Những kiến thức cơ bản về bọc răng sứ mà bạn cần biết

0
299

Bọc răng sứ là một phương pháp thẩm mỹ giúp khắc phục tình trạng răng hô, vẩu nhẹ, răng sâu, sứt mẻ, bị xỉn màu hiệu quả, đem đến nụ cười rạng rỡ và hàm răng trắng sáng. Nhưng không phải ai cũng có những hiểu biết đúng đắn và đầy đủ về bọc răng sứ thẩm mỹ. Nhiều người vẫn còn e ngại việc bọc răng sứ sẽ phải mài răng, dễ gây viêm nướu, hư hại răng thật. Những e ngại này liệu có đúng không?

Bọc răng sứ là gì?


Làm răng sứ là một phương pháp thẩm mỹ giúp phục hình và cải thiện lại màu sắc của răng trong các trường hợp răng đã chữa tủy, răng bị bể nhiều, răng bị lệch lạc nhẹ, răng thưa,…với hình dáng và màu sắc giống như răng thật. Bọc răng sứ không chỉ đảm bảo chức năng ăn nhai mà còn mang đến giá trị thẩm mỹ cho hàm răng của bạn.

Kết quả hình ảnh cho icon dấu hỏi Những trường hợp nào nên bọc răng sứ?

  • Không phải ai cũng có thể làm răng sứ được. Thông thường, răng sứ được sử dụng trong các trường hợp sau:
  • Kết quả hình ảnh cho icon dấu tích Răng hỏng tủy, răng sâu bị vỡ lớn.
  • Kết quả hình ảnh cho icon dấu tích Răng hô móm nhẹ,thưa xấu hoặc sứt mẻ.
  • Kết quả hình ảnh cho icon dấu tích Răng bị mòn men nặng, bị xỉn màu vì nhiễm kháng sinh không thể tẩy trắng được

TÌM HIỂU THÊM:

>>> bọc răng sứ tại Hà Nội

>>> boc rang su sau khi lay tuy

Bọc răng sứ có ảnh hưởng đến sức khỏe của răng không?

Làm răng sứ chỉ là giải pháp phục hình thẩm mỹ và không để lại biến chứng cũng như không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn. Thông thường với những trường hợp như răng sâu, răng sứt mẻ quá lớn thì làm răng sứ sẽ giúp bảo vệ răng thật tốt hơn. Đối với một số trường hợp, bọc răng sứ để răng bớt hô, vẩu nếu phải buộc lấy tủy răng thì nên niềng răng sẽ giúp bảo vệ răng thật tốt hơn.

Nếu như trước đây làm răng sứ phải mài khá nhiều cùi răng thì với sự ra đời của công nghệ CT 5 chiều cùng với các loại răng toàn sứ, mặt dán sứ Veneer giúp cho việc bọc răng sứ có độ chính xác cao, hạn chế tối đa việc mài răng, đảm bảo sức khỏe răng miệng tốt nhất. Tuy nhiên, không phải nha khoa nào cũng được trang bị những kỹ thuật hiện đại này. Vì thế, bạn nên tìm đến những nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sỹ giỏi và được trang bị công nghệ hiện đại để giúp cho việc làm răng sứ của bạn đạt hiệu quả tốt nhất.

Bọc răng sứ có đau không?

Nếu răng sứ được làm theo đúng theo quy trình kỹ thuật thì bạn chỉ có cảm giác đau, hơi ê buốt một chút khi bác sỹ thực hiện mài cùi răng thôi. Tại nha khoa Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn, bác sỹ sẽ mài răng nhanh chóng, hạn chế tối đa việc mài răng và không xâm lấn đến tủy, thường mài răng không quá 2mm.

Nếu bạn có thắc mắc về việc bọc răng sứ cũng như cần được tư vấn và kiểm tra tình trạng răng miệng miễn phí, có thể liên hệ về Nha khoa Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn để được hẹn lịch khám và tư vấn tận tình nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN