, duy trì lâu dài cùng cơ thể.

Cấy răng implant là kỹ thuật phục hình răng hiện đại mang hiệu quả cao

Đối với trường hợp của bạn chỉ mới mất răng khoảng 1 tháng, xương hàm chưa bị tiêu biến đi nên có thể lựa chọn cấy răng implant là giải pháp tối ưu nhất giúp bạn thoát khỏi lo lắng bị mất răng phải làm sao và giúp bạn nhanh chóng khôi phục lại răng đã mất.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc bị mất răng phải làm sao, hãy đến trực tiếp Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được tư vấn chính xác nhất nhé. Chào bạn!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ
Facebook
Twitter

BÌNH LUẬN