Răng bị vàng làm sao trắng? Tư vấn làm đẹp

0
440
Răng bị vàng làm sao trắng

Răng bị vàng làm sao trắng là mối quan tâm của hầu hết tất cả mọi người. Bởi tình trạng vàng răng luôn khiến chúng ta cảm thấy thiếu tự tin và mặc cảm trong vấn đề giao tiếp. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này?

Nguyên nhân làm răng bị ố vàng?

– Do thuốc lá: chúng ta nghiện thuốc lá không những gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà hợp chất nicotine trong thành phần thuốc lá còn chính là “tác nhân” nhuộm răng bị ố vàng và gây ra hơi thở khó chịu hôi hám. Chính vì thế, hãy coi thuốc lá là “kẻ thù” chính của hàm răng và tìm mọi cách rời xa làn khói thuốc.
– Lý do tuổi thọ: theo thời gian dài thì men và ngà răng sẽ dần ngả sang màu vàng, đó chính là quy luật của tự nhiên.
– Nguyên nhân răng vàng do Việc vệ sinh răng kém: nếu thiếu ý thức chăm sóc và bảo vệ răng miệng sẽ tạo ra nhiều bệnh lý liên quan đến khoang miệng và do đó sẽ dẫn đến hệ lụy răng bị ố vàng đổi màu.
– Sử dụng đồ uống có hại: những loại đồ uống như rượu vang, cà phê, trà mạn v.v.. có thể làm cho răng bị đổi màu, cần hạn chế dùng những loại đồ uống này hoặc khi dùng xong nên chải răng thật sạch để bảo toàn được độ trắng sáng cho hàm răng. Theo thống kê của hiệp hội nha khoa Việt Nam thì có tới 97% những người hút thuốc lá, thường hay uống trà, cà phê sẽ là “chủ nhân” của những bộ răng bị ố vàng xấu xí.

Xem thêm: Cách chăm sóc răng sau khi tẩy trắng răng , Cách làm trắng răng cho trẻ em

Răng bị vàng làm sao trắng – Cách khắc phục?

Răng bị vàng làm sao trắng, hãy cùng tham khảo các cách làm trắng răng tự nhiên sau đây.

1/ Cách làm trắng răng với lá húng quế

Lá húng quế có tính chất làm trắng và do đó nó có thể được sử dụng để làm cho răng của bạn trắng sáng hơn. Đồng thời húng quế cũng có thể bảo vệ răng của bạn khỏi các vấn đề của nướu như bị mưng mủ. Lấy vài lá húng quế và phơi chúng dưới ánh nắng mặt trời trong vài giờ.

2/ Cách làm trắng răng với vỏ quả cam

Bạn cũng có thể làm sạch răng bằng vỏ cam tươi như 1 thói quen thường xuyên để làm giảm màu vàng trên răng của bạn. Để làm cho răng của bạn trắng hơn, chà vỏ cam trên răng mỗi đêm trước khi đi ngủ.

Răng bị vàng làm sao trắng
Răng bị vàng làm sao trắng, vỏ qua cam sẽ là một cách rất hiệu nghiệm

Các vitamin C và can xi trong vỏ cam sẽ đánh bật tất cả các vi sinh vật trong lúc bạn đang ngủ. Trong vòng một vài tuần, bạn có thể nhận thấy hiệu quả và răng của bạn sẽ trở nên sáng bóng hơn, chắc khỏe và trắng hơn. Nếu bạn không có vỏ cam tươi thì bạn có thể sử dụng bột vỏ cam khô.

Cách phòng ngừa răng bị ố vàng

Chú ý thường xuyên đến chế độ ăn uống và chớ quên ưu tiên bổ sung những loại thực phẩm hỗ trợ làm trắng răng là táo, cần tây hoặc cà rốt có tác dụng làm trắng răng vì kích thích quá trình tăng tiết nước bọt.
Hạn chế với những loại đồ uống gây ngả màu răng như rượu vang,trà mạn, cà phê. Nhất là  hãy loại bỏ ngay khói thuốc vì lợi ích của sức khỏe phổi và cũng để bảo vệ men răng.

Đánh răng đều đặn 2 lần mỗi ngày bằng bàn chải phù hợp và kem đánh răng đạt tiêu chuẩn. Nên thay bàn chải sau 3 tháng.

Sử dụng chỉ tơ nha khoa để lấy sạch mảng bám trên kẽ răng thay vì hay dùng các loại tăm tre sẽ gây nên lỗ hổng trên răng gây viêm nướu tụt lợi tiêu xương.

Răng bị vàng làm sao trắng, ngoài các biện pháp làm trắng răng tự nhiên, bạn cũng nên tham khảo các cách phòng ngừa để có thể bảo vệ và chăm sóc răng miệng một cách tốt hơn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN