Răng bị mẻ thì phải làm sao để khắc phục hiệu quả nhất?

0
575
Răng bị mẻ thì phải làm sao để khắc phục hiệu quả nhất?
Răng bị mẻ thì phải làm sao để khắc phục hiệu quả nhất?

Câu hỏi: Chào bác sĩ, em đang cảm thấy vô cùng tự ti vì chiếc răng cửa của mình bị mẻ, nó làm em mất hết cả tự tin trong giao tiếp, ai nhìn em cũng cười châm chọc, bác sĩ cho em hỏi răng bị mẻ thì phải làm sao để khắc phục hiệu quả nhanh nhất ạ? Em cám ơn bác sĩ. (Nga- 24 tuổi- Bình Dương)

Trả lời:

Chào Nga,

Nha Khoa KIM rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi cho chúng tôi, về câu hỏi “Răng bị mẻ thì phải làm sao để khắc phục hiệu quả nhất?” chúng tôi sẽ giải đáp như sau:

Răng bị mẻ thì phải làm sao để khắc phục hiệu quả nhất?
Răng bị mẻ thì phải làm sao khắc phục hiệu quả nhất?

Răng bị mẻ thì phải làm sao để khắc phục hiệu quả nhất?

Hiện nay, có ba phương pháp phổ biến đáp ứng được câu hỏi “Răng bị mẻ thì phải làm sao để khắc phục hiệu quả nhất?” của bạn, đó là mài răng, trám răng thẩm mỹ và bọc răng sứ, bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng răng của bạn và đưa ra phương án điều trị phù hợp nhất.

Phương pháp mài răng: Là phương pháp xâm lấn răng, tác động lực, bào mòn một lượng nhỏ men răng để răng trong đều là đẹp hơn. Răng mẻ ít cho thể áp dụng phương pháp này.

Phương pháp trám răng thẩm mỹ:

Răng bị mẻ làm sao để khắc phục hiệu quả nhất?
Trám răng thẩm mỹ phục hồi răng mẻ hiệu quả

Là phương pháp sử dụng chất liệu trám nhân tạo nhằm khôi phục lại tình trạng ban đầu của răng. Đây là phương pháp được khá nhiều người lựa chọn bởi giá thành hợp lý, kỹ thuật trám nhẹ nhàng, không gây đau đớn, nhanh gọn, trung bình mỗi chiếc răng trám dao động từ 15 đến 20 phút, không gây kích ứng cho người điều trị. Áp dụng cho tình trạng mẻ ở mức độ nhỏ.

Phương pháp bọc răng sứ

Răng mẻ làm sao để khắc phục hiệu quả nhất?
Bọc răng sứ là phương pháp phục hồi răng mẻ được nhiều người áp dụng bởi tính ưu Việt

Được xem là câu trả lời hiệu quả cho câu hỏi “ răng bị mẻ thì phải làm sao khắc phục hiệu quả nhất?” bởi những ưu điểm mà nó mang lại cho người điều trị. Răng mẻ sau khi được bọc sẽ hoạt động như một chiếc răng thật sự, khả năng ăn nhai sẽ không bị hạn chế đối với các thực phẩm cứng và dai như răng thật. Áp dụng cho cả trường hợp mẻ ở mức độ nhỏ và lớn.

Tại sao răng bị mẻ?

Trừ một số trường hợp bất khả kháng như tai nạn, có một vài nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng mẻ, đây là dấu hiệu rất đáng để lưu ý, răng của bạn đang thật sự gặp vấn đề:
– Thiếu hụt canxi: Cơ thể thiếu hụt canxi không chỉ ảnh hưởng đến xương mà còn ảnh hưởng rất lớn đến nền răng của chúng ta.
– Răng bị tổn thương: Men răng, mòn răng dẫn đến nền răng yếu ớt, dễ bị mẻ cũng như chảy máu bởi tác đông nhẹ.
– Bệnh lý răng miệng: Răng nhạy cảm, răng sâu cũng là những trường hơp dễ dẫn đến tình trạng mẻ răng.
– Lực giữa hai hàm quá mạnh: Lực nhai quá lớn làm hai hàm cọ xác vào nhau nhiều hơn, dẫn đến tình trạng tổn thương răng cũng như dễ vỡ
Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khác như vệ sinh răng miệng không đúng cách, ăn thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh, thức ăn cứng…

Răng bị mẻ thì phải làm sao? Là câu hỏi Nha Khoa KIM nhận được rất nhiều từ khách hàng, với đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao được đào tạo trong và ngoài nước cùng hệ thống y khoa tiên tiến, hiện đại sẽ giải quyết hầu hết trường hợp của các bạn, không chỉ riêng về răng mẻ mà còn những vấn đề về răng khác.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN