Phẫu thuật hàm hô có nhổ răng không?

0
434
Phẫu thuật hàm hô có nhổ răng không?
Phẫu thuật hàm hô có nhổ răng không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ, em gặp vấn đề răng hô từ nhỏ, em có đi khám thì xác định được trường hợp của em là hô do hàm, chỉ có thể điều trị bằng phẫu thuật. Em thắc mắc không biết là phẫu thuật hàm hô có nhổ răng không? Em cám ơn bác sĩ. (Thanh Trúc- 24 tuổi- Quận 4).

Trả lời: 

Chào Trúc, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Nha Khoa KIM, câu hỏi phẫu thuật hàm hô có nhổ răng không của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp như sau: Tùy vào tình trạng của mỗi người mà sẽ có trường hợp nhổ răng và trường hợp không cần nhổ răng.

Trước đây, khi khoa học kỹ thuật chưa tiến bộ, trường hợp hô do xương hàm rất khó để điều trị. Ngày nay, nhờ vào công nghệ kỹ thuật tiên tiến, tay nghề ngày càng nâng cao của y bác sĩ, phẫu thuật hàm hô không còn là điều quá khó khăn. Đa phần khi bệnh nhân đến điều trị điều rất thắc mắc không biết phẫu thuật hàm hô có nhổ răng không và rất e ngại về vấn đề này. Chỉ khi được giải đáp chi tiết cũng như phương pháp điều trị thì người bệnh mới an tâm thực hiện

Phẫu thuật hàm hô có nhổ răng không?

Phẫu thuật hàm hô hiện nay được thực hiện dựa trên phương pháp Lefort 1. Phương pháp này khắc phục được các tình trạng hô, vẩu nhanh chóng chỉ trong một lần điều trị, đồng thời hạn chế tối đa những biến chứng sau khi phẫu thuật.

Phẫu thuật hàm hô có nhổ răng không?
Phẫu thuật hàm hô có nhổ răng không?

Để xác định chính xác phẫu thuật hàm hô có nhổ răng không, các bác sĩ sẽ tiến hành chụp X- quang bằng máy Cornbeam CT 3D để xác định cấu trúc xương hàm. Sau khi kết quả được đưa ra, sẽ dựa vào tình trạng mà đưa ra phương án điều trị phù hợp nhất.

Nhiều bạn lo lắng trường hợp phải nhổ răng khi phẫu thuật sẽ ảnh hưởng đến chức năng ai nhai cũng như phục hồi của răng sau này. Tuy nhiên, nếu xương hàm bạn có cấu trúc phức tạp, nhổ răng đi mới có thể phẫu thuật hàm được thì đây là việc tất yếu. Tuy nhiên, khi bạn điều trị ở Nha Khoa KIM, các vấn đề đau đớn sẽ hạn chế xảy ra, trong quá trình nhổ răng, các bác sĩ sẽ gây tê hoặc gây mê để bạn không phải chịu bất cứ đau đớn nào.

Quá trình nhổ răng, phẫu thuật hàm sẽ diễn ra liên tục với sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại đảm bảo quá trình điều trị diễn ra nhanh chóng và an toàn.

Phẫu thuật hàm hô bằng kỹ thuật Lefort 1

Là kỹ thuật cắt xương hàm được phát minh bởi Lefort. Được áp dụng đối với những trường hợp hô do xương hàm, cười hở lợi, hàm méo lệch…Sau khi phẫu thuật, bạn sẽ lấy lại vẻ đẹp tự nhiên của khuôn mặt, giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống lẫn giao tiếp.

Phẫu thuật hàm hô có nhổ răng không?
Trước và sau khi điều trị phẫu thuật hàm hô

Ưu điểm của phương pháp phẫu thuật hàm hô Lefort 1 tại Nha Khoa KIM

– Chỉ cần phẫu thuật một lần duy nhất sẽ mang đến cho bạn vẻ đẹp trọn đời.

– Thay đổi diện mạo, khuôn mặt trở nên cân xứng và hài hòa hơn.

– An toàn và không gây ra đau đớn cho người điều trị.

– Thời gian phẫu thuật khá nhanh, chỉ từ 1 đến 2 tiếng tùy vào xương hàm của bệnh nhân.

– Thời gian phục hồi nhanh chóng.

– Cải thiện khớp cắn, giúp cho việc ăn nhai trở nên dễ dàng hơn.

Với những giải đáp trên, hy vọng bạn đã tìm được trả lời cho câu hỏi phẫu thuật hàm hô có nhổ răng không. Tuy nhiên, bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa KIM để chúng tôi có thể xem xét trường hợp của bạn để đưa ra phương án điều trị tốt nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN