Tẩy trắng răng bằng miếng dán có hiệu quả không?

0
488

Miếng dán làm trắng răng đã là 1 phương pháp quá phổ biến như là 1 cách đơn giản để tẩy trắng răng. Thế nhưng nó có thật sự hiệu quả không? Cùng tìm hiểu nhé

Cách làm trắng răng bằng miếng dán có thực sự hiệu quả không?

Miếng dán làm trắng răng là sản phẩm tẩy trắng dạng miếng dính, có chứa thuốc tẩy hydrogen peroxide 10%, rất đơn giản và dễ sử dụng. Hiện miếng dán trắng răng của Hoa Kỳ đang là sản phẩm rất được ưa chuộng bởi sự tiện ích và chi phí tiết kiệm.

Thao tác thực hiện làm trắng răng với miếng dán cũng khá đơn giản khi bạn chỉ cần thực hiện làm sạch răng với bàn chải thông thường, sau đó dán miếng dán lên răng sao cho vừa khít, không dây ra nướu hay môi. Sau vài tiếng có thể gỡ miếng dán ra khỏi răng và thực hiện chải răng bình thường. Bạn hoàn toàn có thể chủ động việc làm trắng răng với miếng dán và tốt nhất là thực hiện tại nhà và không ăn uống trong khi dùng miếng dán.

Sử dụng miếng dán để tẩy trắng răng có hiệu quả không
Sử dụng miếng dán để tẩy trắng răng có hiệu quả không

Hiệu quả của miếng dán so với các phương pháp khác nhìn chung không cao do chỉ tác động làm sạch, lấy đi các mảng màu bề mặt răng và thường chỉ nhận biết được hiệu quả qua 2 tuần.

Ngoài ra, có một số những đặc điểm khi sử dụng miếng dán có thể làm bạn nghi ngại như:

+ Miếng dán được sử dụng tại nhà nên chúng ta không thể kiểm chứng được thực tế nồng độ thuốc được chế trong miếng dán có ở ngưỡng an toàn không.

+ Bạn không thể tự đánh giá được nền răng của bạn có đủ chắc khỏe để trải qua kích ứng của thuốc tẩy hay không. Nếu như nền răng bản chất yếu, cấu trúc răng kém kèm theo mòn men hay ê buốt thì việc tẩy trắng răng, dù nồng độ thuốc ở ngưỡng chuẩn thì vẫn rất nguy hiểm, ê buốt nghiêm trọng và có thể tổn thương cho cấu trúc của răng sau này.

+ Răng chỉ tiếp xúc với thuốc ở bề mặt ngoài, phản ứng tẩy chỉ xảy ra rất nông trên bề mặt men răng nên nếu có kết quả đạt được chỉ ở mức độ trung bình, không trắng sâu và triệt để trên toàn diện tích men. Đối với trường hợp răng bị xỉn màu nặng thì dùng miếng dán trắng răng thường không mang lại hiệu quả cao.

+ Nếu miếng dán chất lượng không đảm bảo, thao tác sử dụng không chính xác thì nguy cơ làm tổn thương đến mô nướu và môi là hoàn toàn có thể xảy ra.

Như vậy về cơ bản cách làm trắng răng bằng miếng dán không thực sự hiệu quả và tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Do đó, tốt nhất bạn nên đến trung tâm nha khoa để được nha sỹ thăm khám và tư vấn một phương pháp tốt nhất.

Xem thêm: nha khoa tại bình dương

Cách nào tẩy trắng răng tốt nhất hiện nay?

Laser Whitening hiện là công nghệ tẩy trắng răng tốt nhất hiện nay với ứng dụng cho hàng vạn khách hàng trên toàn thế giới. Công nghệ là phát minh mới nhất trong lĩnh vực làm trắng răng tại Hoa Kỳ. Laser Whitening chỉ sử dụng ánh sáng laser cơ bước sóng cao tác động hoạt hóa thuốc tẩy trắng răng, giúp loại bỏ những sắc tố gây màu trên răng ngay từ bên trong cấu trúc răng.

Đặc biệt, so với sử dụng miếng dán thì Laser Whitening mang đến hiệu quả gấp nhiều lần khi chỉ sau 30 phút ngồi ghế tẩy trắng, bạn có thể sở hữu một hàm răng sáng bóng rạng ngời. Do tác động sâu nên ngay cả với trường hợp xỉn màu nặng vẫn có khả năng làm trắng hoàn hảo.

Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với phương pháp tẩy trắng răng tại nha khoa KIM chúng tôi và không cần lo lắng có ảnh hưởng gì đến răng hay không

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN