Trám răng lấy tủy có nên hay không?

0
396

Tủy răng liên kết với nhiều mạch máu và dây thần kinh khác nhau, nuôi sống răng và giúp chiếc răng phát triển bình thường, được bao bọc bởi men và ngà răng. Vì thế, khi tủy răng gặp các vấn đề như viêm tủy, nhiễm trùng,… mà đặc biệt là sâu răng ảnh hưởng đến tủy, răng rất dễ bị gãy, vỡ khi có tác động từ bên ngoài vào hoặc ăn nhai quá mạnh.

Rang bi sau den phai lam sao?
Bà bầu đau răng

Trám răng lấy tủy có nên hay không?
Trám răng lấy tủy có nên hay không?

Có rất nhiều người răng bị sâu nhưng không điều trị kịp thời làm vi khuẩn sâu răng xâm hại đến tủy. Khi vào đến đây, sâu răng khiến cho tủy dần bị ảnh hưởng, cấu trúc răng yếu hơn và các vấn đề đau nhức, khó chịu thường xuyên diễn ra. Khi điều trị sâu răng trong trường hợp tủy đã tổn thương nghiêm trọng hoặc chết, các bác sĩ sẽ tùy theo tình trạng răng cụ thể mà đưa ra liệu pháp chữa trị hợp lí, trong đó trám răng lấy tủy là cách tối ưu nhất để bảo tồn răng thật.

Vậy, trám răng lấy tủy có nên hay không? Câu trả lời sẽ còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng cụ thể của mỗi người và sự chỉ định của bác sĩ nha khoa giỏi. Tuy nhiên, nếu có thể điều trị được mà không cần phải nhổ răng thì trám răng lấy tủy là lựa chọn hoàn hảo.

Trám răng lấy tủy là phương pháp tối ưu nhất để bảo tồn răng thật khi sâu răng ảnh hưởng đến tủy quá nghiêm trọng.
Trám răng lấy tủy là phương pháp tối ưu nhất để bảo tồn răng thật khi sâu răng ảnh hưởng đến tủy quá nghiêm trọng.

Trám răng lấy tủy là quá trình các bác sĩ lấy hết phần tủy bên trong răng đã bị tổn thương ra bên ngoài, vệ sinh sạch sẽ, sau đó tạo dáng và trám bít lại. Phương pháp này thực hiện tương đối đơn giản và nhanh chóng, cùng với việc sử dụng thuốc gây tê nên người bệnh sẽ không cảm thấy đau nhức, khó chịu.

Tại Nha khoa KIM, việc trám răng lấy tủy được tiến hành rất an toàn, nhanh chóng với hệ thống máy móc hiện đại, nhập khẩu 100% từ nước ngoài, đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm từng thực hiện rất nhiều ca trám răng lấy tủy chưa từng để lại biến chứng nguy hiểm gì cho người bệnh.
Trám răng lấy tủy hiện nay vẫn còn là nỗi lo lắng của rất nhiều người, thay vì điều trị răng thật, họ lại có xu hướng muốn nhổ răng để an toàn.

Hiện nay, có rất nhiều nha khoa thực hiện trám răng lấy tủy. Tuy nhiên, để an toàn và mang lại hiệu quả cao nhất, người bệnh nên lựa chọn cho mình một cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng. Tuy nhiên, không có bất kì chiếc răng giả nào có thể so sánh được với răng thật. Bên cạnh đó, việc điều trị sâu răng bằng cách trám răng lấy tủy hoàn toàn không gây nguy hiểm hay biến chứng gì khi thực hiện tại Nha khoa KIM.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN