Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không?

0
488
Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không vậy? Em đang gặp một vấn đề về răng khôn ạ. Em hiện mọc 2 chiếc răng khôn ở hàm trên đã được mấy hôm, rất đau nhức ạ. Em không thể há được hàm ra ạ. Em có đi khám thì bác sĩ bảo răng khôn mọc lệch và cần nhổ bỏ nếu không sẽ rất đau. Em lo quá nhưng mà cũng rất sợ nhổ răng đau, nguy hiểm. Mong bác sĩ tư vấn giùm em. (Quý Đào, 24 tuổi, Tiền Giang)

Chào bạn Quý Đào! Nha Khoa KIM rất cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến đây. Với vấn đề nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Hàm răng của con người thường chỉ đủ chỗ cho 28 răng (14 răng hàm trên và 14 răng hàm dưới) nhưng trên thực tế mỗi người có tới 32 răng vì mọc thêm 4 răng ở hai hàm gọi là răng số 8 (răng khôn). Chính vì không đủ chỗ để mọc một cách bình thường nên những chiếc răng khôn thường có xu hướng mọc lệch, mọc ngầm. Đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau nhức, sưng nướu thường gặp ở các bệnh nhân, thậm chí răng khôn mọc lệch còn đâm sang răng số 7, gây viêm nhiễm và cuối cùng phải nhổ răng khôn.

>>Nho rang so 8 o dau tot 

>>bieu hien moc rang khon

Triệu chứng của răng khôn mọc lệch có thể xuất hiện những cơn đau âm ỉ trong vòng từ 2-3 ngày trước khi có những diễn tiến nghiêm trọng hơn, thậm chí nhiễm trùng vùng mọc răng khôn.

Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không?
Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không?

Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không?

Nhổ răng khôn hàm trên được coi là một tiểu phẫu trong nha khoa bởi nó có tác động khá nhiều đến nướu, xương hàm. Hiện nay, với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại thì nhổ răng khôn mọc lệch cũng không còn quá nguy hiểm hay đau đớn như trước kia bởi bác sĩ có thể xác định được chính xác độ lệch cũng như có chỉ định trích mủ, cắt lợi trùm hay nhổ răng. Thông thường, trong một số trường hợp nhổ răng phức tạp như nhổ răng số 8 thì bác sĩ sẽ tiến hành chụp X-quang hoặc chụp phim 3D trước tiên nhằm xác định thế răng mọc như thế nào, hình dạng của răng khôn ra sao, có ảnh gì đến chân răng kế cận, có sát với dây chằng hay dây thần kinh trong xương hàm hay không?

Tại Nha Khoa KIM, máy siêu âm Piezotome mới nhất Hoa Kỳ được áp dụng với cơ chế nhổ răng khôn hàm trên được thực hiện an toàn, không gây nên những biến chứng về sau. Các mũi siêu âm sắc bén chuyển động linh hoạt với tần số chọn lọc từ 28-36 Khz sẽ tác động trực tiếp làm đứt các dây chằng nha chu, phân tách răng ra khỏi tổ chức quanh răng và xương ổ răng mà không cần tách nướu. Do đó, việc lấy răng ra sẽ diễn ra một cách nhẹ nhàng, không đau đớn như cách nhổ răng bằng dụng cụ nạy thông thường.

>>nhổ răng bị chảy máu

Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không
Đến với Nha Khoa KIM, mọi thắc mắc nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không sẽ được xóa bỏ

Nhổ răng khôn hàm trên bằng công nghệ mới chỉ tác động lên các mô cứng và các điểm tiếp xúc với bề mặt răng nên nhổ răng siêu âm hoàn toàn không làm tổn thương đến các mô mềm xung quanh răng cũng không có tác động đến xương hàm. Công nghệ khử khuẩn thế hệ mới Extra AS cũng giúp loại bỏ hoàn toàn các yếu tố lây nhiễm, các dụng cụ cũng như quá trình nhổ răng được vô cùng hoàn toàn.

Thực hiện nhổ răng khôn hàm trên mọc lệch tại Nha Khoa KIM, bạn có thể yên tâm về độ an toàn cũng như hạn chế đau nhức một cách tối đa. Hàng ngàn bệnh nhân có răng khôn đã được bác sĩ giàu kinh nghiệm nhổ thành công với tốc độ lành thương nhanh, hoàn toàn không biến chứng.

Bạn Quý Đào thân mến! Bạn hoàn toàn có thể yên tâm với thắc mắc nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không. Thực hiện nhổ răng tại Nha Khoa KIM, với công nghệ hiện đại cùng bác sĩ vững tay nghề sẽ mang đến kết quả tốt nhất cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN