Nhổ răng sâu có đau không? Có nguy hiểm không?

0
743

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi nhổ răng sâu có đau không, có nguy hiểm không vậy? Em tính đi nhổ chiếc răng bị sâu của mình nhưng không biết có đau nhức gì nhiều không? Mong bác sĩ cho em lời khuyên, chân thành cảm ơn bác sĩ. (Việt Đức, 23 tuổi, Quảng Ngãi)

>>nhổ răng sâu giá bao nhiêu 

>>nhổ răng khôn hết bao nhiêu tiền

Chào bạn Việt Đức! Nha Khoa KIM rất vui khi bạn đã chia sẻ thắc mắc của mình. Về vấn đề nhổ răng sâu có đau không của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Nhổ răng sâu có đau không?

Nhổ răng sâu có đau không là thắc mắc của rất nhiều người, bởi lo lắng tình trạng sâu sẽ gây đau nhức và ảnh hưởng tới sức khỏe. Tuy nhiên, nhổ răng sâu ngày nay sẽ không đau vì dịch vụ nha khoa đã phát triển rất hoàn thiện. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về kỹ thuật xử lý trong quá trình nhổ răng. Trước khi nhổ răng, bạn luôn được chỉ định tiêm thuốc tê. Các loại thuốc tê sử dụng hiện nay đều rất tốt.  Thuốc tê sau khi ngấm có tác dụng làm tê 2 giờ sau khi nhổ răng. Lúc nhổ răng bệnh nhân chỉ có cảm giác tê cứng ở vùng miệng chứ không thấy đau.

Nhổ răng sâu có đau không
Với công nghệ nhổ răng tiên tiến hiện nay, nhổ răng sâu hoàn toàn không đau

Sau khi quá trình nhổ răng kết thúc, bệnh nhân chỉ thấy đau nhẹ đối với các ca dễ nhổ. Với các trường hợp răng khó nhổ hơn, thời gian nhổ lâu và cần phải cắt rạch phần mô xung quanh thì bác sỹ sẽ kê đơn thuốc giảm đau sau khi nhổ. Những loại thuốc kháng sinh, kháng viêm, chống phù nề cũng sẽ được bác sỹ cho vào toa để bệnh nhân sử dụng. Khi nhổ răng xong, hiện tượng chảy máu sẽ kéo dài khoảng 3 – 6 phút, từ 9 – 12 phút thì máu bắt đầu đông lại tạo thành cục máu đông lấp đầy khoảng trống của răng vừa nhổ tạo ra.

>>rang khon moc lech co nen nho khong

Nhổ răng sâu có đau không lúc này không còn là vấn đề khiến cháu nghi ngại nữa. Khi thực hiện nhổ răng tại Nha Khoa KIM, cháu cũng sẽ được thực hiện theo quy trình này vô cùng an toàn nhờ kỹ thuật hiện đại do trực tiếp bác sĩ giỏi hỗ trợ điều trị bằng thiết bị hiện đại, dụng cụ khử trùng.

Đôi khi chướng ngại vật lớn cần phải vượt qua chính là tâm lý bản thân thổi phồng nỗi sợ hãi. Khi đến với trung tâm nha khoa KIM, các bác sĩ sẽ giải thích cặn kẽ hơn để cháu được yên tâm và trấn tĩnh khi đi nhổ răng. Đối với các trường hợp yếu thần kinh và yếu tim, tim dễ bị kích thích khiến cho mạch nhảy chậm và huyết áp thấp thì sẽ được chỉ định uống thuốc an thần nhẹ trước khi tiến hành nhổ răng.

Nếu phải nhổ răng, cháu sẽ được ứng dụng công nghệ nhổ răng không đau, không biến chứng. Đây là công nghệ đặc biệt hữu ích đối với những ca nhổ răng khó, phức tạp. Với hệ thống gây tê, giảm đau và khử trùng hiện đại, bệnh nhân sẽ không phải chịu cảnh đau đớn hay gặp biến chứng nhiễm trùng trong quá trình nhổ răng. Vì thế, với công nghệ nhổ răng này, Nha Khoa KIM có thể đảm bảo nhổ răng tốt cho bệnh nhân và khách hàng.

Răng sâu nếu không giải quyết sớm sẽ có thể làm ảnh hưởng và lây lan đến các răng khác, chính vì vậy, tốt hơn là cháu nến đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt để có hướng tư vấn cụ thể và kịp thời. Nhổ răng sâu có đau không, bạn cũng nên yên tâm về vấn đề này.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN