Nhổ răng khôn hàm trên mọc lệch

0
356

Răng khôn mọc lệch, là một hiện tượng thường gặp ở những người trưởng thành. Một trong những dáng mọc nguy hiểm là răng khôn hàm trên mọc lệch. Vậy nhổ răng khôn hàm trên mọc lệch được thực hiện như thế nào?

Vì sao phải nhổ răng khôn hàm trên mọc lệch?

Răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng khi mà các răng hàm đã mọc đầy đủ. Vì thế xương hàm không còn đủ chỗ chứa cho 1 chiếc răng khôn dẫn đến răng khôn sẽ mọc lệch chen chúc và xô đẩy sang các răng kế cạnh gây đau đớn. Nguy hiểm hơn là răng khôn mọc ngầm ở dưới hoặc bị phần lợi bọc kín rồi đâm ngang qua chiếc răng số 7 bên cạnh.  Hậu quả của việc răng khôn mọc bất thường là gây nhiễm trùng, khít hàm ,sưng, đau, nhức cho khổ chủ. Vì thế răng khôn thường được bác sĩ chỉ định nhổ bỏ để tránh tình trạng nhiễm trùng, tiêu xương ổ răng bên cạnh, hư răng bên cạnh và tạo nang răng xương hàm.

Nhổ răng khôn hàm trên mọc lệch
Vì sao nên nhổ răng khôn hàm trên mọc lệch?

Mặc dù răng khôn hàm trên khi mọc lệch không gây hậu quả nặng bằng sự bất thường của răng khôn hàm dưới. Nhưng không phải vì thế mà chúng ta chủ quan. Khi răng khôn hàm trên mọc lệch, răng khôn thường mọc chếch ra phía má và phía sau do xương hàm không đủ chỗ. Vì thế khi ăn nhai khổ chủ hay bị cắn phải má, đồ ăn thường xuyên bị dắt vào răng khó vệ sinh để lâu ngày gây ra các bệnh lý răng miệng nguy hiểm. Bởi sự nguy hiểm này mà bác sĩ nha khoa KIM thường khuyên bệnh nhân nên nhổ bỏ ” mối nguy hại ” này ngay từ lúc đầu phát hiện trước khi nó gây ra các biến chứng quanh răng và lây lan sang chiếc răng số 7.

Nhổ răng khôn hàm trên mọc lệch như thế nào?

Tại nha khoa KIM, nhổ răng khôn hàm trên mọc lệch là một cuộc tiểu phẫu đơn giản mà bệnh nhân chỉ cần gây tê tại chỗ mà không cần gây mê. Và được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa với sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc cần thiết đã qua kiểm duyệt an toàn chất lượng và thân thiệt với môi trường khoang miệng nhạy cảm, quy trình diễn ra nhanh gọn, bệnh nhân nhanh chóng tạm biệt nỗi đau kéo dài do răng khôn mọc chỉ trong vòng 30 phút nằm thư giãn trên ghế máy nha khoa.

Tại Nha Khoa KIM các thao tác nhổ răng khôn hàm trên mọc lệch được bác sĩ thực hiện theo kỹ thuật mới, hiện đại, hạn chế tách nướu, nhổ răng mà không cần phải can thiệp sâu xuống xương hàm nhưng vẫn có thể lấy hết được chân răng một cách tối ưu không làm gãy và sót lại. Vết rạch nướu được khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ nha khoa tự tiêu nên hạn chế được 1 lần tác động. Sau khi quy trình nhổ răng hoàn tất và thuốc tê hết tác dụng sau 24h có thể bạn sẽ còn cảm giác hơi nhức.

Hy vọng những chia sẻ trên đã giải đáp thắc mắc tại sao phải nhổ răng khôn hàm trên mọc lệch. Mọi thông tin chi tiết về vấn đề này, có thể liên hệ 19006899 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa KIM để được tư vấn, thăm khám.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN