Nhổ răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không?

0
446
Nhổ răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi nhổ răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không ạ? Em vừa mới xuất hiện chiếc răng khôn mọc lệch ngay hàm dưới. Không chỉ gây đau nhức mà ăn uống cũng khó. Em muốn nhổ nó đi nhưng không biết có nguy hiểm không? Mong bác sĩ cho em lời khuyên. Cảm ơn bác sĩ. (Khánh Ly, 26 tuổi, Tp. HCM)

Răng khôn (răng cối thứ 3 hay răng số 8) là chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm người trưởng thành. Chiếc răng khôn do mọc sau cùng khi xương hàm và các răng khác đã mọc hoàn chỉnh nên thường gây ra các biến chứng nghiêm trọng viêm lợi, nha chu, tiêu xương… thậm chí gây ra tình trạng mất răng hàng loạt.

>>moc rang khon ham duoi 

>>nhổ răng xong vẫn chảy máu

Nhổ răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không
Nhổ răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không?

Những nguy hiểm có thể gặp phải khi răng khôn mọc lệch

Có thể nói, trong tất cả các trường hợp mọc răng khôn đều gây đau. Cảm giác đau nhức có thể rất dữ dội, làm sưng má, cứng hàm và không thể ăn uống bình thường được.

Răng số 8 mọc càng lệch thì mức độ biến chứng càng nặng. Thậm chí có thể dẫn đến những tai biến ảnh hưởng đến hàm mặt, đến mắt,…

Chưa kể đến những nguy cơ sau khi răng 8 đã ổn định trên cung hàm. Đó là bệnh lý răng miệng, là nguy cơ bị hỏng răng số 7 vốn là răng ăn nhai quan trọng,…

Nhổ răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không?

>>sâu răng bị vỡ

Nhổ răng khôn mọc lệch là thao tác khó nhất trong các trường hợp nhổ răng. Bởi răng mọc ở trong cùng của hàm, hơn thế các trường hợp răng mọc lệch không có quy luật lại càng đòi hỏi sự khéo léo của bác sĩ để không được ảnh hưởng tới những chiếc răng kế cận.

Trước kia, các bác sĩ sử dụng công cụ chủ yếu là kìm nạy thì hiện nay, khoa học phát triển, nỗi lo nhổ răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không của bạn sẽ được xóa bỏ nhờ công nghệ nhổ răng không đau tại Nha Khoa KIM, việc nhổ răng sẽ được đảm bảo an toàn tối đa và hạn chế tình trạng chảy máu răng.

Công nghệ nhổ răng không đau nhờ kỹ thuật gây tê hiện đại, an toàn theo tiêu chuẩn Pháp giúp bạn giảm thiểu được đau nhức, với các bác sĩ dày dặn kinh nghiệm và máy móc hiện đại, Nha Khoa KIM đã thực hiện thành công hàng ngàn ca nhổ răng khôn mọc lệch khó nói riêng và các ca nhổ răng nói chung.

Nhổ răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không
Nhổ răng khôn mọc lệch an toàn, uy tín tại Nha Khoa KIM

Loại bỏ răng khôn mọc lệch tại phòng nha, bạn có thể yên tâm bởi quy trình hiện đại và khoa học. Bạn sẽ được chụp phim X quang để xác định tình trạng răng miệng, chuẩn bị phương án nhổ làm sao để không rủi ro, bảo vệ răng miệng của bạn. Bạn sẽ được gây tê tại chỗ để giảm đau hoặc gây mê. Sau đó, các bác sĩ sẽ nhổ bỏ chân răng nhiễm trùng răng sâu hoặc răng khôn, các mô bệnh lý quanh chóp răng cũng được nạo sạch, vệ sinh sạch sẽ để cho vùng niêm mạc và nướu, tránh tai biến sau tiểu phẫu. Răng sâu bị nhổ được cầm máu tại vị trí nhổ bằng miếng bông nhỏ khoảng 30 phút. Cảm giác đau chỉ kéo dài vài giờ đồng hồ sau khi nhổ.

Đến với trung tâm, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như giá cả của dịch vụ. Nha khoa KIM cam kết mang đến cho khách hàng một dịch vụ tốt nhất với mức giá hợp lý, xua tan nỗi lo lắng nhổ răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN