Vì Sao Cần Trám Răng Cửa Bị Mẻ

0
326
Trong các giải pháp điều trị tình trạng mẻ răng, trám răng cửa bị mẻ là giải pháp có kỹ thuật thực hiện tương đối đơn giản nhưng sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội về cả chi phí lẫn chất lượng đạt được. Chính vì vậy, đây là phương pháp được rất nhiều người lựa chọn để phục hình nguyên trạng đối với trường hợp của mình. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích liên quan đến phương pháp điều trị răng đang được nhiều người lựa chọn này.

Vì Sao Cần Trám Răng Cửa Bị Mẻ

Trên thực tế, răng cửa bị mẻ là tình trạng mà rất nhiều người gặp phải. Đây được xác định là sự tổn thương mô răng – bao gồm cả men răng và ngà răng, trong một số trường hợp có thể ảnh hưởng đến cả tủy răng. Tuy nhiên, trong ăn nhai, răng cửa không đảm nhiệm vai trò chính như răng hàm, do đó, tình trạng mẻ răng cửa thường bị bỏ qua và được nhiều người xem là không quá quan trọng, nhất là đối với tình trạng răng mẻ ít, mảng vỡ không lớn và không gây ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ.

trám răng bị mẻ

Mẻ răng cửa là tình trạng tổn thương mô răng gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh.

Tuy nhiên, các chuyên gia nha khoa khuyến cáo rằng, trám răng cửa bị mẻ là một việc làm cần thiết đối với các bệnh nhân bị mẻ răng cửa. Bởi lẽ, nếu không được điều trị kịp thời, tình trạng này có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt mà còn tác động xấu đến sức khỏe:

Răng cửa là vị trí đầu tiên tiếp xúc với thức ăn. Do đó, nếu không trám răng cửa bị mẻ kịp thời, phần răng bị mẻ có thể lan rộng, ăn sâu vào tủy răng và gây nên sự ê buốt khi có sự tác động từ bên ngoài lên răng. Về lâu dài, tình trạng này sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và khả năng hấp thu chất dinh dưỡng của cơ thể.

Trám răng cửa bị mẻ nếu không được thực hiện kịp thời sẽ khiến răng bị yếu đi, nền răng không ổn định khiến răng dễ gãy hơn so với thông thường. Tình trạng gãy răng, mất răng là nguyên nhân trực tiếp gây nên những bệnh lý ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đồng thời khiến các răng trên cung hàm bị xô lệch.

Trường Hợp Nào Cần Được Trám Răng Cửa Bị Mẻ?

Trên thực tế, không phải mọi trường hợp răng cửa bị mẻ vỡ cũng đều có thể điều trị hiệu quả bằng kỹ thuật trám răng cửa bị mẻ. Về cơ bản, trám răng đơn thuần là giải pháp bổ sung men răng và ngà răng bằng vật liệu nhân tạo. Miếng trám nhân tạo này thường chỉ có tác dụng hiệu quả nhất đối với các trường hợp răng bị mẻ, vỡ với tỉ lệ nhỏ, diện tích miếng vỡ không lớn.

Đối với những trường hợp có tỉ lệ răng bị vỡ lớn, phần men răng và ngà răng bị hư hại gần hết và phần răng bị vỡ đã ảnh hưởng đến tủy, việc thực hiện trám răng cửa bị mẻ có thể không mang lại kết quả như mong đợi hoặc miếng trám có thể nhanh chóng bị bong tróc. Đối với tình trạng này, bạn có thể được chỉ định bọc răng sứ thay vì trám răng để đạt được kết quả điều trị tốt nhất.

trám răng cửa bị mẻ

Trám răng cửa bị mẻ nên được thực hiện cho các trường hợp có tỉ lệ răng bị mẻ nhỏ, phần mẻ vỡ không quá lớn.

Vật Liệu Sử Dụng Trong Trám Răng Cửa Bị Mẻ Là Gì?

<>http://benhvienranghammat.com.vn/tram-rang-tham-my-bang-composite.html

<>http://benhvienranghammat.com.vn/han-rang-o-dau-tot.html

Hiện nay, trong kỹ thuật trám răng, composite, amalgam, GIC thẩm mỹ, sứ… là các loại vật liệu đang được sử dụng. Trong đó, composite là vật liệu được ưa chuộng nhất và có tỉ lệ áp dụng vào trám răng cửa bị mẻ do có nhiều ưu điểm nổi trội, đặc biệt là về tính thẩm mỹ đạt được:

 Composite có màu sắc tương đồng với răng thật, do đó, khi áp dụng vào trám răng cửa bị mẻ, bệnh nhân sẽ đạt được kết quả với tính thẩm mỹ cao, không tạo sự khác biệt giữa miếng trám và răng thật.

 Bên cạnh đó, composite có tính dẻo nên rất dễ dàng thao tác, chỉnh sửa để đạt được kết quả tốt nhất. Bên cạnh đó, loại vật liệu này rất dễ dàng hóa cứng trên mặt răng sau khi trám và có thể duy trì trong một thời gian tương đối lâu.

tram rang cua bi me

Composite là vật liệu được sử dụng chủ yếu trong trám răng cửa bị mẻ.

Trám Răng Cửa Bị Mẻ Hiệu Quả Tại Nha Khoa KIM

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong chăm sóc và điều trị nha khoa, Nha khoa KIM luôn là địa chỉ đi đầu trong việc mang lại cho bệnh nhân những giá trị tốt nhất và những kết quả như mong đợi. Đặc biệt, trong suốt 15 năm qua, đây luôn là lựa chọn hàng đầu của mọi bệnh nhân khi có nhu cầu trám răng cửa bị mẻ.

 Trám răng cửa bị mẻ tại Nha khoa KIM được thực hiện bởi chính đội ngũ bác sĩ chuyên khoa danh tiếng, giàu kinh nghiệm, đã có nhiều năm tu nghiệp tại các quốc gia: Đức, Mỹ, Pháp, Hàn Quốc…

 Kỹ thuật trám răng Laser hiện đại hàng đầu thế giới đang được áp dụng vào quá trình trám răng cửa bị mẻ vỡ cho người bệnh, nhằm mang lại những kết quả đẹp và bền nhất.

 Tại Nha khoa KIM, khi thực hiện trám răng cửa bị mẻ, mỗi bệnh nhân sẽ được bố trí một ghế nha khoa trong phòng nha chuyên biệt đã được vô trùng theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

han rang cua bi me

Nha khoa KIM – địa chỉ trám răng uy tín hàng đầu.

Trám răng cửa bị mẻ là giải pháp điều trị tình trạng răng vỡ, mẻ hiệu quả hàng đầu với tính đơn giản, an toàn và tiết kiệm, đồng thời vẫn có khả năng mang lại hiệu quả cao. Ngay từ hôm nay, bạn có thể trực tiếp đến tại Nha khoa KIM để được thăm khám, tư vấn và thực hiện trám răng bị vỡ với kết quả tốt nhất đối với trường hợp của mình.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN