Bị gãy răng cửa phục hồi bằng cách nào?

0
68
Chia sẻ Facebook
Tweet
Bị gãy răng cửa phục hồi bằng cách nào?

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Tháng trước bị tai nạn, em té ngã bị gãy răng cửa, bây giờ muốn đi trồng lại răng để cải thiện thẩm mỹ và để việc ăn nhai dễ dàng hơn nhưng không biết áp dụng phương pháp nào. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sĩ! (Ngọc Thu, 26t – Long An)

Trả lời:

Chào bạn Thu, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gởi thắc mắc của mình về cho chúng tôi, về vấn đề bị gãy răng cửa nên phục hồi bằng cách nào của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Phục hình khi bị gãy răng cửa là việc làm hết sức cần thiết đối với những trường hợp người bệnh không may bị gãy vỡ, hay mất đi chiếc răng nằm ở vị trí “dễ thấy” này để cải thiện tính thẩm mỹ cho toàn hàm, thêm vào đó còn có thể nhanh chóng phục hồi khả năng ăn nhai cho họ.

Khắc phục bị gãy răng cửa bằng cách nào?

Việc lựa chọn giải pháp phục hình khi bị gãy răng cửa còn phải tuỳ thuộc vào mức độ và tình trạng gãy vỡ cụ thể của răng. Khi tỷ lệ mất răng nhỏ dưới hoặc bằng 1/2 thân răng, có thể khôi phục lại bằng cách bọc răng sứ là lý tưởng nhất. Ngoài ra, nếu chỉ gãy rất ít mô răng thì có thể trám thẩm mỹ. Với tỷ lệ mất mô răng nhiều hơn thì khả năng sẽ không bọc răng sứ được mà phải áp dụng hình thức trồng răng bằng cầu răng hoặc cấy ghép implant.

Bị gãy răng cửa gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng cho người bệnh

– Trám răng: Là biện pháp quen thuộc với mọi người, sử dụng vật liệu nhân tạo có màu giống với màu răng thật để bổ sung cho phần mô răng bị gãy mất. Sau khi tạo hình nơi gãy vỡ, tác dụng của ánh sáng laser sẽ làm vết trám đông cứng và đảm bảo ăn nhai như răng thật.

– Bọc răng sứ: Là kỹ thuật tạo hình một thân răng mới bằng sứ có hình thể giống như chiếc răng thật khi chưa bị gãy để bọc chụp lên trên cùi gãy răng cửa. Nếu phần răng cửa bị vỡ lớn nhưng chân răng còn tốt thì hoàn toàn có thể phục hình được bằng cách bọc răng sứ.

Bọc răng sứ là giải pháp phục hình thẩm mỹ răng hiện đại

– Làm cầu răng: Là kỹ thuật gần giống với bọc răng sứ, cầu trụ răng sẽ gồm từ 2 thân răng sứ trở lên gắn liền với nhau. Cầu răng sẽ chụp lên đồng thời cả răng gãy lẫn răng kế cận. Đối với răng vỡ lớn, chân răng yếu không thể phục hình bằng cách bọc sứ thì có thể sử dụng cầu răng.

– Cấy ghép răng Implant: Là kỹ thuật phục hình răng hiện đại nhất hiện nay. Trước tiên các bác sĩ sẽ tiến hành cấy trụ implant vào xương hàm sau đó thực hiện phục hình răng sứ trên implant để tạo thành chiếc răng hoàn chỉnh. Phục hình khi bị gãy răng cửa bằng kỹ thuật này cho phép lực nhai tốt hơn và hạn chế được hiện tượng tiêu xương. Cấy ghép răng cũng không xâm lấn đến các răng kế cận như cách làm cầu răng và có thể áp dụng phục hình cho tất cả các vị trí mất răng trên cung hàm.

Cấy ghép implant mang lại hiệu quả phục hình răng cao

Đối với trường hợp của bạn, tốt nhất bạn nên tìm đến các bác sĩ để được tư vấn chính xác về phương pháp khôi phục khi bị gãy răng cửa phù hợp nhất với mình để đạt được hiệu quả tối ưu cho chiếc răng mới.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn – địa chỉ nha khoa uy tín cho bạn 

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành nha khoa cùng đội ngũ bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm phục hình răng, hệ thống các máy móc thiết bị hiện đại, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ là địa chỉ tin cậy đem lại cho bạn kết quả phục hình bị gãy răng cửa hiệu quả cao, nhanh chóng, an toàn.

Nếu còn thắc mắc gì xung quanh vấn đề bị gãy răng cửa nên phục hình bằng cách nào, hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 6899 hoặc đến trực tiếp Bệnh viện để được tư vấn chính xác. Chào bạn!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ
Facebook
Twitter

BÌNH LUẬN