Tại sao phải bọc răng sứ sau khi lấy tủy?

0
547
Bọc răng sứ sau khi lấy tủy- Tại sao?
Bọc răng sứ sau khi lấy tủy- Tại sao?

Nếu ai đã từng đi lấy tủy răng sẽ thấy các bác sĩ yêu cầu nên bọc răng sứ cho chiếc răng đó. Khá nhiều người thắc mắc khi được yêu cầu như thế này. Vậy tại sao phải bọc răng sứ sau khi lấy tủy? Hãy cùng tìm hiểu lý do này ngay nào.

Tại sao phải bọc răng sứ sau khi lấy tủy?

Để trả lời này, ta phải hiểu rõ được lấy tủy là gì? Ảnh hưởng sau khi lấy tủy và bọc răng sứ có vai trò gì trong quá trình này nhé.

Vậy lấy tủy răng là gì?

Răng của chúng ta được cấu tạo bởi ba phần: Men răng, ngà răng và tủy răng. Tủy răng là các mạch máu dây thần kinh nằm bên trong ngà răng, giúp răng cảm nhận được các kích thích từ môi trường bên ngoài. Khi răng miệng có dấu hiệu của bệnh lý, chẳng hạn như sâu răng mà không kịp điều trị hoặc điều trị qua loa, không triệt để sẽ dẫn đến viêm tủy.

Bọc răng sứ sau khi lấy tủy- Tại sao?
Tại sao phải bọc răng sứ sau khi lấy tủy?

Lấy tủy răng là lấy bỏ đi mạch máu dây thần kinh nằm ở giữa răng. Và răng sau khi đã được lấy tủy xong, bác sĩ sẽ vệ sinh sạch sẽ cũng như bọc sứ lại phần lỗ tủy để tránh sự xâm nhập của vi khuẩn. Trước đây, khi viêm tủy chỉ có cách là nhổ bỏ nó đi, nhưng ngày nay chỉ cần bỏ tủy đi là có thể tránh được tình trạng mất răng.

Răng sau khi lấy tủy sẽ trở nên giòn, dễ vỡ hơn khi gặp các tác nhân bên ngoài, chính vì thế mà bọc răng sứ sau khi lấy tủy là lời khuyên mà nhiều nha khoa đề nghị bệnh nhân áp dụng.

Tác dụng của bọc răng sứ sau khi lấy tủy là gì?

Bọc răng sứ sau khi lấy tủy sẽ có tác dụng như lớp men răng, bảo vệ ngà răng và tủy khỏi các tác hại của môi trường xung quanh cũng như thức ăn.

Sau khi lấy tủy răng, răng sẽ bị rỗng phần bên trong khá sâu nếu không bọc răng sứ sau khi lấy tủy sẽ ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe răng miệng. Thức ăn và cặn thừa sẽ rất dễ rơi vào lỗ tủy, khó có thể làm sạch được, lúc này đây vi khuẩn sẽ tìm mọi điều kiện để xâm nhập lỗ răng, gây đau nhức, khiến cho việc ăn nhai trở nên khó khăn hơn. Nếu đã chữa tủy mà lại tái phát, chỉ còn cách là nhổ bỏ chiếc răng đó đi. Nhưng nếu bọc răng sứ, đây sẽ là lớp áo bảo vệ vững chắc cho răng khỏi vi khuẩn cũng như mảng vụn của thức ăn.

Bọc răng sứ sau khi lấy tủy- Tại sao?
Nhiệm vụ của bọc răng sứ sau khi lấy tủy là gì?

Chính vì thế, để tránh bị mất răng các bạn nên bọc răng sứ sau khi lấy tủy, vừa đảm bảo giữ được răng, tránh sự xâm hại mà còn giúp cho việc ăn nhai trở nên tốt hơn.

Điều trị tủy là một quá trình bao gồm nhiều giai đoạn và tùy vào tình trạng bệnh lý răng miệng của bạn mà các giai đoạn có thể rút ngắn lại hoặc trải qua nhiều lần thăm khám. Người điều trị nên lựa chọn cho mình một trung tâm nha khoa uy tín để quá trình bọc răng sứ sau khi lấy tủy diễn ra nhanh chóng và an toàn.

Đồng hành cùng sức khỏe răng miệng của khách hàng đã 15 năm, Nha Khoa KIM hiện đang là một thương hiệu nha khoa uy tín trong cả nước về việc chăm sóc, bảo vệ và phục hồi sức khỏe răng miệng. Đặc biệt khi điều trị bọc răng sứ sau khi lấy tủy tại Nha Khoa KIM, khách hàng sẽ hoàn toàn an tâm về kết quả sau khi điều trị, vô cùng an toàn và không gây ra biến chứng cho răng.

Bọc răng sứ sau khi lấy tủy là một phương án tối ưu vừa đem lại kết quả hoàn hảo, vừa đảm bảo tránh được các vấn đề bệnh lý răng miệng và phục hồi chức năng ăn nhai cho người điều trị. Nếu muốn được tư vấn cụ thể cho từng trường hợp, khách hàng vui lòng đến trực tiếp Nha Khoa KIM để chúng tôi có cơ hội giải đáp cho quý vị.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN