Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không?

0
241

Lợi ích của niềng răng thì nhiều người đã biết, nó giúp hàm răng của bạn từ mọc lộn xộn trở nên đều đẹp hơn. Vậy niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không? Bài viết sau sẽ chia sẻ với bạn.

Niềng răng là liệu pháp nắn chỉnh nha và nó có tác động tích cực đến độ rông hẹp, to, nhỏ của khuôn miệng cho nên đương nhiên nó sẽ ảnh hưởng đến diện mạo của gương mặt nói chung và nụ cười nói riêng. Tuy nhiên, gương mặt và nụ cười của bạn thay đổi theo chiều hướng nào lại còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Khuôn miệng chi phối nhiều tới tướng mạo của khuôn mặt. Nếu xương hàm và khuôn miệng rộng và bành ra thì khuôn mặt bạn sẽ có cằm và hàm rộng. Còn nếu như răng mà mọc chụm lại với nhau thì khuôn miệng của bạn sẽ nhỏ và chúm làm cằm nhỏ và nhọn. Khuôn mặt đều và cân đối khi mà răng mọc đều, vòm đạt tỷ lệ chuẩn và khuôn mặt sẽ hài hòa và cân xứng. Xem thêm: nha khoa kim bien hoa
Bởi những yếu tố trên mà khi niềng răng độ rộng, độ khum, vòm của khung hàm sẽ thay đổi kéo theo sẽ làm đổi nét mặt của bạn.

Khi mà niềng răng kết thúc, các răng được sắp xếp đều đặn thì hai hàm sẽ có sự ăn khớp với nhau. Vì thế phần hàm dưới và hàm trên sẽ tỷ lệ với nhau cho khuôn mặt hài hòa hơn. Sự thay đổi này sẽ thật rõ ràng đối với những trường hợp niềng răng hô, móm.
Nói một cách khác, sau niềng răng khuôn mặt bạn sẽ có sự thay đổi chút ít do sự cân đối và hài hòa, và thường là thay đổi theo chiều hướng tích cực gương mặt thẩm mỹ hơn. Đặc biệt, khi các răng được sắp xếp đều đặn lại thì nụ cười cũng được cải thiện, đẹp hơn và không còn bị méo mó do tình trạng răng bị ho hay móm nữa.

Nhằm hiểu rõ hơn niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không? Các bạn có thể liên hệ hotline 19006899 hoặc trực tiếp tới nha Khoa Kim ở Địa chỉ: 31 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM để được hỗ trợ.

Nguồn: http://benhvienniengrang.com/hinh-anh-nieng-rang-chinh-nha/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN