Nhổ răng nanh có nguy hiểm không?

0
409
nhổ răng nanh có nguy hiểm không

Thông thường răng nanh sẽ mọc đầy đủ trong giai đoạn thay răng sữa. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà răng nanh có thể mọc ngầm gây nên nhiều biến chứng. Vậy có nên nhổ răng nanh mọc ngầm hay không? Nhổ răng nanh có nguy hiểm không? Nha khoa KIM sẽ giải đáp cụ thể cho bạn qua một số thông tin dưới đây.

Răng nanh hay còn gọi là răng số 3 mọc ngầm khi nó nằm trong xương hàm nhưng không mọc ra ngoài xương hàm. Bình thường, trong giai đoạn thay răng thì khi răng sữa rụng đi thì răng vĩnh viễn sẽ mọc lên. Tuy nhiên, có không ít các trường hợp răng sữa rụng khá muộn, do đó không có không gian dành cho răng vĩnh viễn mọc, dẫn tới tình trạng răng mọc lệch, mọc ngầm.

nhổ răng nanh có nguy hiểm không
Nhổ răng nanh có nguy hiểm không?

Ngoài ra, trong quá trình mọc răng, chân răng chậm hình thành, sự phát triển khác nhau giữa vùng tiền hàm và xương hàm trên hoặc răng cửa bên kém phát triển, việc nhổ răng quá sớm, mầm răng mọc lệch lạc cũng là nguy cơ khiến răng nanh mọc ngầm.

>>răng khôn hàm dưới mọc lệch 

>>nhổ răng xong vẫn chảy máu

Nhổ răng nanh có nguy hiểm không?

Khi không có đủ chỗ thì răng nanh ngầm sẽ bị mọc lệch hoặc mọc ngầm gây đau, khó chịu và có thể ảnh hưởng đến những răng lân cận. Răng nanh ngầm nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ để lại các biến chứng như: dính khớp, lệch đường giữa, mất nhiều khoảng, làm tiêu răng bên cạnh,..Tuy nhiên, răng nanh đóng vai trò rất quan trọng trên cung hàm và việc nhổ răng nanh có thể gây đau nhức, thậm chí ảnh hưởng đến các răng kế cận, chỉ khi răng nanh không thể bảo tồn được thì bác sĩ mới chỉ định nhổ bỏ.

Nhổ răng nanh có nguy hiểm không
Nhổ răng nanh có nguy hiểm không còn tùy thuộc vào tay nghề bác sĩ cũng như công nghệ thực hiện

Hiện nay, với sự phát triển của kỹ thuật trong nha khoa thì hầu như những biến chứng khi nhổ răng là không có. Tất cả quy trình nhổ răng đều thực hiện chuẩn xác với môi trường khử khuẩn tuyệt đối. Với những trường hợp răng sâu thì bác sĩ sẽ phải thăm khám kỹ hơn, nếu cần có thể chụp X-quang để xác định cụ thể tình trạng của răng trước khi nhổ bỏ.

Công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome thế hệ mới sẽ giúp cho quy trình nhổ răng diễn ra an toàn và hạn chế đau nhức một cách tối đa. Khác với cách nhổ răng truyền thống với dụng cụ nạy và kìm khiến cho quá trình nhổ khó khăn và chảy máu khá nhiều, thiết bị mới sẽ tạo ra mũi cắt siêu âm sắc bén và linh hoạt để làm đứt gãy các dây chằng nha chu và tách răng ra khỏi ổ răng, giúp lấy răng ra dễ dàng hơn và hạn chế đau nhức, quá trình lành thương cũng diễn ra nhanh hơn.

Một khi răng nanh bị nhổ thì tốt nhất bạn nên trồng răng giả bằng cách cấy ghép implant. Phương pháp này không chỉ giúp phục hình cho răng, đảm bảo ăn nhai tốt, bền chắc hơn so với cách làm cầu răng mà còn hạn chế được tình trạng tiêu xương dẫn đến hô móm hiệu quả. Đặc biệt, nếu được phục hình với công nghệ Implant thì hiệu quả của răng giả sẽ phát huy tối ưu nhất, giúp rút ngắn thời gian trồng răng mà vẫn đảm bảo ăn nhai tốt gần như răng thật trong một thời gian dài.

Nếu còn bất ký thắc mắc gì về nhổ răng nanh có nguy hiểm không, vui lòng liên hệ 19006899 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa KIM để bác sĩ tư vấn cụ thể hơn cho từng trường hợp.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN